Khoe người yêu

10:24 28/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khoe nguoi yeu
"Anh nhà tớ mới mua Iphone đấy...".

Có được chàng người yêu hoàn hảo thì tự hào là điều tất nhiên. Thế nhưng, không ít cô đem chàng ra khoe như một thứ hàng cao cấp, mong tìm những lời xuýt xoa ngưỡng mộ. Các cô vô tình làm khổ lỗ tai người khác, khiến ai gặp cũng phải “chạy” cho nhanh.

N.T là sinh viên năm cuối khoa NN trường KHXH - NV. Vốn là một tiểu thư xinh xắn, đi học bằng Vespa, cô tuyên bố thẳng thừng: Anh nào không đủ tiêu chuẩn “nhà mặt phố, bố làm to, đẹp trai, xế đẹp” thì đừng hòng lọt vào mắt xanh của cô.

4 năm đại học, nàng đã “cua” được 3 chàng, chàng nào cũng đạt “chuẩn” cả. Khổ nỗi, cái sự tốt đẹp ấy không khoe ra hình như N.T không chịu được. Thế là đi đến đâu cô cũng đem người yêu ra mà nói, trong câu chuyện nào cũng phải “đá” cho được người yêu mình vào:

“À, người yêu tớ mới mua Iphone đấy, anh cho tớ con O2, nhưng tớ chỉ thích dùng con N73 này thôi”; “Mùa thu sắp đến rồi, chúng mày đã đi mua sắm được gì chưa? Hôm qua tao với anh mới lượn mấy vòng Hàng Bông, mua được có 2 cái áo gần 2 triệu, anh cứ bảo mua tiếp đi, nhưng tao bảo để hôm sau, cũng chăng thấy cái nào đẹp nữa, chán!”.

Mới nghe, có khi cũng có người trầm trồ thán phục, chỉ ước ao người yêu mình được như một nửa của N.T. Nhưng sau dần thấy N.T “nổ” quá, nhiều người khó chịu ra mặt: “Làm như mỗi mình nó có người yêu thế, thiên hạ đầy, chỉ giỏi đi khoe với những đứa không có điều kiện”.

So với N.T, tài khoe của B.N chẳng kém cạnh. B.N thuộc hàng chân dài nên khăng khăng mình phải cặp với đại gia mới xứng. Tính B.N thích bô bô kể về các đại gia, mà còn phải “dìm” đôi khác xuống cô mới hả:

“Con đấy vừa xấu, vừa lùn, có thằng người yêu làm công nhân mà cũng sĩ. Tao đây người yêu làm giám đốc, đi nước ngoài như đi chợ còn chưa khoe nữa là...” hay: “Cái thằng đấy mày thấy thế nào? Chẳng được cái gì, học hành lẹt bẹt cái bằng cao đẳng, người yêu tao bằng thạc sỹ hẳn hoi...”.

Chẳng biết B.N có được mọi người thán phục vì có người yêu giỏi giang thế không nhưng những ánh mắt khó chịu dành cho cô thì không hề hiếm.

H.H trường ĐHHN có cách khoe người yêu riêng, dù “khiêm tốn, tế nhị” hơn, nhưng ai cũng biết tỏng.

23 tuổi, khuôn mặt rất dễ thương, trắng trẻo, H.H yêu chàng kiến trúc sư đã 3 năm, nhưng tình yêu trong cô có lẽ vẫn hừng hực nên mỗi khi nói về người yêu mắt cô lúc nào cũng long lanh. Cô luôn tự hào về sự giỏi giang của chàng - trưởng phòng một công ty lớn.

Nghỉ lễ, cả lớp H.H tổ chức đi dã ngoại câu cá bên Gia Lâm, vì lớp đông nên mọi người tập trung ở KTX rồi cùng nhau đi ô tô. Trễ 15 phút mới thấy nàng hổn hển đến. Lên xe ô tô nàng tỉ tê với đứa bên cạnh “thương anh của tao quá, sáng nay phải lên gặp thầy hướng dẫn làm luận văn thạc sỹ, giờ chở tao lên đây không biết có muộn không”. Hay “Hôm trước tao mệt quá mày ạ, lên tận chỗ công ty anh chỉ đưa cho anh cái cà vạt vì hôm đó Báo D.N chụp ảnh, đưa tin về công ty của anh ấy mà”.

Nghe H.H than vãn, lúc đầu mọi người còn nói thêm vào cho vui vẻ câu chuyện, nhưng nghe riết cũng chán, chuyện nào H.H cũng tế nhị đưa hình ảnh người yêu vào, đa số bạn bè lảng dần và không hào hứng với chuyện của H.H nữa.

Tất cả những cô gái trên đều may mắn có được người yêu tài giỏi, giàu có, dĩ nhiên họ rất hạnh phúc. Song nếu cứ mãi “lâng lâng” đến mức làm khổ lỗ tai người khác như vậy, họ sẽ ngày càng bị cô độc trong thế giới hào nhoáng của mình, xa lạ với những con người bình thường khác và sống chỉ bằng sự hư ảo mà thôi.

Candy

Việt Báo
contentlength: 6284
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Đừng đùa với hội chị em thám tử

Ngay sau khi bài viết "tìm được kẻ thứ 3" đăng tải lên mạng, không ít người còn cho rằng, quả thực cô gái này còn nhanh hơn cả đội FBI khi chỉ với một bằng chứng quá đỗi bình thường cũng có thể nhìn nhận thấy rõ ràng chân tướng.