Không còn trinh tiết không có nghĩa là hư hỏng

09:05 11/07/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khi yêu thì cho nhau tất cả là chuyện bình thường. Còn trinh tiết là một điều tốt, nhưng không có nghĩa không còn trinh tiết thì bạn là một người con gái xấu hay bạn là một người con gái hư hỏng. Nếu nói rằng người con gái nào không còn trinh tiết trước khi cưới là hư hỏng thì sai hoàn toàn.

From: "hai au"
To:
>
Sent: Wednesday, July 10, 2002 6:57 PM
Subject: Em có Phải người con gái Hư Hỏng

Hi Trâm,

Tôi có đọc bài viết và tâm sự của Trâm, sau khi đọc xong bài này tôi có vài dòng suy nghĩ muốn chia sẻ cùng Trâm. Tôi là một người con trai Việt Nam, tôi đến và sống ở Mỹ đã lâu (22 năm), cho nên tôi có một cái nhìn về đời sống rất ư là Mỹ (American eyes). Theo kinh nghiệm sống của tôi, nếu tôi muốn nhận xét về tư cách và phẩm chất một người nào, tôi cần phải biết nhiều yếu tố về người đó, những yếu tố đó như sau: Thời gian, tính tình, tâm hồn, trái tim và trình độ học vấn.

Một bài viết ngắn và vài dòng tâm sự của Trâm không đủ yếu tố để đưa đến kết luận về con người tư cách và phẩm chất của Trâm. Nhưng vì giới hạn của bài vở trên Internet, cho nên sự đòi hỏi của tôi không thực tế. Vì thế tôi phải nhận xét và trả lời câu hỏi của Trâm qua bài viết ngắn và những dòng tâm sự của bạn đăng trên mạng lưới e-mail.

Cái chuyện Trâm có quan hệ tình cảm xác thịt với bạn trai khi còn là sinh viên đại học thì là chuyện bình thường. Vì làm người thì ai lại không vấp phải những cuộc tình thơ mộng khi còn trẻ hoặc đang ở tuổi mộng mơ. Khi yêu thì cho nhau tất cả là chuyện bình thường. Còn trinh tiết là một điều tốt, nhưng không có nghĩa không còn trinh triết thì bạn là một người con gái xấu hay bạn là một người con gái hư hỏng. Nếu nói rằng người con gái nào không còn trinh tiết trước khi đám cưới thì người con gái đó hư hỏng thì sai hoàn toàn.

Tại sao điều trên là sai? vì ngoài kia hàng trăm triệu người con gái Tây phương không còn trinh triết khi lấy chồng. Trên thế gian này hay trên thế giới này có một lý thuyết nào, một cuốn sách nào, một bậc học giả nào, một trường học nào, một công thức nào dám chứng minh hay dám nói rằng hàng trăm triệu gái Tây phương không còn trinh tiết trước khi lấy chồng là những người con gái hư hỏng...

Tôi bảo đảm không ai dám tuyên bố điều này cả, nếu có thì chỉ có mấy người khùng điên hoặc những người nào đó quá mù quáng về tôn giáo. Nhưng có người lại nói rằng, lập luận của tôi sai lầm vì Trâm là người con gái Việt Nam, cho nên khi tôi đem tư tưởng Tây phương để so sánh với người Việt Nam thì tôi đã sai từ căn bản. Nếu vậy thì tôi sẽ hỏi ngược lại là tại sao đàn ông con trai Việt Nam đi chơi bời đàng điếm khi còn trẻ hoặc tha hồ yêu đương ân ái khi chưa lập gia đình thì được còn con gái Việt Nam thì không được làm như vậy. Tại sao, tại sao và tại sao?

Có người lại nói rằng, tôi không thể so sánh giữa người đàn ông Việt Nam và người đàn bà Việt Nam được vì phong tục người Việt mình không thích người đàn bà ra ngoài xã hội hoặc có va chạm ân ái trước khi đi lấy chồng. Tất cả đều đổ tội cho người đàn bà vì phong tục tập quán người Á châu mình là như vậy.

Theo quan niệm của tôi, đàn ông Á châu mình rất íck kỷ và tham lam về vấn đề này. Họ chỉ muốn vợ của họ phải còn trinh tiết, nhưng bản thân họ thì ăn chơi hoang đàng cỡ nào cũng được. Còn phận con gái thì không được... Điều này chứng minh cho thấy đàn ông Á châu mình coi cái trinh tiết lớn hơn cái lý trí của họ.

Tại sao các anh được quyền yêu đương ăn chơi còn mấy cô nàng thì không được. Tại sao và tại sao? Câu trả lời dễ hiểu thôi vì đàn ông Á châu quá ích kỷ và tham lam về vấn đề này. Qua những lập luận trên thì tôi nghĩ rằng Trâm không phải là con gái hư hỏng. Nếu Trâm không còn trinh tiết mà người con trai nào làm khó dễ hoặc bắt buộc Trâm phải cho anh ta biết đã ân ái với ai thì người con trai này không có phong độ và tư cách của người đàn ông.

Vì chìa khóa hạnh phúc gia đình và hạnh phúc của hai người không phụ thuộc vào trinh tiết của Trâm, trái lại hạnh phúc gia đình đòi hỏi sự cố gắng về mọi phương diện như tiền bạc, công ăn việc làm, tình dục ân ái, sự thông cảm đôi bên, sự nhẫn nhục và sự nhường nhịn của hai người. Chưa kể tới ảnh hưởng của hai gia đình, xã hội, tôn giáo và bạn bè... Cho nên một người đàn ông trưởng thành và hiểu biết thì nên hỏi rằng liệu anh ta có đem lại hạnh phúc cho Trâm và con cái Trâm sau này hay không?

Dựa vào câu hỏi của anh ta, tôi có thể phỏng đoán rằng Trâm sẽ gặp nhiều trở ngại trên con đường tình cảm với anh ta... vì chuyện đơn giản vậy mà anh ta không làm nổi thì làm sao mà đối đầu với đời sống thực tế phũ phàng đầy cay đắng và ngang trái. Nếu có chăng thì anh ta chỉ nhờ vào tiền bạc thế lực của cha mẹ anh ta mà thôi.

Hải Âu

Theo dòng sự kiện:
Những gì xảy ra với Trâm chỉ là phút xao lòng (10/07/2002)
Trâm chưa nên nhận lời cầu hôn của ai (10/07/2002)
Trâm hãy coi chuyện đã qua như một tai nạn (09/07/2002)
Trâm nên tránh xa cả hai người đàn ông đó (09/07/2002)
Trâm không nên quan hệ với chàng nhiều tuổi (09/07/2002)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 8476
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>