Long hãy cứng rắn chia tay cô ta

15:00 30/11/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh Long thân mến! Câu chuyện của anh nghe thật đau lòng, nhưng anh hãy cứng rắn lên. Với người vợ như thế anh hãy làm thủ tục ly dị càng nhanh càng tốt. Việc làm này chẳng những giúp cô ấy tỉnh ngộ mà còn giúp anh có những tháng ngày êm ả.

From: hoangthihoa
To:
tamsu@vnexpress.net
Sent: Wednesday, November 27, 2002 3:40 PM
Subject: NGUOI DAN BA AY KHONG XUNG DANG VOI ANH LONG

Càng nuông chiều cô ấy khiến tình cảm của anh và cô ấy ngày một lạnh lẽo bởi trong cô ấy bây giờ, hình ảnh của anh không được cô ấy tôn trọng nữa rồi. Hãy cứng rắn lên nhé anh Long. Anh là người chồng tốt và phải xứng đáng nhận được điều cần có.

Chúc anh sớm giải quyết vấn đề của mình.

From: NQchinh
To:
Tamsu@VnExpress.net
Sent: Saturday, November 30, 2002 2:36 AM
Subject: Anh Long qua tot bung

Anh Vũ Đình Long,

Đọc xong thư của anh tôi thấy thật bất công. Với người như vậy thì anh nên dứt khoát chia tay, mặc dù anh có còn tình nghĩa thì bản thân cô ta sẽ mang lại nhiều rắc rối lẫn đau khổ cho anh. Tôi mong anh sẽ giải quyết sớm được việc này.

Hãy chia tay với cô ta, dứt khoát và làm thủ tục trả cô ta về nước, như vậy anh sẽ không bao giờ còn gặp phải con người tráo trở đó nữa. Chúc anh sớm tìm lại niềm vui cho chính mình.

From: Saikai
To:
tamsu@vnexpress.net
Sent: Friday, November 29, 2002 9:07 AM
Subject: Gui Anh Long

Sinh sống ở Nhật hơn 20 năm, tôi đã được nghe và thấy nhiều trường hợp giống như anh. Nói chung thì hầu hết những người bị lừa thuộc phái nam. Họ đều có một sự khoan hồng đối với đối phương, tức là hoàn tất thủ tục định cư cho người vợ lừa dối của mình. Như những ý kiến khác đã chia sẻ với anh, là sự khoan hồng của anh hoàn toàn không có ý nghĩ nào hết. Nó chỉ đem lại sự rắc rối cho anh sau này thôi.

Đã có những người phải chịu cảnh trớ trêu là người vợ trên giấy tờ của mình công khai sinh sống với người khác và có con với người ta. Đến lúc đó rồi dĩ nhiên là không ai đồng ý chấp nhận khoan hồng thêm một lần nữa, tức là đứng ra làm khai sinh để nhận đứa bé đó là làm con của mình. Đợi đến lúc đó mới bắt tay vào làm những thủ tục cần thiết thì thật nhiều rắc rối và mất thì giờ.

Cầu chúc anh sớm nhìn nhận được hậu quả của nó để bắt tay vào giải quyết ngay những chuyện phải làm.

Minh - Osaka

From: Thanh Giang
To:
Tamsu@VnExpress.net
Sent: Thursday, November 28, 2002 8:26 AM
Subject: Doc gia

Anh Long ơi,

Đọc xong những tâm sự của anh tôi thật thấy tức giùm anh đấy. Mặc dù tôi cũng là nữ, nhưng mà nếu như chị ấy làm như thế thì hơi quá đáng đấy. Nếu như chuyện gì đó anh có thể dứt khoát và không dây dưa thì sẽ tốt hơn, mặc dù nó sẽ làm cho anh thật buồn và đau lòng, nhưng như vậy là cách tốt nhất. Nếu như chị còn thương anh thì anh nên tha lỗi cho chị ấy và bắt đầu lại. Còn nếu chị đã không còn thương anh nữa thì nên xa nhau sẽ tốt hơn.

