Lào Cai phấn đấu đón 5 triệu lượt khách du lịch trong năm 2019

12:41 05/03/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VOV.VNTỉnh Lào Cai đặt ra mục tiêu đón 5 triệu lượt khách du lịch trong năm nay, hướng tới trở thành một trọng điểm du lịch quốc gia mang tầm quốc tế.

Theo đó, tỉnh đã triển khai hàng loạt cơ chế, chính sách đồng bộ nhằm thúc đẩy du lịch – dịch vụ phát triển, trong đó xây dựng đô thị Sa Pa, thành phố Lào Cai là trung tâm du lịch – dịch vụ. Bên cạnh đó, thúc đẩy phát triển du lịch huyện Bát Xát, Bắc Hà, Bảo Yên, Văn Bàn nhằm mở rộng không gian du lịch.

Lao Cai phan dau don 5 trieu luot khach du lich trong nam 2019
Nhà thờ đá Sa Pa

Đặc biệt phát triển theo chiều sâu các chương trình liên kết phát triển du lịch, như: Hợp tác 5 tỉnh hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh; hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng; hợp tác phát triển du lịch tâm linh dọc Sông Hồng Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ; Chương trình hợp tác Lào Cai – Hà Nội; Lào Cai – TP HCM; Hợp tác vùng Nouvelle – Aquitane (Cộng hòa Pháp)...

Trong quy hoạch phát triển du lịch đến 2020, tầm nhìn đến 2030, Lào Cai hướng tới phát triển 5 dòng sản phẩm du lịch chủ đạo đó là: Du lịch tham quan, nghỉ dưỡng núi, du lịch tìm hiểu văn hóa các dân tộc, du lịch sinh thái, du lịch biên giới và du lịch tâm linh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết: Hợp tác liên kết phát triển du lịch trong nước và quốc tế đã được 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng phối hợp triển khai. Đối với vùng Vân Nam, Trung Quốc thì cũng đã được khai thông những tuyến du lịch mới ví dụ như Hà Khẩu đến Sa Pa. Và các hoạt động tạo ra các sản phẩm du lịch mới như là du lịch gắn với thể thao. Với vẻ đẹp hung vỹ về thiên nhiên gắn với bản sắc văn hóa độc đáo của 25 nhóm ngành dân tộc thì Lào Cai cũng đã tạo ra rất nhiều sản phẩm du lịch độc đáo./.

Lao Cai phan dau don 5 trieu luot khach du lich trong nam 2019

Thành phố Lào Cai mở phố đi bộ dịp cuối tuần

VOV.VN - Một không gian phố đi bộ ngay trung tâm thành phố Lào Cai sắp đưa vào phục vụ người dân địa phương và du khách mỗi dịp cuối tuần.

Lao Cai phan dau don 5 trieu luot khach du lich trong nam 2019

Du lịch Lào Cai - Cánh diều đã no gió để bay cao, bay xa

VOV.VN - Với các điều kiện cần và đủ cùng thời cơ chín muồi, cánh diều du lịch Lào Cai đang căng sức gió chào đón Năm Du lịch Quốc gia mở màn tại đây.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

VietBao.vn
contentlength: 4236
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chết cười với cuộc thi bú sữa bình của các ông bố
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...