Linh hãy sống có ích dù cuộc đời có ngắn ngủi

15:50 26/10/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuộc sống của một con người không phụ thuộc vào thời gian dài hay ngắn mà là bạn đã sống thế nào. Hãy sống có ích dù cuộc đời bạn hay tôi có ngắn ngủi đi chăng nữa. Đừng bao giờ để tuyệt vọng đẩy mình đến tận cùng của sự chán chường.

From: Trinh Viet Anh
To:

Sent: Saturday, October 26, 2002 1:47 AM
Subject: Gui ban Linh

Bạn Linh thân mến,

Có lẽ tôi cùng độ tuổi với bạn nên những suy nghĩ của chúng ta hy vọng sẽ có ít nhiều giống nhau. Tôi cũng đã có những lúc rất đau khổ và tuyệt vọng, nhưng tôi sẽ không chọn cái chết như một giải pháp.

Tôi, bạn và tất cả mọi người, chúng ta sống không chỉ cho mình mà còn sống vì những người khác nữa, nhất là cha mẹ mình. Cha mẹ đã hy sinh nhiều lắm để tạo ra hình hài cho chúng ta như ngày hôm nay. Vì vậy, hãy sống và phải sống dẫu là cuộc sống có cay đắng thế nào với ta đi chăng nữa. Hơn nữa, cha mẹ là những người yêu thương ta hơn ai hết, đánh người chạy đi, không ai đánh người chạy lại. Tôi nghĩ bố mẹ bạn cũng sẽ hiểu và thương bạn hơn nữa. Và khi bạn có tình yêu thương của những người thương yêu nhất thì dẫu cuộc sống có không mỉm cười với bạn thì bạn vẫn sẽ hạnh phúc.

Cuộc sống của một con người không phụ thuộc vào thời gian dài hay ngắn mà là bạn đã sống thế nào. Hãy sống có ích dù cuộc đời bạn hay tôi có ngắn ngủi đi chăng nữa. Đừng bao giờ để tuyệt vọng đẩy mình đến tận cùng của sự chán chường. Hãy sống vì tôi và mỗi người đều tin rằng bạn sẽ vẫn cần lắm cho cuộc đời này. Nếu cần, bạn có thể liên lạc với tôi vì thật sự bạn có thể làm được nhiều việc có ích lắm đó.

Còn một điều hết sức quan trọng nữa là trong thời gian 6 tháng đầu, mọi chuẩn đoán đều không thể là kết luận chính thức được. Vì vậy, trước hết hãy nuôi hy vọng là bạn sẽ không sao, sẽ không mắc phải căn bệnh quái ác đó. Trong trường hợp xấu nhất thì vẫn không phải dấu chấm hết cho bạn. Căn bệnh này có thời gian ủ bệnh rất lâu và điều đó tuỳ vào từng người. Nếu bạn có một tâm hồn trong sáng, một sức khoẻ tốt à một khát khao sống mãnh liệt thì bạn có thể kéo dài cuộc sống của mình rất nhiều đó. Và biết đâu đó lại chẳng có một phương thuốc có thể đối phó với căn bệnh này.

Hãy hy vọng và thắp nên ngọn lửa khát khao cuộc sống. Xung quanh bạn luôn có những người thương yêu bạn.

Một người bạn phương xa.

Việt Báo
contentlength: 3770
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>