Không thể cứ thỏa hiệp

14:08 13/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khong the cu thoa hiep

Em và anh quen nhau hơn 6 tháng, em biết anh ấy tình cờ khi anh lại nhà trọ nơi em ở, vì bạn Y ở kế phòng em là bạn học cùng lớp PTTH với anh ấy. Anh quen một người trước khi quen em mà người ấy là bạn thân của Y.

Dù em biết anh ấy đã quen với người ấy nhưng em vẫn nhận lời quen anh. Em và anh quen nhau mà Y và bạn Y đều không hề biết.

Chúng em gặp nhau thường xuyên, có khi anh ngủ cùng em ở nhà trọ. Đôi khi anh đòi hỏi chuyện ấy nhưng em không đồng ý, anh nói em không đồng ý thì thôi. Anh cũng thương em lắm.

Em cũng thường lại nhà anh chơi, mẹ anh thì không đồng ý anh và người kia, vì tuổi anh và cô ấy không hợp nhau. Em thương anh thật lòng, nhưng mỗi lần anh nhậu vào thường la hét, dù chuyện đơn giản anh cũng làm thành chuyện lớn, anh nhậu vào anh như 1 người khác, em nói chẳng nghe. Từ lúc quen anh, lúc nào anh cũng có thể làm em buồn và giận anh được.

Nhà anh cũng giàu nên anh không lo cho việc học, anh lớn hơn em 2 tuổi, nhưng thấy còn ham chơi lắm. Bây giờ em muốn nói lời chia tay với anh, em không muốn mối quan hệ tay 3 này, vì anh cũng còn yêu người cũ, mỗi khi nghĩ anh đến với cô ấy là em buồn lắm.

Mong chương trình bỏ chút thời gian đọc những lời tâm sự của em, cho em một lời khuyên, em nên nói như thế nào không làm anh ấy buồn. Xa anh em cũng buồn lắm, vì khi nào cần em cũng có thể gặp anh do anh ở gần chỗ em...

Em rất mong hồi âm của chương trình, em cám ơn nhiều. (K.T.)

- Trả lời của tiến sĩ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn: Hoàn toàn thông cảm với những suy nghĩ và trăn trở của em. Yêu nhau ai lại không muốn đến với nhau lâu bền thậm chí là ở cùng nhau suốt đời. Vấn đề quan trọng là liệu rằng anh ấy có muốn như thế?

Trong thư của em có hai vấn đề quan trọng mà chúng ta có thể suy nghĩ:

Thứ nhất, em có nên chia tay với anh ấy hay không khi đây là mối tình tay ba?

Thứ hai, phải làm sao chia tay khi anh ấy ở rất gần chỗ em ở, em lại rất thương anh ấy!

Thực ra tất cả những vấn đề này chỉ có thể giải quyết khi em xác định thật rõ tình cảm của chính mình. Em bảo rằng anh ấy yêu em nhưng anh ấy lại cũng còn thương người kia là sao? Không hẳn vấn đề ở đây là vì việc không hợp tuổi. Vấn đề nằm ở tình cảm và thái độ dứt khoát của anh ấy. Nếu yêu em, nếu thương em thì chắc chắn anh ấy sẽ phải biết cần làm gì, nên là gì chứ em?

Làm sao trái tim có thể dễ dàng chứa hai hình bóng song song cùng một lúc với mức độ như nhau. Em cũng khổ, cô gái kia cũng khổ và chắc chắn mẹ anh ấy cũng chẳng sung sướng. Ép lòng mình thì có ích gì? Tại sao phải tự dày vò mình khi mỗi lần em nghĩ anh ấy đến với người kia? Nếu yêu hết dạ, em có nghĩ là em sẽ chịu đựng như thế suốt đời?

Anh ấy có vẻ chơi lêu lỏng và rất quậy, em chưa thực sự tự tin để quen anh ấy và đi với anh ấy suốt cuộc đời của mình. Nếu anh ấy muốn làm một người chồng tốt, nếu anh ấy muốn làm một người cha tốt, thiết nghĩ đây là thời điểm rất quan trọng mà chính anh ấy phải nỗ lực. Sống tốt không phải cho mẹ anh ấy, cho em mà là cho chính bản thân anh ấy. Em cho rằng khi anh ấy nhậu vào thì lại trở thành một người hoàn toàn khác vậy thì em có lo lắng hay không khi chung sống với anh ấy?

Việc có thể gặp anh ấy hay không là do em, cũng có thể gặp quen mà như lạ, cũng có thể gặp nhưng em biết đè nén tình cảm của mình thì mọi sự vẫn ổn mà thôi. Chia tay hay không có lẽ em đã thực sự rất tỏ. Mong rằng em thật sự có niềm tin hơn để quyết định, cũng có thể là tạm chia tay, cũng có thể là chia tay để làm cho chính mình cảm giác thanh thản và nhẹ nhàng. Không thể cứ thỏa hiệp để dồn nén lòng mình, không thể dây dưa một mối quan hệ mà chính mình cũng không thấy được viễn cảnh thật đẹp của nó. Chúc em quyết tâm.

TS

Việt Báo
contentlength: 5924
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Đừng đùa với hội chị em thám tử

Ngay sau khi bài viết "tìm được kẻ thứ 3" đăng tải lên mạng, không ít người còn cho rằng, quả thực cô gái này còn nhanh hơn cả đội FBI khi chỉ với một bằng chứng quá đỗi bình thường cũng có thể nhìn nhận thấy rõ ràng chân tướng.