Hương vị Việt của Gala Dinner

17:08 18/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Huong vi Viet cua Gala Dinner
Ông Didier Corlou
TTCN - Hai khách sạn Sofitel Metropole và Sofitel Plaza tại Hà Nội đã được giao nhiệm vụ phục vụ Bữa tiệc lớn (Gala Dinner) tại Trung tâm hội nghị quốc gia vào tối 18-11 với 800-1.000 vị khách tham dự.

“Vua bếp” Didier Corlou của Sofitel Metropole sẽ chỉ huy “dàn nhạc ẩm thực” gồm hơn 100 đầu bếp và đội ngũ nhân viên phục vụ từ hai khách sạn nói trên cho bữa tiệc hoành tráng này. Ông Didier Corlou cho biết:

- Được giao trọng trách này là một vinh dự lớn đối với tôi, bởi vì một đầu bếp người Pháp được Chính phủ VN tin tưởng giao cho nhiệm vụ giới thiệu ẩm thực Việt tới các đại biểu APEC 2006.

+ Bữa tiệc này thực khách rất đa dạng, đó có là một khó khăn cho ông?

Huong vi Viet cua Gala Dinner
- Vâng, đó là một thử thách lớn đối với tôi, các đồng nghiệp, đội ngũ nhân viên bếp và phục vụ tiệc của cả hai khách sạn. Rất may là khách sạn Sofitel Metropole đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phục vụ các phái đoàn cấp cao như Hội nghị thượng đỉnh Pháp ngữ năm 1996, Hội nghị thượng đỉnh Á - Âu năm 2004. Đội ngũ nhân viên nấu bếp và nhà hàng của khách sạn cũng đã có vinh dự phục vụ hầu hết các bữa tiệc chiêu đãi lớn của Chính phủ VN chào mừng các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế trên thế giới đến VN tham dự APEC.

+ Trong bữa tiệc này có những yêu cầu riêng, đặc biệt nào từ phía các khách mời không?

- Yêu cầu đặc biệt của các khách mời là không có nguyên liệu thịt trong thực đơn. Ngoài ra, các món ăn phải được thiết kế sao cho có thể dễ dàng chuyển thành món ăn dành cho người ăn kiêng.

+ Thực đơn của bữa tiệc gồm những món gì? Lý do lựa chọn các món ăn đó? Nguồn và lượng thực phẩm dự định sẽ sử dụng? Liệu những món ăn này có là bản sao thực đơn của Sofitel Metropole Hà Nội?

Huong vi Viet cua Gala Dinner
- Chúng tôi quan niệm APEC là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu và nâng cao văn hóa ẩm thực VN, vì vậy chúng tôi cố gắng lồng tối đa hương vị Việt trong thực đơn của bữa tiệc này trên cơ sở nghiên cứu các đặc thù trong văn hóa ẩm thực của các đại biểu tham gia hội nghị. Hầu như món ăn nào cũng có sự góp mặt của nguyên liệu VN như atisô Đà Lạt, mật ong Ba Vì...

Bạn có thể tìm thấy những hương vị quen này trong các món ăn phục vụ tại nhà hàng VN Spices Garden của khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội. Tuy nhiên, đây không phải là bản sao thực đơn của khách sạn. Chúng tôi đã tổ chức nấu thử thực đơn này để đại diện Chính phủ VN duyệt và lắng nghe ý kiến đóng góp của họ. Thực đơn của Gala Dinner có 6-7 món ăn, chẳng hạn: súp nghêu và hoa atisô Đà Lạt với nấm đen; các loại nem cuốn mùa thu; bánh hoa bí đỏ hấp kem và khoai tây om...

+ Đâu là điểm nhấn chính của bữa tiệc? Vì sao ông lựa chọn điểm nhấn ấy?

- Có lẽ điểm nhấn chính của bữa tiệc là văn hóa Việt. Đó là chủ đề xuyên suốt trong toàn bộ các khâu: thực đơn, trình bày hoa, trang phục của nhân viên phục vụ...

+ Xin cảm ơn ông.

S.M. thực hiện

Việt Báo
contentlength: 5579
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...