Lo ngại thịt lợn Trung Quốc tràn vào Việt Nam

16:20 11/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, giá lợn hơi trong nước liên tiếp tăng cao, tại nhiều địa phương đạt mức 53.000 đồng/kg. Giá lợn hơi tại Trung Quốc đang rất thấp và hiện đã xảy ra tình trạng lợn Trung Quốc tràn vào Việt Nam.

 

Giá lợn hơi tại nhiều tỉnh thành phía Bắc tăng từ 1.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg. Tại Bắc Giang và Ninh Bình giá lợn hơi đã đạt mức 53.000 đồng/kg, đây là mức giá cao nhất toàn miền Bắc.

 

Lo ngai thit lon Trung Quoc tran vao Viet NamGiá lợn hơi tại Việt Nam đang cao hơn Trung quốc rất nhiều.

Tại Thanh Hóa giá lợn hơi đã đạt mức 52.000 đồng/kg; tại Quảng Trị cũng tăng nhẹ từ 48.000 đồng/kg lên 49.000 đồng/kg; tại Quảng Ngãi là 46.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh miền Nam, giá lợn hơi đang có xu hướng tăng nhẹ ở vài nơi. Cụ thể, tại Bến Tre lợn hơi đang ở mức giá 48.000 đồng/kg; tại Vĩnh Long và Cần thơ cũng tăng nhẹ khoảng 1.000 đồng/kg, lần lượt có giá là 47.000 đồng/kg và 46.000 đồng/kg.

Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản cho biết, nguồn dự trữ và cung ứng từ các trại nuôi của các doanh nghiệp lớn còn đáng kể nên người chăn nuôi cần chủ động tham gia vào các hợp tác xã, sản xuất liên kết theo chuỗi, đảm bảo đầu vào, đầu ra ổn định và có cơ hội tiếp cận được nguồn vốn ngân hàng. Đơn vị này cũng khuyến cáo, người dân không nên ồ ạt tăng đàn.

Giá lợn hơi tại Việt Nam liên tiếp gia tăng trong thời gian qua và Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đã cảnh báo, nguy cơ lợn từ các nước lân cận có thể tràn vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch nếu không được kiểm soát tốt. Nếu không kiểm soát kỹ thì nguy cơ đàn lợn Trung Quốc sẽ sang Việt Nam theo đường tiểu ngạch, gây xáo trộn trên thị trường, nhất là ở các tỉnh miền Bắc giáp ranh Trung Quốc.

Hiện tại, giá thịt lợn hơi tại Trung Quốc đang ở mức 35.000 - 38.000 đồng/kg. Đây là mức giá thấp nhất kể từ năm 2012 đến nay.

Thời gian qua, lực lượng chức năng các địa phương khu vực biên giới như Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn… liên tiếp phát hiện lợn Trung Quốc được nhập lậu về Việt Nam.

VÂN KHÁNH

VietBao.vn
contentlength: 3066
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--