Hiện nay em cũng đang học ở Nhật nên biết là anh ở bên này vừa mệt mỏi, vừa có chuyện như vậy thì thật là khổ phải không? Em biết anh là người trong cuộc nên rất khó xử, nhưng là đàn ông thì chuyện gì phải đâu ra đó thì mới được. Anh phải ráng lên nhé, chỉ có anh mới giúp được anh mà thôi.

From: thuydoan
To:
Tamsu@vnexpress.net
Sent: Thursday, November 28, 2002 7:00 AM
Subject: chia se cung anh long

Anh Long mến,

Tôi đã đọc được dòng tâm sự của anh. Tôi là phụ nữ nhưng cũng không đồng tình với sự lừa dối trắng trợn của vợ anh. Trong trường hợp này, theo tôi nghĩ anh hãy nhanh chóng đi tới ly dị và nếu đẩy cô ta về Việt Nam được thì cứ làm để cho cô ta một bài học nhớ đời.

Nếu cô ta năn nỉ xin anh đừng xiêu lòng vì những người như vậy không đáng để thương tiếc. Đôi lời cùng anh, hy vọng anh sớm có quyết định đúng đắn.

Chúc anh may mắn.

From: "Ernest Phipps"
To: <
tamsu@vnexpress.net >
Sent: Thursday, November 28, 2002 5:01 AM
Subject: Ban khong phai la nguoi dan ong trong mong cua cac co gai.

Thân gửi bạn Vũ Đình Long,

Tôi xin lỗi trước là sự thật mất lòng, tôi phải nói lời đắng cay với bạn: Bạn là người cù lần nên mới bị người ta lừa lọc, lợi dụng mà vẫn còn năn nỉ người ta. Bạn nên biết rằng, trong tình yêu không có sự thương xót, van xin, nếu có cũng chỉ là mỏng manh trước sau gì rồi cũng đổ vỡ.

From: I.L.Y.
To:
tamsu@vnexpress.net
Sent: Thursday, November 28, 2002 3:15 AM
Subject: Goi den anh Long

Chúng tôi thật vô cùng ngạc nhiên khi đọc được uẩn khúc của anh trên VnExpress. Chúng tôi vô cùng khâm phục khi biết anh có quá nhiều can đảm để bày tỏ nỗi niềm lên trang báo này, nhưng tiếc thay anh lại không có đủ can đảm để giải quyết vấn đề nan giải của mình, ngay cả khi anh thật sự biết mình bị lừa dối một cách trắng trợn.

Anh còn đợi đến lúc nào mới tỉnh giấc đây? Anh đã biết vợ anh đã và đang lừa dối anh thì tại sao anh còn luyến tiếc và thấy không nỡ tống về Việt Nam. Giữ người ở lại, chứ đâu ai giữ người muốn đi?

Mong sớm nhận được thiệp báo tin của anh.

Chúng tôi, những cán cân công lý.

From: "linh vu"
To: <
tamsu@vnexpress.net >
Sent: Wednesday, November 27, 2002 4:16 PM
Subject: Gop y

Ông bạn Vũ Đình Long thân mến,

Trường hợp của ông bạn tôi thấy có thể nêu lên một ý để tham khảo. Ngày xưa cụ Tản Đà khi đọc truyện Kiều đã làm một bài thờ vịnh người anh hùng họ Từ có câu như sau: Bốn bể anh hùng còn dại gái/Thập thành con đĩ mắc mưu quan. Tôi thấy trường hợp của ông bạn có thể đúng như vậy. Ông bạn dại là chuyện thường rồi vì anh hùng còn dại nữa là ông. Cô vợ của ông có giỏi giang gì nữa cũng không bằng các quan. Vậy ông bạn cứ đưa ra cửa quan là cô ấy phải chịu thua là cái chắc. Tội gì mà sầu não vẩn vơ. Nên dành sức học hành tốt để làm lợi cho đất nước và nhân loại thì hơn.

