Không cần ăn kiêng khi điều trị bệnh lao

08:55 06/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hỏi: Anh trai tôi được xác định bị bệnh lao. Tôi là người tiếp xúc khá nhiều với anh ấy, hiện không hề có triệu chứng gì giống bệnh lao, liệu tôi có phải uống thuốc ? Anh trai tôi đang uống thuốc theo Chương trình chống lao, có  phải  kiêng  thức  ăn gì không ?

 

Trả lời: Bệnh lao gây ra bởi vi khuẩn Mycobacterium tuberculosis hay Bacille de Koch. Vi khuẩn lao lan truyền trong không khí và có thể truyền từ người này sang người khác. Số người nhiễm lao ở Việt Nam rất lớn, tuy nhiên không phải ai nhiễm lao cũng chuyển thành bệnh lao. Mặc dù bạn không có triệu chứng của bệnh nhưng vẫn nên đi khám ở các cơ sở y tế, thử phản ứng lao  tố. Khoảng 3 tháng sau, bạn nên đi xét nghiệm lần nữa. Nếu đã nhiễm lao thì phải uống thuốc phòng ngừa, nếu bị bệnh lao phải tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị để không bị mắc bệnh lao kháng thuốc rất nguy hiểm.

 

Anh trai của bạn đang được điều trị bằng thuốc, không cần phải kiêng thức ăn gì. Ngược lại, cần phải ăn đầy đủ các chất đạm, mỡ, đường và các vitamin để mau phục hồi sức khỏe. Không được uống rượu và hút thuốc.

 

BS. Liên Hương

VietBao.vn
contentlength: 1711
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên sửa điện bị giật, tử vong trong hồ nước: Cảnh tượng khiến dân mạng giật mình
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...