Kiểm tra xác minh bài báo "Thêm một làng ung thư ở Nghệ An"

14:58 09/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 8/8, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên - Môi trường và UBND tỉnh Nghệ An về việc báo đăng tin: Thêm một "Làng ung thư" ở Nghệ An.

Theo bài báo, chỉ chưa đầy 3 năm, làng Phong Yên, xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, Nghệ An đã có gần 20 người chết vì ung thư.

Làng Phong Yên thuộc vùng trũng nằm cạnh sông Lam và sông Rào Đưng nên chất thải của thành phố Vinh đều tuôn về đây. Nguy hiểm nhất là nước thải bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi và Nhà máy bia Nghệ An...

Bà con cho biết, đã có nhiều đoàn kiểm tra về đây kiểm chứng nguồn nước và đều kết luận nước bị ô nhiễm nhưng rồi không thấy ai quay lại. Từ khi phát hiện bệnh ung thư, người dân trong làng rất hoang mang. Họ mong cơ quan chức năng sớm kiểm tra và kết luận rõ ràng.

Về việc này, thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An kiểm tra, xác minh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8/2006.

Theo Website Chính phủ

VietBao.vn
contentlength: 1587
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những màn nhổ răng cho con siêu bá đạo của các ông bố Việt
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...