Không nên giặt áo lót bằng nước nóng

07:40 05/04/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khong nen giat ao lot bang nuoc nongCó người quen giặt áo may ô bằng nước nóng, thật ra cách làm đó là phản khoa học. Vì mồ hôi của con người gồm có 98% là nước, 1,5% muối, 0,5% là urê và protein (chất như lòng trắng trứng) và một vài chất hữu cơ khác. Muối, urê và một số chất hữu cơ khác có thể hoà tan trong nước, cho nên khi dùng nước giặt là đi hết.

Tuy rằng protein cũng tan trong nước, nhưng chỉ trong nước lạnh, một khi gặp phải nước nóng thì nó đông lại. Một khi đã đông lại thì không còn cách nào cho nó tan được nữa. Cho nên dùng nước nóng để giặt, protein sẽ đông cứng trên quần áo. Nếu bị ánh sáng mặt trời chiếu vào và tác dụng oxy hoá của không khí, biến thành các vết ố vàng, khó có thể tẩy sạch được. Với đặc tính đó, chỉ cần cho áo may ô ngâm trong nước muối có nồng độ 3-5%, vò nhẹ rồi giặt tiếp bằng xà phòng thì có thể giặt sạch được các vết ố mồ hôi.

Mặt khác, áo lót có tay và cộc tay có màu, nếu giặt bằng nước nóng sẽ bị phai màu, áo sợi hoá học sẽ bị nhăn nhúm, co rút biến dạng. Cho nên chỉ giặt bằng nước âm ấm hoặc nước lạnh là thích hợp nhất.

Việt Báo
contentlength: 2046
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Những màn nhổ răng cho con siêu bá đạo của các ông bố Việt
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>