Lãnh đạo Bệnh viện thừa nhận có … nhầm lẫn

14:47 26/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lanh dao Benh vien thua nhan co ⬦ nham lanNhư Hànộimới Tin Chiều đã đưa tin về việc bệnh nhân Nguyễn Thị Nga (SN 1961), sau khi sử dụng toa thuốc của bệnh viện Việt Pháp xảy ra dị ứng thuốc, nổi ban đỏ toàn thân gây bỏng rát, khó chịu mà không được xử lý kịp thời. Ngày 25.10.2005, Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp, ông Võ Văn Bản đã có cuộc gặp gỡ  báo chí để trả lời về sự việc nêu trên.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, ông Võ Văn Bản, Phó Tổng Giám đốc bệnh viện (BV) Việt Pháp thừa nhận, cô Lan Anh, nhân viên của BV khi trả kết quả nội soi cho bệnh nhân (BN) Nga đã để xảy ra nhầm lẫn. Tuy nhiên, ông Bản khẳng định, hình ảnh mà bệnh nhân Nga nhận được đúng là kết quả nội soi của bà Nga. Còn việc trên kết quả nội soi ghi tên Lê Thị Mai là do nhân viên Lan Anh đã sơ xuất dán nhầm tên của một bệnh nhân khác vào kết quả nội soi của bà Nga (?). Ông Bản cũng khẳng định bệnh nhân bị nhầm lẫn này (BV Việt Pháp không nêu rõ danh tính) không hề mắc bệnh dạ dày. Vì vậy, sự nhầm lẫn của nhân viên Lan Anh không ảnh hưởng tới đơn thuốc mà BVđã kê cho BN Nga. Ông Bản cũng thông báo cho các phóng viên: sau khi để xảy ra nhầm lẫn, nhân viên Lan Anh đã bị kỷ luật, nếu vi phạm một lẫn nữa, BV sẽ chấm dứt hợp đồng lao động.

Về thái độ phục vụ thiếu tinh thần trách nhiệm của bác sỹ Châu, người đã ký vào giấy chứng nhận sau khi bà Nga bị dị ứng thuốc, ông Bản cũng thừa nhận, bác sỹ Châu có sai sót, tuy nhiên đó chỉ là sai sót về thái độ phục vụ chứ không phải sai phạm về chuyên môn nên BV chỉ cảnh cáo và nhắc nhở. Ông Bản cũng cho biết, việc bác sỹ Macroy, người đã khám và kê đơn cho BN Nga trở về nước là do đến kỳ nghỉ chứ không phải hành vi "bỏ trốn".

Còn việc bệnh nhân Nga bị “bỏ rơi” trước cổng BV Việt Pháp sau khi bị dị ứng thuốc, ông Bản cho biết: Sau khi biết bệnh nhân xảy ra tình trạng dị ứng thuốc, phía BVđã đề nghị bà Nga nhập viện để điều trị nhưng bị gia đình BN từ chối. Cuối chiều qua, Hànộimới Tin Chiều

đã nhận được văn bản của BV Việt Pháp cho rằng đưa thông tin sai về việc BV không đồng ý ký cam kết điều trị dị ứng thuốc cho bà Nga. Tuy nhiên, bản cam kết mà BV cung cấp cho phóng viên, được ghi trên đơn thuốc của Bệnh viện Việt Pháp, chỉ có dấu và chữ ký của ông Võ Văn Bản - Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện nhưng không có chữ ký xác nhận của gia đình bà Nga và cũng không nêu rõ giờ lập bản cam kết.

Trong bản cam kết của BV có ghi: sẽ điều trị “hiện tượng dị ứng thuốc của bệnh nhân Nguyễn Thị Nga” được  BV “nghĩ đến nguyên nhân do dị ứng với Amoxicicline (Clamoxyl) được bác sỹ của BVkê đơn”. Ông Bản cho biết, BV đã đề nghị bà Nga nhập viện điều trị nhưng gia đình đã quyết định đưa bệnh nhân về nhà. Trong ngày 26/10/2005, BV đã gọi điện hỏi thăm tình hình sức khoẻ của bà Nga nhưng chưa thấy bà trở lại viện điều trị.

18h30phút cùng ngày, Hànộimới Tin Chiều đã trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Khôi, chồng bệnh nhân Nga. Ông Khôi cho biết, do triệu chứng dị ứng của bà Nga ngày càng gia tăng, gây bỏng rát và sưng đỏ toàn thân nên gia đình đã đưa bà Nga tới khám tại Khoa Dị ứng, BV Bạch Mai. Tại đây, các bác sỹ BV Bạch Mai đã kết luận, bệnh nhân dị ứng thuốc, triệu chứng nặng và lập tức tiêm, truyền dịch cho bà Nga. Đến thời điểm hiện tại, Bà Nga đã tỉnh táo và dễ chịu hơn, những vết sưng đỏ đã bớt đau rát.

Khi được hỏi tại sao không đưa bà Nga trở lại khám bệnh tại BV Việt Pháp, địa chỉ khám chữa bệnh mà cả gia đình tin tưởng, ông Khôi đã không ngần ngại trả lời: chúng tôi muốn điều trị tình trạng dị ứng của vợ tôi ngay lập tức do hiện tượng dị ứng tiến triển quá nhanh và có chiều hướng tăng nặng. Hơn nữa, sau những "nhầm lẫn" xảy ra với bà Nga kèm theo thái độ phục vụ mà bà Nga nhận được ở BV Việt Pháp, gia đình không tin lắm về chuyên môn điều trị dị ứng ở đây nữa. Ông Khôi cũng cho biết, đến thời điểm 18h 30" ông chưa nhận được cuộc điện thoại hỏi thăm sức khoẻ nào của BV Việt Pháp như đã nói ở trên.

Được biết, bệnh nhân Nga đã tham gia chương trình H PLUS VIP dành riêng cho hội viên Việt Nam của BV Việt Pháp. Bà Nga đã đóng khoản phí 5.800.000 đồng với hy vọng khi tham gia chương trình sẽ được chăm sóc sức khoẻ tại một BV chất lượng cao, được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn: Miễn phí khám bệnh (có hẹn trước), giảm 15% giá dịch vụ…Tuy nhiên, khi vô tình rơi vào tình trạng dị ứng thuốc bà Nga và gia đình đã rất thất vọng khi không được BV điều trị kịp thời.

HNMTC

VietBao.vn
contentlength: 6253
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những màn nhổ răng cho con siêu bá đạo của các ông bố Việt
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...