Mệt mỏi vì vợ mê xem bói

14:56 02/05/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là trường hợp của anh Trần Minh Vũ (TP HCM). Anh thấy phát chán vì mọi việc trong nhà, kể cả chuyện sinh đẻ, vợ anh đều nghe và tin lời thầy bói. Cô ấy còn bắt anh phải ăn kiêng đủ thứ. Trên báo Phụ Nữ Chủ Nhật, anh đã thổ lộ những tâm sự này, mong vợ hiểu và thông cảm cho mình.

Không ai như vợ tôi, thời buổi văn minh khoa học thế này mà vẫn tin tưởng vào những chuyện mê tín dị đoan nhảm nhí. Chuyện sao chổi xuất hiện, trên thế giới người ta dự đoán trước hàng mấy chục năm, ai ai cũng biết, nhưng khi nghe mấy bà hàng xóm bảo đó là điềm báo sắp có chiến tranh, thiên tai, thế là vợ tôi tin và lo dự trữ gạo muối. Giá mà chỉ có vợ mê tín thì tôi còn từ từ thuyết phục được, đằng này lại có cả mẹ tôi cũng về phe với cô ấy.

Nhớ hồi mới cưới, bà đặt cho vợ chồng tôi một cái giường theo cung mạng gì đó mà về không thể nào mua được cái đệm cho vừa. Tháng nào mẹ và vợ tôi cũng tốn tiền cho dịch vụ "tư vấn" của mấy lão thầy bói. Gặp ông bà thầy nào có chút lương tâm, chỉ nói chung chung là số cô sau này giàu có, tích thiện gặp phúc thì tôi còn đỡ. Tôi sợ nhất là vợ gặp mấy thầy bảo: “Coi chừng chồng chị đang bị một nữ bỏ bùa mê” thì ít nhất tôi cũng bị bầm mình cả tháng.

Khi cậu con trai của chúng tôi đã lớn, tôi muốn vợ sinh thêm một cháu nữa cho vui cửa vui nhà thì cô ấy đồng ý với điều kiện phải nhờ thầy bói xem khi nào thì có thể sinh được con gái cho phù hợp cung mạng của cha mẹ, ông bà. Vợ tôi nhờ các thầy làm bùa phép, rồi bắt tôi phải ăn kiêng đủ món. Chưa hết, có hôm tôi đang trực tại cơ quan bị vợ gọi điện đến bảo về nhà có chuyện quan trọng. Thì ra, cô ấy nghe lời thầy bói, nói giờ ấy mà ân ái mới có thể sinh con theo ý muốn. Mãi vẫn không có kết quả mà tiền thì tốn không ít nhưng vợ tôi vẫn không nhận thức được sai lầm của mình, chỉ khổ thân cho tôi, suốt ngày phải chịu đựng một bà vợ sùng bái "người cõi trên".

Trần Minh Vũ (huyện Bình Chánh, TP HCM)

Việt Báo
contentlength: 3046
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>