Lợn: nguồn thay thế chủ yếu cho các bộ phận người?

14:54 04/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lon: nguon thay the chu yeu cho cac bo phan nguoi?  Nhiều năm qua Viện sỹ Rưbancô gắn bó với các công trình nghiên cứu về lợnViện nghiên cứu chăn nuôi lợn thuộc Viện hàn lâm Nông ghiệp Ucraina là cơ sở nghiên cứu uy tín trong lĩnh vực tìm hiểu các phương pháp chăn nuôi lợn hiệu quả cao, lai tạo ra các giống lợn tốt.

Nhân dịp năm Đinh Hợi sắp đến, các nhà khoa học tại đây đã công bố những thông tin và số liệu khoa học thu được trong nhiều thập kỷ nghiên cứu.

Hệ thống mạch máu, đặc biệt động mạch của động vật này, giống hoàn toàn ở người. Hàm lượng hêmôglôbin và prôtêin trong máu của người và lợn cũng hoàn toàn giống nhau.

Cấu tạo của da ở người và lợn cũng giống nhau đến kỳ lạ. Các răng sữa ở lợn cũng như ở người được thay bằng các răng hàm. Thậm chí cả hệ thần kinh, hệ tiêu hóa cũng giống nhau.

Tim lợn trung bình cân nặng 320 gam, người - 300 gam, phổi lợn nặng 800 gam, người - 790 gam, thận lợn nặng 250 gam, người - 280, gan lợn nặng 1.600 gam, người - 1.800 gam.

Trong một phút tim người đập từ 60 - 90 lần, lợn từ 60 - 80 lần. Kích thước ngũ tạng ở lợn cũng tương tự như kích thước ngũ tạng ở người.

Lợn cũng là một trong những động vật thông  minh nhất. Các khoa học gia Ucrraina đã thực hiện thí nghiệm rất thú vị. Người ta đã xác định được cái được gọi là “điểm thông minh” ở người và động vật.

Số lượng điểm ở người là 214, cá heo -112, khỉ - 92, lợn - 63, chó - 60, mèo - 51. Lợn cũng là động vật rất có tình cảm, gắn bó với con người.

Cách đây không lâu, người Israel đã định tạo ra giống lợn, sau khi được huấn luyện, có thể tấn công bọn khủng bố như chó nghiệp vụ.

Nhưng khác với chó nghiệp vụ, khi được lệnh có thể xông vào xé xác đối phương, giống lợn hiền lành, yêu hòa bình, không làm được việc ấy. Vì thế, tham vọng và ý đồ của người Israel bị phá sản.

Lợn đã cứu mạng sống cho hàng triệu con người. Da lợn sữa là vật liệu tốt nhất để cung cấp da cho những người bị bỏng. Chỉ khâu tạo ra chất keo lấy từ mô liên kết ở da lợn với tính ưu việt không gây nhiễm trùng, hoàn toàn tự tiêu là vật liệu không thể thay thế trong các ca giải phẫu .

Khi trong máu người tích lại một lượng độc tố nguy  hiểm, người ta phải lọc máu bằng cách cho máu đó đi qua cơ thể lợn.

Hiện nay, ở nhiều quốc gia có nền y học tiên tiến, người ta đang tiến hành những công trình nghiên cứu rất ấn tượng theo hướng tìm ra các phương pháp sử dụng các mô, các bộ phận trong cơ thể lợn thay thế cho các bộ phận ở cơ thể người.

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 3725
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên sửa điện bị giật, tử vong trong hồ nước: Cảnh tượng khiến dân mạng giật mình
00:00 / --:--