Ông bạn không nên như Phạm Thái ngâm câu: A ha chí lớn trong thiên hạ/Không đựng đầy một hũ rượu/A ha chí lớn trong thiên hạ/Không đựng đầy hai con mắt mỹ nhân. Vậy nếu vợ ông bạn không phải là mỹ nhân thì tội gì mà chôn vùi chí lớn trong đó. Ông bạn còn trẻ, sự nghiệp còn trong tương lai. Hãy hướng tương lai mà tiến bước. Chúc ông bạn mọi điều tốt đẹp.

Người bạn già sắp 70 tuổi của ông.

Vu Linh,

Paris

From: Tran Anh Kiet
To:
Tamsu@VnExpress.net
Sent: Wednesday, November 27, 2002 3:51 PM
Subject: Anh Long hay xem lai ban than minh!

Chào Long!

Tôi đã đọc được những tâm sự mà Long chia sẻ cho bạn đọc một cách chân tình. Trước nhất, tôi xin thành thật chia buồn cùng Long về những mất mát tình cảm đó. Nhưng sau đó, nói thành thật cùng với Long là Long đã sống ở cái đất Nhật Bản nay được bao nhiêu năm mà lại để một người con gái lừa gạt mình như vậy? Ở đây tôi không phủ nhận cách sống của anh. Nhưng đối với nhiều bạn đọc đã viết cho anh thì tôi cũng xin đánh thức anh một lần nữa để anh biết được giá trị của cuộc hôn nhân.

Giờ đây mọi cái đều không có thể lấy lại được. Nhưng dẫu sao vẫn còn để cho anh Long lấy lại danh dự cũng như những gì mình bỏ ra. Đó không phải là để trả thù mà đó là động lực của một người đàn ông sống trên đất khách. Và nó cũng giúp để anh được tự do về mặt tâm hồn cũng như tự do cá nhân.

Tôi cũng đang học ở Nhật Bản và tôi khuyên anh Long hãy làm những gì mình cảm thấy lấy lại danh dự cho mình và cho cả đấng nam nhi nữa. Hy vọng là một ngày gần đây Long sẽ ly hôn được với cô ấy để có được sự tự do.

From: "Le ducdung"
To: <
tamsu@VnExpress.net >
Sent: Wednesday, November 27, 2002 8:53 AM
Subject: Nguyen Dinh Long

Anh Long thân mến,

Đọc thư anh tôi thực sự thông cảm với hoàn cảnh mà anh đang gặp phải, tôi không muốn trách anh lúc này bởi vì anh đang rất đau khổ, nhưng anh đã không sáng suốt để nhận ra bản chất một con người khi chưa quá muộn. Đôi khi tình yêu làm cho người ta u mê và không thấy được lẽ phải, anh cũng không phải là nạn nhân duy nhất. Đáng lẽ ra anh phải cho gia đình biết chuyện từ khi anh tìm hiểu cô ấy, hơn nữa khi có trục trặc lúc cô ấy ở Việt Nam anh cũng phải tham khảo ý kiến gia đình để có cách giải quyết tốt nhất, đằng này anh đã tự ý giải quyết mọi việc khi mà tinh tần của anh không còn minh mẫn nữa.

Dù sao bây giờ chuyện đã như vậy rồi, theo tôi tốt nhất anh nên chấm dứt tình cảm với cô ấy là hơn. Anh hãy tập trung vào học tập cho tốt đó là cách duy nhất mà anh nên làm lúc này. Đừng quá đau khổ vì một người mà không xứng đáng để anh phải đau khổ. Còn về mặt pháp lý thì anh phải đến nơi đăng ký cư trú để khai báo với họ rằng vợ anh đã bỏ đi khỏi nhà và anh không chấp nhận bảo lãnh cho cô ấy về những hành vi mà cô ấy làm, cũng như không chịu trách nhiệm về những gì trái pháp luật nếu cô gây ra.

