Khởi động chương trình Vẻ đẹp thực sự tại Việt Nam

15:29 01/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dove nỗ lực giúp chị em phụ nữ cảm thấy mình mỗi ngày càng đẹp hơn bằng việc mở rộng quan điểm về vẻ đẹp và khuyến khích họ chăm sóc cho bản thân mình

Khoi dong chuong trinh Ve dep thuc su tai Viet Nam
Người đẹp Trương Ngọc Ánh
Từ kết quả của một cuộc nghiên cứu quy mô toàn cầu mang tên “Vẻ đẹp thực sự của phụ nữ châu Á: Quan điểm của phụ nữ châu Á về lòng tự trọng, hình tượng bên ngoài và những mô tả của các phương tiện truyền thông”, Dove đang thực hiện một chương trình lớn được thiết kế nhằm phát động và khuyến khích các cuộc thảo luận, tranh luận về chủ đề vẻ đẹp.

Chiến dịch đã bắt đầu tại Việt Nam. Việt Nam là một trong số 10 nước châu Á được tiến hành khảo sát với 2000 phụ nữ tham gia trả lời.

Tuy hầu hết phụ nữ châu Á đều cảm thấy rằng người phụ nữ đẹp thường có được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống, chỉ gần 1/3 nhận xét rằng họ có vẻ ngoài “đơn giản hoặc tự nhiên”, kế đến là “trung bình hoặc bình thường”.

Trên toàn châu Á, chưa đến 3% phụ nữ cho rằng họ “đẹp” và chỉ 1% phụ nữ Việt Nam tự nhận là họ “đẹp”. Tuy rằng phụ nữ Việt Nam xếp thứ hạng cao nhất về việc hài lòng với cuộc sống gia đình và sự lãng mạn, nhưng họ lại xếp thứ hạng thấp nhất về việc tự đánh giá về vẻ đẹp của chính mình.

Các kết quả tại Việt Nam cũng cho thấy rằng khi được hỏi ai là người ảnh hưởng tới cảm nhận của phụ nữ về vẻ đẹp của chính họ thì người chồng có ảnh hưởng nhiều hơn bất cứ nước nào khác với tỷ lệ 54% phụ nữ trả lời người chồng là nhân tố quyết định hình thành cách nhìn nhận về vẻ đẹp của bản thân họ; phụ nữ Việt Nam cũng có tỷ lệ nhỏ nhất trong việc tự tin vào ý kiến của mình.

Khi được hỏi phần nào của cơ thể ảnh hưởng lớn nhất đến cách cảm nhận của phụ nữ về vẻ đẹp của chính mình, sắc da (88%) và vòng eo (83%) được cho là quan trọng nhất. Phụ nữ Việt Nam hài lòng với vòng 1 của họ hơn phụ nữ các nước khác với 42% phát biểu rằng họ cảm thấy hài lòng.

Phụ nữ Việt Nam không nằm trong số các nước có tỷ lệ phụ nữ cân nhắc đến việc giải phẫu thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, 1/3 phụ nữ Việt Nam đã cân nhắc việc giải phẫu thẩm mỹ và cứ 10 người thì có 4 người chấp nhận việc giải phẫu thẩm mỹ nếu họ được miễn phí hoặc được bảo hiểm chi trả.

Diễn đàn Vẻ đẹp thực sự của Dove mong muốn phụ nữ có cách nhìn nhận và suy nghĩ nghiêm túc đối với những chủ đề xoay quanh nhận thức về vẻ đẹp, chẳng hạn xã hội nhìn nhận như thế nào về vẻ đẹp, những yêu cầu về “sự hoàn hảo”, sự khác nhau giữa vẻ đẹp và sụ hấp dẫn bên ngoài và vẻ đẹp mà các phương tiện truyền thông đã tạo dựng nên.

Chương trình cũng đặt ra câu hỏi rằng liệu phụ nữ cứ phải có mắt to, trẻ tuổi, mảnh mai, tóc dài, da trắng thì mới được xem là đẹp — hay là vẻ đẹp còn bao hàm nhiều hơn thế nữa.

Vẻ đẹp thực sự là một chương trình nhằm thực hiện sứ mạng của Dove: Làm cho phụ nữ cảm thấy mình mỗi ngày mỗi đẹp hơn bằng việc thay đổi quan niệm rập khuôn hạn hẹp về vẻ đẹp và tạo động lực, niềm tin để chị em cảm thấy tự tin về vẻ ngoài của chính mình.

Để biết thêm chi tiết về chương trình Vẻ đẹp thực sự, xin mời truy cập trang web www.vedepthucsu.com .

Nguyễn Công

Việt Báo
contentlength: 5302
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Dị ứng, ngộ độc máu vì mặt nạ làm đẹp giá rẻ
00:00 / --:--