Jenni hãy tha thứ cho chồng

13:19 10/08/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tôi không biết chị có đức tin không, theo đạo giáo nào, nhưng nếu chị biết tha thứ, yêu thương và nhịn nhục thì ơn trên sẽ ban phước lành đến chị và gia đình của chị. Tôi mong chị biết quý những gì đang có , và cố gắng giữ gìn thay vì sống đau khổ hay tiếc nuối những gì sắp mất.

From: T.T.
To:

Sent: Saturday, August 10, 2002 1:19 AM
Subject: Thu goi chi Jenni

Gửi chị Jenni,

Đọc thư chị, tôi rất thông cảm. Thưa chị, tôi cũng là người phụ nữ ở Mỹ, đã mất chồng vì chồng về lấy vợ Việt Nam. Đây là một hiện trạng đáng buồn đang làm tan rã rất nhiều gia đình Việt ở Mỹ hiện nay. Trường hợp của tôi khác chị, nhưng tôi cũng từng buồn khổ và thậm chí không còn muốn sống nữa. Tuy nhiên, tôi có một đứa con trai. Chính vì cháu mà tôi đã không làm điều dại dột. Tuy bây giờ phải sống một mình nuôi con, nhưng tôi đã chấp nhận tha thứ cho chồng tôi và không hề oán hận dù chồng tôi mang đến cho tôi nhiều đau khổ. Hôm nay tôi chỉ muốn chia sẻ với chị vài suy nghĩ riêng, cũng như những điều tôi đã học được qua bài học này.

Chị Jenni mến, người phụ nữ chúng ta có hai thiên chức, đó là làm vợ và làm mẹ. Gia đình sẽ là ưu tiên hàng đầu của người phụ nữ. Điều kiện để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là cô dâu chú rể yêu thương nhau bằng tình yêu chân thành, hy sinh, không ích kỷ, không nghĩ đến phúc lợi của riêng mình. Điều kiện để niềm vui trong ngày cưới kéo dài suốt cả cuộc đời là vợ tin phục chồng, chồng yêu thương vợ bằng tình yêu hy sinh và che chở. Cả hai phải yêu thương, sống cho phúc lợi của nhau.

Điều kiện để có một gia đình vững mạnh, cũng chính là điều kiện cần có để đào tạo con cái trưởng thành về tình cảm và tình thân, là gia đình phải có tình thương (cha mẹ yêu thương nhau và cha mẹ yêu thương con).

1- Gia đình phải có kỷ luật, giữ gìn nề nếp và trật tự.

2- Đời sống trong gia đình phải ổn định (tinh thần và tình cảm).

3- Người cha và mẹ làm gương tốt cho con (cha mẹ là những người thày đầu tiên trong cuộc đời con trẻ).

4- Người cha thật sự làm chủ mọi việc, người mẹ phải dẫn dắt tình thương và tha thứ trong gia đình.

Thưa chị, bây giờ chị nên bình tĩnh lại và hỏi thật lòng mình, chị có thật sự yêu thương chồng con không? Chị đã làm hết sức mình để giữ lấy hạnh phúc gia đình cho chị, cho chồng và cho con chị chưa? Nếu chị nói có thì cách tốt nhất để yêu thương con là yêu thương cha của cháu. Vì vậy, chị nên tin vào chồng và tha thứ cho anh nếu điều chị phát hiện là sự thật. Sự tha thứ, tình yêu thương và chân thật của chị sẽ cảm hóa được chồng và con cái của chị sẽ biết ơn mẹ, cũng như bản thân chị sẽ có được sự bình yên trong tâm hồn. Người được chị tha thứ có thể vì tự ái không nhận lấy, nhưng tận đáy lòng, họ vẫn rất cảm ích sự độ lượng của chị.

Chị Jenni mến, tha thứ không phải là điều dễ làm, tha thứ chưa chắc mang lại công lý, cũng không thể đem lại cho ta điều mà ta mong muốn, nhưng chắc chắn tha thứ sẽ giúp xây dựng lại mối quan hệ giữa chị với người mà chị phiền giận. Khi giận ai, chị cần tha thứ cho người đó trước, rồi mới đủ yêu thương, nhịn nhục để xin lỗi và giải hòa với người đó. Hãy mở lòng ra, tha thứ cho người đó và giải hòa trước khi quá trễ.

Tôi không biết chị có đức tin không, theo đạo giáo nào, nhưng nếu chị biết tha thứ, yêu thương và nhịn nhục thì ơn trên sẽ ban phước lành đến chị và gia đình của chị. Tôi mong chị biết quý những gì đang có, và cố gắng giữ gìn thay vì sống đau khổ hay tiếc nuối những gì sắp mất. Thư không thể nói hết lời, chúc chị sáng suốt để sống vui vẻ hơn và chúc gia đình chị luôn được chan hòa hạnh phúc.

Việt Báo
contentlength: 5542
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>