Không thể nói chồng Hà vô tội

18:29 01/12/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh ta đã ngoại tình trong suốt 5 năm , đã lợi dụng lòng tin của Hà để bưng bít mọi chuyện đến khi người tình của anh ta có thai 3 tháng, chắc là anh ta muốn công khai chăm sóc người tình và sau này là hợp thức hóa đứa bé nên mới nói cho Hà biết. Tấn kịch khéo léo anh ta bày ra chỉ để đạt mục đích là được Hà cho phép công khai mọi chuyện mà thôi.

From: huong mai
To:

Sent: Saturday, November 29, 2003 9:45 AM
Subject: Thu gui Ngoc Haf

Ngọc Hà thân mến,

Đọc xong dòng tâm sự của Hà tôi cảm thấy thật buồn. Buồn vì nghĩ rằng cuộc đời làm vợ của chị em phụ nữ mình sao mà khổ thế. Suốt tháng năm nhẫn nhịn, lo lắng, hy sinh vì chồng vì con, để rồi bị chồng phản bội. Đối với những người vợ không tốt đã đành, nhưng một người sống hiền hậu, vị tha như Hà sao cũng vẫn bị chồng phản bội? Hà ạ, theo suy nghĩ của tôi thì trong cuộc sống bây giờ phụ nữ chúng mình chẳng nên hiền lành, nhu nhược quá đâu, nếu ta hiền lành nhu nhược quá sẽ chịu nhiều thiệt thòi đấy.

Trong chuyện của Hà, tôi thấy không nhất trí với Hà một số nhân định sau:

1/ Đối với anh chồng của Hà: Không thể coi anh ấy là vô tội trong chuyện này được. Ngược lại, tội của anh ta nặng là đằng khác. Anh ta đã đi ngoại tình trong suốt 5 năm, anh ta đã lợi dụng lòng tin của Hà để bưng bít chuyện ngoại tình của anh ta trong suốt 5 năm, đến khi người tình của anh ta có thai 3 tháng rồi, chắc là anh ta muốn công khai chăm sóc người tình và sau này là hợp thức hóa đứa bé nên mới nói cho Hà biết. Tấn kịch khéo léo mà anh ta bầy ra chỉ để đạt mục đích là được Hà cho phép công khai mọi chuyện mà thôi.

Cứ cho là trước đây trong lúc đau khổ vì công việc đổ bể, anh ta đã chót phạm lỗi, nhưng nếu anh ta chung thủy với Hà thật sự thì anh ta phải dừng mối quan hệ đó lại sau khi đã tỉnh rượu chứ. Những việc làm sai trái khi đang lâm vào bước khó khăn bế tắc, khi đang say rượu, Hà có thể miễn cưỡng cho qua. Nhưng không thể nói là anh ta vô tội khi mà cuộc tình ấy kéo dài cả 5 năm trời. Theo thư Hà nói thì trong 1 năm gần đây vợ chồng Hà đã chuyển về ở cùng nhau rồi, thế nhưng anh ta đâu có dừng mối quan hệ ấy lại, anh ta vẫn tiếp tục lừa dối Hà và kết quả là cô ta mới có thai được 3 tháng nay thôi. Anh ta thực sự là một người tham lam, muốn có cả người tình và cũng muốn có cả vợ con. Anh ta chỉ muốn thỏa mãn sự ham muốn của anh ta thôi chứ đâu có nghĩ đến sự đau khổ của Hà, sự khốn khổ của những đứa con khi có thể vì chuyện ngoại tình của anh ta mà gia đình tan nát. Hà đã quá nhu nhược nên anh ta không coi trọng Hà, Hà đã quá tin chồng nên mọi chuyện mới thành ra phức tạp như hiện nay.

2/ Đối với cô gái kia, cô ta đúng là một cao thủ trong việc chinh phục và lấy lòng người khác đấy. Cô ta đã chinh phục được chồng Hà đã đành, cô ta còn bằng lời lẽ khéo léo chinh phục luôn được cả Hà nữa. Nghe cô ta nói Hà đã thấy nào là cô ta tốt, nào là cô ta tội nghiệp, nào là cô ta cao thượng… Nhưng phải hiểu thực chất cô ta là thế nào đây? Cô ta có phải là người tốt thực sự không? Không đâu Hà ạ.

Nếu là người tốt thực sự người ta không tranh thủ lúc chồng Hà gặp khó khăn để mà tóm chặt ngay lấy anh ta như vậy. Nếu là người tốt thực sự, cô ta vẫn có thể giúp đỡ, cưu mang chồng Hà như một người bạn và một đồng sự tốt mà vẫn giữ đúng được khoảng cách giữa cô ta với một người đàn ông đã có gia đình. Tôi không tin chuyện cô ta bị chồng Hà làm mất đi sự trong trắng là chuyện đơn phương. Hà cũng đã linh cảm thấy tình cảm của cô ta đối với chồng Hà từ lâu rồi phải không?

Lại nữa, nếu cô ta thực sự là người tốt thì tại sao cô ta biết anh ấy có vợ con đàng hoàng, biết gia đình anh ấy đang rất hạnh phúc mà vẫn đang tâm quyến rũ và đang tâm sống lén lút cùng anh ta trong suốt 5 năm. Một người con gái như vậy có đáng gọi là một người tốt không? Tất cả thái độ, những lời nói của cô ta với Hà đều là giả dối, là có bài bản hết. Cô ta phải nói vậy để xoa dịu sự uất ức của Hà, để đánh lừa cảm giác của Hà về cô ta. Đó là một mánh khóe để tránh “đòn” của bọn con gái đi quyến rũ chồng người khác đấy Hà ạ.