Chúc anh sớm ổn định tư tưởng và giải quyết tốt mọi việc để học tập cho tốt.

From: "Jenny Nguyen"
To: <
tamsu@vnexpress.net >
Sent: Wednesday, November 27, 2002 7:26 AM
Subject: Tôi đã bị lừa dối một cách trắng trợn

Chào anh Long,

Tôi cũng là độc giả trung thành của mục Tâm sự. Tôi cảm thấy rất là tức giùm cho anh. Anh đừng nên yếu lòng trước một người đàn bà như vậy. Theo tôi nghĩ anh nên cho cô ta một bài học nhớ đời đi, anh đã bị cô ta cắm một cái sừng quá ta mà còn không nhẫn tâm trục xuất cô ta khỏi Nhật.

Anh nên ly dị với cô ta để tìm lại hạnh phúc mới cho anh. Người ta nói gieo gió thì phải gặp bão, nhưng anh cũng phải cho mình một tự do để đi tìm hạnh phúc mới. Người hiền như anh thế nào cũng sẽ gặp được một người con gái khác yêu anh chân thành.

Chúc anh luôn được hạnh phúc.

Mến chào anh.

From: quocdung tran
To:
Tamsu@VnExpress.net
Sent: Wednesday, November 27, 2002 7:19 AM
Subject: y kien voi anh Vu dinh Long

Anh Vũ Đình Long mến,

Chúng ta cần có thái độ dứt khoát. Chúng tình cảm với người biết tôn trọng tình cảm và nhân nghĩa, còn cô ấy thì nên kết thúc thật nhanh cho đỡ phải nhức đầu về sau. Tôi biết anh rất là yêu cô ấy, nên anh chưa dám hành động và cô ấy cũng biết được đó là điểm yếu của anh. Thà rằng đau đớn một ngày, còn hơn mãi mãi khổ đau với người đàn bà đó.

From: Cindybui
To:
Tamsu@VnExpress.net
Sent: Wednesday, November 27, 2002 5:43 AM
Subject: gui anh Vo Dinh Long

Chào anh,

Em là một khán giả rất thân của mục Tâm sự. Hôm nay em đọc được những lời tâm sự của anh thì em thấy anh thật đáng thương. Em xin lỗi vì đã dùng từ đáng thương, nhưng em không biết nói sao vì thấy anh yêu một cách mù quáng. Anh đã không tìm hiểu bạn gái của mình kỹ, trong khi đó chị ấy đã có một mối tình quá dài. Mối tình dài thì không thể nào mà dễ phai nhoà được. Làm sao mà anh biết được người yêu cũ của chị ấy bỏ đi theo người khác? Mà một người con gái khi đã yêu thì khó mà quên được những gì đã có. Em cảm thấy rất buồn cho anh, một con người đàng hoàng, có học thức.

Có thể chị ấy yêu anh để lấp đi cái chỗ trống khi người yêu cũ đã làm tổn thương đến mình. Và cũng là để lợi dụng anh. Anh đã yêu rất chân tình, điều đó là rất đáng quý. Anh hãy tỉnh táo lên, tình yêu của anh và những gì anh đã làm cho cô ấy cũng đủ thấy rõ anh là người tôn trọng tình cảm. Vậy thì anh hãy dành cái tình cảm đó cho người xứng đáng chứ không phải là người vô tình như cô bạn gái của anh. Cô ấy đã lợi dụng anh.

Mong anh hãy sáng suốt và nhận thấy được người mình yêu là ai? Chỉ có mấy lời tâm sự với anh. Chúc anh tìm được một tình yêu xứng đáng với tình yêu của anh.

Bye.

From: Cuongho
To:
Tamsu@VnExpress.net
Sent: Tuesday, November 26, 2002 8:41 PM
Subject: O VN cung co rat nhieu nguoi dep, hien va gioi nua kia.
Anh co nhieu co hoi lam.

