Khuynh hướng trong Make – Up Việt

17:11 28/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu nghệ thuật trang điểm của thế giới luôn có những khuynh hướng rõ rệt, màu sắc theo mùa, thì ở Việt Nam chẳng mấy khi có sự phân biệt rõ ràng. Các chuyên gia trang điểm trong nước có cách lý giải của họ.

Đức Hiển luôn quan tâm đến màu sắc mới

Khuynh huong trong Make Up Viet

Khuynh huong trong Make Up Viet

Tôi luôn theo dõi khuynh hướng trang điểm của thế giới. Màu sắc cũng vậy, nếu có màu mới nào ra là tôi nhờ bạn bè mua cho bằng được. Ngoài việc chú ý đến sắc độ, hầu như chuyên gia trang điểm nào cũng có kỹ thuật và style trang điểm riêng. Tùy vào sắc độ làn da, góc cạnh trên gương mặt mà cách tạo nền, tạo khối cũng khác nhau. Ngày trước, thế mạnh trong trang điểm của tôi là thể hiện nét ấn tượng cá tính nhưng bây giờ tôi cũng chú trọng nhiều hơn đến vẻ gợi cảm và quyến rũ của người phụ nữ.

Model: Hoàng Yến; Photo: Nguyễn Long; Make up: Đức Hiển

Ghy trang điểm để đẹp

Khuynh huong trong Make Up Viet

Khuynh huong trong Make Up Viet
Khuynh hướng trang điểm nước ta khác nhiều khuynh hướng trang điểm thế giới. Ở ta chủ yếu thiên về là đẹp theo cái nhìn, theo sở thích của mỗi người, chứ không như ở nước ngoài, người ta phân định màu sắc từng mùa rõ ràng, nếu như Xuân – Hè thiên về các gam màu rực rỡ thì mùa Thu – Đông lại thiên về gam màu lạnh cá tính... Khi trang điểm, tôi chú trọng việc tìm kiếm những cách thể hiện tôn vẻ đẹp của người mẫu lên nhiều nhất, không nhất định phải theo xu hướng của thế giới.

Model: Huỳnh Phạm Ngọc; Photo: Thành Nguyễn

Make up: Ghy; Hair: Ngân Khánh; Nail: Kelly Pang

Phước Lợi khuynh hướng thế giới để tham khảo

Khuynh huong trong Make Up Viet

Khuynh huong trong Make Up Viet

Có hai yếu tố tạo nên sự thành công trong trang điểm: đó là màu sắc và kỹ thuật tô vẽ. Trong nước có một xu hướng riêng mà có khi không ăn nhập gì với xu hướng thế giới.. Tôi cũng tham khảo nhiều tài liệu mới nhất về make – up thế giới nhưng vẫn chọn cách làm theo xu hướng được ưa chuộng trong nước. Kiểu trang điểm bây giờ thiên về nhẹ nhàng tự nhiên nhiều hơn là ấn tượng cá tính. Từng đường nét được tô điểm kỹ lưỡng, màu da được đánh sáng trong, mịn màng, nhìn tổng thể bạn thấy gương mặt toát lên vẻ nhẹ nhàng tự nhiên, mà không kém phần sang trong quyến rũ.

Model: Khánh Ngọc; Photo: Nguyễn Long; Make up: Phước Lợi

Minh Lộc kỹ thuật mới quan trọng

Khuynh huong trong Make Up Viet

Khuynh huong trong Make Up Viet

Theo tôi thì xu hướng trang điểm trong nước không khác nhiều so với nước ngoài, song kỹ thuật trang điểm cho người mẫu Việt lại khác biệt và đóng vai trò quan trọng. Chẳng hạn, nếu như việc đánh mắt cho người nước ngoài chỉ chiếm đôi ba phút thì việc đánh mắt cho người Việt phải mất đến nửa thời gian công đoạn làm đẹp bởi đôi mắt người con gái Việt không sâu, cần phải có thời gian và kỹ xảo trang điểm thì đôi mắt mới đẹp, mới có chiều sâu được.

Model: Nguyễn Thu Phương; Photo: Phạm Hoài Nam; Make: Minh Lộc

Theo Quỳnh Như – Thế giới nghệ sĩ

Việt Báo
contentlength: 6369
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bài tập kiểm tra cơ thể còn linh hoạt hay đã "già trước tuổi"
00:00 / --:--