Mách chị em tuyệt chiêu rã đông thịt hiệu quả nhất

22:02 12/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việc làm rã đồ ăn đặc biệt là thịt mất khá nhiều thời gian. Bạn sẽ không còn lo lắng nữa nếu biết đến những mẹo sau đây.

Rã đông thịt với 2 chiếc nồi

Đặt túi thịt vào giữa hai cái nồi úp ngược, nồi bên trên đổ ít nước, chỉ khoảng 5 phút sau miếng thịt dày 1cm được rã đông hoàn toàn.

Lâu nay chúng ta dùng nhiều cách để rã đông thịt. Những nhà có lò vi sóng, dĩ nhiên sẽ áp dụng ngay sự tiện lợi này, nhưng nhà không có sẽ phải ngâm vào thau nước lạnh hoặc để trong tủ mát cả ngày. Các cách này mất thời gian, tốn điện mà chưa chắc bạn đã yên tâm.

Đầu tiên úp một nồi xuống, đặt miếng thịt lên đáy nồi. Sau đó đổ nước vào nồi thứ hai và đặt nồi này lên trên miếng thịt. Chờ 5 phút, hoặc nếu miếng thịt dày hơn thì để 10 phút, nó sẽ rã đông hoàn toàn . 

Các nhà khoa học lý giải, một tấm kim loại phẳng, nặng là chất dẫn nhiệt rất tốt, thậm chí chỉ ở nhiệt độ phòng. Khi đặt miếng thịt lên một cái nồi kim loại, cái nồi sẽ truyền nhiệt độ từ miếng thịt ra môi trường để làm tan đá. 

Chiếc nồi thứ 2 đặt mặt trên sẽ càng làm tăng diện tích tiếp xúc của miếng thịt với kim loại, đẩy nhanh quá trình rã đông. Thêm vào đó nước ở nồi thứ 2 tạo sức nặng, đè chặt lên miếng thịt, tăng khả năng truyền nhiệt hơn.

Nhờ cách làm này mà bạn không còn lo thịt rã đông trong lò vi sóng mất ngon, để trong nước mất màu, dễ bị vi khuẩn thâm nhập, hoặc để tủ lạnh thì mất thời gian. Chỉ cần lưu ý, nên cắt miếng thịt phẳng, bề mặt tiếp xúc lớn, như thế rã đông sẽ nhanh hơn.

Giải pháp rã đông bằng giấm

Nếu bạn đang rã đông thịt, hãy thêm một nắp chai giấm vào nước ngâm thịt rã đông, vì điểm đóng băng của giấm thấp hơn so với nước, có thể tăng tốc độ làm băng tan, từ đó mang lại hiệu quả rã đông nhanh chóng hơn.Vì giấm có vị chua, nên không nên chọn các loại giấm quá chua để sử dụng. Nếu có loại giấm ngọt thì sẽ rất tiện lợi khi dùng để rã đông, nên chú ý dùng đúng lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị, mất ngon. 

Dùng lò vi sóng

Mach chi em tuyet chieu ra dong thit hieu qua nhat

Dùng lò vi sóng để rã đông thực phẩm là cách làm nhanh chóng nhất. Vì chỉ mất một khoảng thời gian là thức ăn có thể rã đông nên cách này rất thích hợp với những người bận rộn. Các bạn nên nhớ rằng thực phẩm sau khi rã đông trong lò vi sóng bạn cần phải đem chế biến ngay vì có thể một phần thịt có thể bị chín nên nếu để lâu dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Bên cạnh đó, những loại thức ăn như thịt, cá đông lạnh bạn có thể quay hoặc nướng trong lò luôn mà không cần phải rã đông.

  Theo Phụ Nữ Today

 

 

Quảng cáo Mach chi em tuyet chieu ra dong thit hieu qua nhat Hết ngứa ngáy, sạch VẨY NẾN chỉ sau 2 tháng áp dụng cách này. Tìm hiểu ngay!
VietBao.vn
contentlength: 4232
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những cách siêu dễ giúp nhà cửa mát mẻ hơn trong ngày nắng nóng
00:00 / --:--