Đọc những lời tâm sự của anh tôi cảm thấy rất là bất bình cho anh. Tôi nghĩ là anh nên dứt khoát tình cảm với cô ta và nên giải quyết dứt khoát vấn đề giấy tờ pháp luật với cô ta càng sớm càng tốt. Vì như vậy anh không phí thời giờ, tâm trí của anh và tránh được rắc rối trong tương lai.

Còn như anh nói đẩy cô ta trở về Việt Nam thì tàn nhẫn. Tôi không nghĩ như anh, ở điểm này anh bị tình cảm, yếu lòng chi phối rồi. Tôi nghĩ là xã hội Việt Nam thích hợp với cô ta hơn, pháp luật Việt Nam có cứng rắn với những người tráo trở thì mới dạy dỗ cô ta được. Tôi giả sử rằng nếu cô ta bây giờ tạm thời rời xa người tình cũ để sống với anh một thời gian mục đích để hợp pháp việc định cư ở nước ngoài. Sau đó thì sẽ ra sao?

Với tính cách như vậy có gì đảm bảo rằng cô ta sẽ không bỏ anh trong tương lai để chạy theo một người đàn ông khác. Nếu lúc đó, lỡ anh với cô ta có con cái thì càng khó xử nữa. Nếu cô ta quyến rũ một người đàn ông có gia đình vợ con thì lúc đó anh sẽ cảm thấy ân hận vì đã cho cô ta phương tiện để ra hải ngoại sống và làm những chuyện bậy bạ như vậy. Tốt hơn hết con người như cô ta nên sống ở Việt Nam, nơi có pháp luật nghiêm minh và nền đạo đức, phong tục của Việt Nam sẽ kiềm giữ cô ta sống trong đạo đức và khuôn phép.

Trân trọng,

Cuong

PS: Ở Việt Nam cũng có rất nhiều người đẹp, hiền và giỏi nữa kia. Anh có nhiều cơ hội lắm. Bỏ cô ta đi, đừng bận tâm về cô ta nữa.

Chúc may mắn.

From: Dong Le
To:
Tamsu@VnExpress.net
Sent: Tuesday, November 26, 2002 7:47 PM
Subject: Anh nen quyet dinh

Anh Vũ Đình Long thân,

Trước tiên, tôi rất lấy làm tiếc về chuyện cua anh và cô gái đó. Tôi không biết phải khuyên cách nào cho đúng, nhưng theo tôi nghĩ, cái gì của Xê-da thì hãy trả nó về lại cho Xê-da. Cô ấy không thuộc về anh, nhưng nếu anh cố giữ thì sẽ càng khổ tâm hơn.

Cái điều anh nghĩ là nhẫn tâm khi đẩy cô ta trở về lại Việt Nam là một việc làm đúng. Nhưng nếu cô ta còn ở lại bên Nhật thì điều đó sẽ làm cho anh càng khó chịu thêm thôi.

Chúc anh vui vẻ.

From: nguyenminhhuy
To:

Sent: Tuesday, November 26, 2002 7:22 PM
Subject: Khong nen tha thu cho nhung hanh dong co ta da lam !

Anh Long,

Tôi cũng là một người đang sinh sống tại Tokyo và cũng hiểu đời sống ở đây. Ở Nhật thì những trường hợp như anh rất hiếm xảy ra. Theo như tôi thì đối với anh, cô ta không có một chút tình cảm nào cả, có chăng chỉ là lợi dụng mà thôi. Đối với người như thế thì anh nên dứt khoát còn hơn phải tự dằn vặt mình.

Theo dòng sự kiện:
Nếu có đau, hãy đau một lần anh Long à (30/11/2002)
Sẽ không độc ác nếu Long trả cô ấy về nước (29/11/2002)
Anh Long hãy hỏi ý kiến các giáo sư ở khoa Luật (28/11/2002)
Long nên làm thủ tục để cô ta về nước (28/11/2002)
Long hãy tham khảo câu chuyện của tôi (27/11/2002)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 22955
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>