Làm đẹp từ trứng

12:08 18/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Lam dep tu trung

Một quả trứng buổi sáng sẽ rất có lợi cho dạ dày. Ngoài ra, trứng còn được sử dụng như một loại mỹ phẩm.

Dầu gội từ trứng

Trứng có chứa chất lexitin và nhiều axit amin có lợi cho tóc, chống lại gàu. Nếu sử dụng dầu gội đầu làm từ trứng 2 lần 1 tuần, bạn sẽ nhận được hiệu quả ngoài sự mong đợi.

- Dầu gội dưỡng tóc từ trứng: lấy 1 hoặc 2 quả trứng, thêm 2 - 3 thìa nước. Bôi dung dịch này vào tóc, để khoảng 2 - 3 phút và xả bằng nước ấm. Sau đó, tráng lại tóc bằng nước chua (vắt nửa quả chanh hoặc 1 thìa dấm vào 3 lít nước).

- Dầu gội chống gàu: lấy 2 lòng đỏ trứng trộn với nước cốt chanh, thêm 1 thìa dầu đu đủ. Xoa dung dịch này vào da đầu. Để khoảng 30 phút và xả bằng nước ấm.

Dưỡng da bằng trứng

Trứng còn có thể giúp da ẩm hơn và loại bỏ các nếp nhăn trên khuôn mặt. Hãy làm theo những công thức sau, bạn sẽ có một làn da láng mịn:

- 1 lòng đỏ trứng trộn với 2 thìa váng sữa, thêm 1 thìa nước ép cà rốt. Bôi hợp chất này lên mặt khoảng 30 - 40 phút. Sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.

- 1 lòng đỏ trứng trộn với 1 thìa mật ong và 1 thìa dầu thực vật. Có thể thêm vài giọt nước cốt chanh. Bôi hợp chất này lên mặt không quá 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

- 1 lòng đỏ trứng trộn với 1 thìa dầu ooliu hoặc váng sữa. Đắp lên mặt khoảng 20 phút. Loại hợp chất này rất hợp với da khô.

- Trộn 2 thìa dầu thực vật, 1 thìa nước ép táo hoặc nho, 1 lòng đỏ trứng cùng với 2 thìa mật ong. Đắp hợp chất này lên mặt và cổ. Để trong vòng 20 - 30 phút. Loại mặt nạ này có thể dùng cho mọi loại da.

Hường Anh

Theo ladyinfo

contentlength: 3921
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

"Cơn sốt" nâng mũi không cần dao kéo của phụ nữ châu Á
00:00 / --:--