Mai và người yêu giống như dầu và nước

13:05 24/08/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong thâm tâm thì em vẫn mong là mối quan hệ giữa anh chị sẽ sớm kết thúc. Có lẽ là chị sẽ buồn khi nghe điều đó. Có bao giờ chị thử hòa tan dầu và nước không? Anh và chị giống như dầu và nước vậy, từ sở thích, cách suy nghĩ lẫn cách sống đều hoàn toàn trái ngược nhau.

From: Beryl Ngo
To:

Sent: Saturday, August 24, 2002 12:03 PM
Subject: Nguoi yeu luon muon thay doi toi

Nếu mọi việc diễn ra đúng như lời chị kể thì em nhận thấy bạn trai của chị có dáng vẻ của một người bảo thủ. Đành rằng sở thích, lối sống cũng phản ánh một phần nhân cách, nhưng em chẳng nhận thấy sự hạ cấp nào từ những sở thích của chị cả. Ở anh thiếu sự cảm thông, đồng cảm với người yêu, nhưng lại quá dư thừa tính gia trưởng của thời phong kiến lạc hậu. Không biết cách suy nghĩ em có đúng không hay chỉ là do thành kiến về cách đối xử thiếu công bằng của anh ta đối với chị.

Sở thích của anh ấy thì giống như của tầng lớp quý tộc vậy, nhưng hành động thực sự của anh lại có vẻ tố cáo những điều hoàn toàn trái ngược. Liệu một người tri thức có thể có những phê phán thiếu tế nhị như thế về sở thích của người khác được không? Trực tính không có nghĩa là thiếu tế nhị đến độ ích kỷ, chỉ biết nói sao cho thỏa mãn cái tôi của mình, chẳng cần biết đến cảm nghĩ của người khác.

Thật sự thì em không thể khuyên chị nên làm thế nào vì có thể người trong cuộc mới hiểu rõ vấn đề hơn. Thế nhưng trong thâm tâm thì em vẫn mong là mối quan hệ giữa anh chị sẽ sớm kết thúc. Có lẽ là chị sẽ buồn khi nghe điều đó. Có bao giờ chị thử hòa tan dầu và nước không? Anh và chị giống như dầu và nước vậy, từ sở thích, cách suy nghĩ lẫn cách sống đều hoàn toàn trái ngược nhau.

Em nghĩ anh ấy chỉ hợp với type phụ nữ biết nhẫn nhục, cam chịu và tôn thờ chồng như thánh sống mà thôi. Có lẽ đó không phải là mẫu người của chị. Một người từng ra nước ngoài du học hẳn sẽ có ít nhiều tư tưởng cởi mở, đồng thời làm việc trong một môi trường như chị liệu có thể nào gò ép mình vào cái khuôn mẫu cứng nhắc do anh nặn ra không?

Ai đang yêu lại không muốn có một kết cục may mắn chứ. Nhưng hôn nhân không phải chỉ đến đám cưới là xong, chị còn phải sống một quãng đời rất dài sau đó nữa. Chị có thể nhường nhịn anh ấy 1 ngày, 2 ngày nhưng liệu chị có thể nhường nhịn anh ấy cả đời không? Và sau này với áp lực công việc và gia đình đè nặng trên vai chị, anh ấy chẳng những không chia xẻ mà còn đặt thêm hàng núi áp lực khác lên thì liệu chị có còn đủ sức gánh vác không?

Việt Báo
contentlength: 3946
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những màn nhổ răng cho con siêu bá đạo của các ông bố Việt
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>