Kết nạp Đảng viên ở Trường Sa

14:23 20/01/2011
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Tôi nguyện phục tùng tuyệt đối sự phân công điều động của Đảng, không ngừng phấn đấu trau dồi, kiến thức…", cô giáo trẻ Bùi Thị Nhung rơm rớm nước mắt đọc lời tuyên thệ trong buổi lễ kết nạp Đảng đi vào lịch sử của huyện đảo Trường Sa khi lần đầu tiên kết nạp được một Đảng viên thuộc khối dân chính Đảng...

Buổi kết nạp Đảng dưới mưa

Chiều tối ngày 3/1/2011, cả đảo Trường Sa lớn mọi người giục nhau ăn cơm thật sớm để chứng kiến một sự kiện có ý nghĩa lớn lao ở đảo. Đó là việc cô giáo Bùi Thị Nhung- giáo viên trường tiểu học thị trấn Trường Sa được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nghe đâu đó vẳng lời mọi người đã giục nhau nhanh chóng trở về hội trường lớn để cùng trang trí hội trường, sắp xếp bàn ghế…

Ket nap Dang vien o Truong Sa

Đang chuẩn bị cho bài phát biểu ghi vội, Thượng tá Phạm Văn Chung, Bí thư Đảng ủy đảo Trường sa hồ hởi: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi phát triển, kết nạp được một đảng viên thuộc khối dân chính đảng. Việc thúc giục, phát triển và kết nạp được một đảng viên mang một ý nghĩa thúc giục hơn nữa những người kế tiếp ra ngoài này, một là xây dựng đảo, hai là phấn đấu trở thành một người Đảng viên".

Trong hội trường sừng sững giữa trùng khơi, lắng nghe quốc ca, quốc tế ca, dù trời ngoài kia mưa tầm tã… chưa bao giờ chúng tôi được chứng kiến một buổi lễ kết nạp Đảng nghiêm trang, trầm hùng đến như vậy. Dưới cờ Đảng quang vinh, cô giáo Bùi Thị Nhung xúc động tuyên thệ: "Tôi nguyện phục tùng tuyệt đối sự phân công điều động của Đảng, không ngừng phấn đấu trau dồi, kiến thức…" Cả hội trường dường như lặng đi khi nghe chị trả lời trong nước mắt trước câu hỏi của chúng tôi: "Là đảng viên, vừa là nhà giáo chị mong muốn điều gì nhất lúc này?" - "Em chỉ mong muốn trường có thêm lớp năm để em có thể dạy các em hết bậc tiểu học, để không phải xa các em sớm trước khi vào bờ".

Ra đảo dạy học

Tự mò mẫm tìm đường đến ngôi trường chỉ có một lớp học mang tên trường tiểu học thị trấn Trường sa, chúng tôi bất ngờ khi cô giáo còn đang lúi húi ghi bài tập ở dưới thì cậu lớp trưởng nhìn thấy đã hô: "Các bạn đứng, nghiêm. Chúng con kính chào các chú đến đảo và thăm các con học".

Còn cô giáo Nhung mỉm cười hài lòng trước sự lễ phép của các học trò ngoan, chỉ khi chúng tôi cảm ơn, các em mới ngồi xuống tiếp tục học. Cô giáo giới thiệu, lớp học lớn bao gồm hơn mười em, từ lớp một đến lớp bốn. Nhìn Cô giáo trẻ Bùi Thị Nhung thoăn thoắt chạy đi, chạy lại với viên phấn trắng trên tay, trong thoáng chốc, cả lớp học với bốn chiếc bảng phấn xây úp theo bốn góc căn phòng đã kín chữ. Những học trò nhỏ- mầm non của đảo Trường Sa lớn ngồi ngay ngắn, miệt mài với cây bút chì màu.

Để có được những thành quả này, con đường ra đảo của cô giáo Nhung khiến không ít người sống giữa thành thị bất ngờ. Khi UBND tỉnh Khánh Hòa phát động chương trình dân sự hóa đảo Trường Sa, mặc dù đã có gia đình, con nhỏ, lại mới ở miền núi về, cô giáo Nhung đã tình nguyện ra đảo dạy học. Biết tin, từ bạn bè đến chồng đều tưởng cô giỡn chơi… Khi ra đảo, vợ chồng cô giáo Nhung được cấp một căn hộ khang trang, khép kín rộng rãi với diện tích 200m2. Ngay lập tức, Nhung được phân công đứng lớp, bắt đầu niềm mơ ước dạy học cho con em bà con trên đảo. Chồng cô cũng nhanh chóng tìm được công việc nấu cơm, phục vụ công tác hậu cần cho các đơn vị bộ đội đóng quân trên đảo. Hàng tháng, ngoài tiền lương, hai vợ chồng cô còn được trợ cấp tổng cộng hơn chục triệu.

Đảo xa tương lai cho cán bộ, công chức

Đi dọc bãi biển, khi ánh mặt trời lộ dần những tia nắng pha lê trải đều trên mặt sóng, Chủ tịch UBND thị trấn Trường Sa, Nguyễn Hữu Lục khẳng định, thị trấn luôn tạo điều kiện hết mức và trải thảm đỏ chào đón cán bộ công chức đến với đảo làm việc và cống hiến. Theo ông Lục, việc kết nạp Đảng cho cô giáo Nhung, cũng mở ra một hướng phát triển đảng viên mới trên huyện đảo Trường Sa, khi có những cán bộ công chức tình nguyên ra đảo làm việc.

Còn thượng tá Phạm Văn Chung, Bí thư Đảng ủy đảo Trường sa bày tỏ nỗi niềm đau đáu: "Chúng tôi mong muốn lập được một chi bộ đảng mang tên thị trấn Trường Sa. Đây là nơi vùng sâu vùng xa rất quan trọng, nên cán bộ công chức ra đây cùng với một mục đích phục vụ tất cả cho Tổ quốc. Cho nên khi ra đây, nếu họ làm tốt nên kết nạp đảng viên cho số công chức này".

Với những kết quả đạt được trong năm 2010, Đảng bộ, quân và dân thị trấn Đảo Trường Sa đang là biểu tượng của sự kiên trung, bất khuất trước sóng gió biển khơi, là nơi cả nước hướng về trong niềm tin yêu vô hạn. Những cán bộ, công chức cống hiến cho đảo giờ đã bắt đầu được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Đây chính là nguồn động viên lớn lao để quân và dân trên đảo luôn tích cực, chủ động hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Đức Thái- Khánh Chi


Việt Báo
contentlength: 7769
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video hài: Cứ thế này bao giờ cho thoát... 'ế'
00:00 / --:--