Họ quyến rũ chồng ta nhưng khi bất đắc dĩ phải đối mặt với ta thì trước tiên là họ khen ta hết lời: nào là nhìn chị xinh đẹp phúc hậu, nào là chị tháo vát đảm đang, nào là chị đã hy sinh rất nhiều cho anh ấy… Rồi nào là anh ấy chỉ yêu mình chị, nào là anh ấy rất hay khen chị với em, nào là anh ấy chỉ coi em như em gái thôi chị cứ yên tâm... Bằng những lời lẽ kiểu ấy họ dập tắt ngay được cơn thịnh nộ của các bà vợ đang bị chồng cắm sừng. Và ai là người cả tin, khi nghe những lời này sẽ thấy sự uất ức trong lòng dịu lại ngay, sẽ chẳng còn muốn gay gắt với họ nữa. Chẳng nói đâu xa, như trường hợp của Hà đấy, Hà sắp bị cô ta cướp mất chồng rồi mà sau khi nói chuyện với cô ta Hà không những không giận cô ta, ngược lại còn cảm thấy mình đang phải mang ơn của cô ta nữa.

Hà đang gặp phải một siêu cao thủ rồi, Hà ơi! Nếu như cô ta chỉ dừng lại ở chỗ giúp đỡ, chia sẻ và có thể cưu mang chồng Hà trong lúc anh ta đang gặp khó khăn thôi thì đúng là cả nhà Hà phải mang ơn cô ta suốt đời thật. Nhưng nhìn lại cả quá trình thì thấy rõ động cơ của cô ta là muốn chiếm lấy rồi sau đó là cướp lấy chồng của Hà. Cô ta chưa cướp được vì chồng Hà còn nặng tình với Hà và vì nhiều lý do khác anh ta chưa dám bỏ hẳn vợ con để đi theo cô ta đấy thôi.

Tôi chỉ muốn nói rõ những điều này để Hà thấy rõ hơn thực chất của 2 người kia và không phải quá băn khoăn về cái gọi là ân huệ của cô ấy khi quyết định giải quyết chuyện này ra sao. Nếu tôi là Hà, tôi sẽ làm như sau:

- Gặp mặt cả 2 người kia nói rõ những suy nghĩ của tôi như trên để họ bỏ đi cái ảo tưởng là đã lừa được tôi và đừng nghĩ cách lừa tiếp tôi nữa.

- Việc có sinh ra đứa con hay không là tùy cô ấy. Cô ta sinh ra thì cô ta phải tự nuôi nó vì cô ta thừa sức để làm việc ấy mà không cần sự trợ giúp của ai cả. Việc này cũng là do cô ta gây ra thì cô ta phải tự gánh lấy hậu quả của nó. Tôi không làm gì mất mặt cô ta thì cũng đã là tốt với cô ta rồi.

- Yêu cầu anh chồng phải cùng 3 mẹ con chuyển về chỗ cũ và tuyệt đối không được liên hệ gì với cô ta nữa.

- Nếu anh chồng không chuyển về theo 3 mẹ con có nghĩa là anh ta cần cô ta hơn 3 mẹ con thì tôi sẽ cùng 2 con chuyển về trước. Tôi sẽ để một thời gian cho cả anh ta và cả tôi kiểm nghiệm lại tình cảm của mình và nếu thấy không còn yêu nhau nữa thì sau đó sẽ tiến hành ly dị. Tôi sẽ một mình nuôi cả 2 đứa con vì anh ta là người có lỗi và anh ta phải trợ cấp cho các con theo đúng pháp luật quy định (nếu tôi không có đủ điều kiện để tự nuôi chúng).

Hà ạ, đối với tôi một người chồng ăn ở hai lòng như vậy tôi không cần. Mẹ con tôi có nghèo khổ tôi cũng không muốn phải cố sống kiếp sống “một ông hai bà" với anh ta. Các con tôi khi biết chuyện ngoại tình của bố nó, nó cũng sẽ rất xấu hổ vì có một người bố như vậy. Tôi lại còn sợ rằng cái tính lăng nhăng ấy của bố chúng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của chúng nữa. Cho nên mọi chuyện tôi sẽ phải giải quyết rất dứt khoát, rõ ràng. Thà chịu đau một lần rồi sau đó thời gian sẽ chữa lành vết thương cho ta còn hơn chịu đau buồn, ấm ức suốt đời.

Vài ý kiến để Hà tham khảo thêm cùng với các ý kiến của những người bạn khác nữa. Tôi chân thành cầu chúc mọi sự tốt đẹp sẽ đến với một người hiền hậu, vị tha như Hà.

Một người bạn rất thông cảm với Hà.

Theo dòng sự kiện:
Chị Hà nên nhận đứa bé, nhưng đừng chịu kiếp chồng chung (27/11/2003)
Chị Hà có rất ít cơ hội chọn lựa (27/11/2003)
Chị Hà đã bị lừa dối bởi chồng và cô gái ấy (26/11/2003)
Nếu chị Hà cho phép giữ đứa bé thì thêm một trẻ bất hạnh (26/11/2003)
Chị Hà nên để đứa bé chào đời rồi mới quyết định (26/11/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 12370
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Chồng chở bồ nhí trên ô tô, vợ liều mình chặn đầu, đánh đu trên nóc capo
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...