Mất tiền vẫn mang bệnh vì thuốc tự chế

19:25 08/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quảng cáo trị yếu sinh lý, xóa vết chàm..., phòng khám Bình An số 79, Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, tự chế thuốc bán, khiến người dân vừa mất tiền vừa mang bệnh. Sự việc được Thanh tra Sở Y tế TP HCM phát hiện sáng nay.

"Tác giả" của các "bài thuốc" trên là ông Nguyễn Đức Tiến, tự xưng bác sĩ sản khoa. Theo ông Tiến, ông chế tạo dược phẩm nhờ đọc sách. Để chứng minh thuốc vô hại, ông ăn liên tiếp một số viên trước thanh tra Sở Y tế TP HCM. Tuy nhiên, "thày lang" này không xuất trình được công thức chế tạo và chưa đưa ra được bằng cấp, chứng chỉ hành nghề với cơ quan chức năng.

Mat tien van mang benh vi thuoc tu che
Thuốc tự chế của ông Tiến. Ảnh: Thiên Chương.

Theo thanh tra Sở Y tế, phòng mạch đã lừa người bệnh để thu lợi. Phản ánh của một phụ nữ ở quận 5, vết chàm trên tay chị không ngừng lan to khi dùng thuốc của ông Tiến. Một nam bệnh nhân khác ở huyện Cần Giờ cũng đã nhai thuốc của "bác sĩ" Tiến song vẫn không khắc phục được tình trạng yếu sinh lý.

Đăng ký điều trị nội ngoại tổng quát, mắt, nhi, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt nhưng một tháng trở lại đây, phòng khám Bình An còn "mọc" thêm khoa vật lý trị liệu, tắm trắng, tắm ốm (làm giảm béo).

Mat tien van mang benh vi thuoc tu che
Tấm biển quảng cáo trước phòng khám Bình An. Ảnh: Thiên Chương.

Phòng tắm ốm thiết kế hai bồn tắm cũ, thuốc chứa trong một bình nước đặt trong nhà vệ sinh. Chỉ vào loại nước đen ngòm, ông Nguyễn Đức Tiến cho biết tự nghiên cứu, chế tạo nhưng không nói được từ thảo dược nào.

Thanh tra Sở cũng phát hiện Bình An không có bác sĩ phụ trách khoa xét nghiệm, răng - hàm - mặt. Bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn, đứng tên phòng khám là Lê Kim Sơn cũng không có mặt. Nhiều loại thuốc đang được dùng cho bệnh nhân đã hết hạn sử dụng từ năm 2006.

Ông Phạm Kim Bình, Phó thanh tra Sở Y tế TP HCM, cho biết sẽ đề xuất đình chỉ hoạt động các khoa không có trong danh mục đăng ký hành nghề và không có bác sĩ điều trị.

Phần lớn dược phẩm tự chế tại phòng khám trên đã được tịch thu và ông Nguyễn Đức Tiến bị mời lên Sở Y tế giải trình.

Thiên Chương

Việt Báo
contentlength: 3996
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phát hiện vợ ra Hà Nội thuê nhà ở với trai tân, chồng đưa hai con đi bắt quả tang tại trận
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...