Hôn nhân của bạn sẽ bị hủy hoại bởi 10 thói xấu này

00:17 13/03/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nếu bạn không muốn cuộc hôn nhân của mình đi vào ngõ cụt, hãy tránh xa những thói quen sau đây:

1. Chỉ trích gia đình nhau

Bất kể bạn cảm nhận như thế nào về gia đình nhà chồng, hãy cố gắng tôn trọng điều đó, bởi đó là điều mà chàng không có khả năng thay đổi và không muốn thế. Ngay cả khi chàng có đồng quan điểm và cảm nhận với bạn về gia đình anh ta thì việc bạn chỉ trích gia đình, phê phán những người có mối quan hệ huyết thống cũng làm cho anh ta hết sức tự ái. Để cho hôn nhân của bạn được êm ấm tốt nhất hãy giữ mồm, giữ miệng.

Hon nhan cua ban se bi huy hoai boi 10 thoi xau nay
 

2. Than phiền với bạn bè

Đây là một thói quen cực kỳ xấu và nhiều trường hợp có thể đẩy cuộc hôn nhân của bạn đến bên bờ tan vỡ. Nói xấu không chỉ chứng tỏ bạn đang không hài lòng, không hạnh phúc mà còn khiến nguời ấy bị tổn thương sâu sắc nếu như vô tình biết được. Kể cả khi bạn nói chỉ do quen miệng thì người nghe cũng có đánh giá không hay về người bạn đời của bạn hoặc mối quan hệ của cả hai.

3. Có “quỹ riêng”

Sau khi kết hôn, thông thường hai vợ chồng sẽ công khai về tài chính và chia sẻ mọi khó khăn với nhau vì cả hai sẽ cùng chung quyền lợi và trách nhiệm khi kết hôn. Nếu người bạn đời biết bạn lập “quỹ riêng”, họ sẽ cảm thấy khó chịu vì không biết bạn sẽ sử dụng nó với mục đích gì.

Đa số các bà vợ sẽ lo chồng lập quỹ đen để cho người phụ nữ khác còn các ông chồng thì sợ vợ lập quỹ để cho tiền bên ngoại. Lập “quỹ riêng” thường là biểu hiện của sự thiếu tin tưởng lẫn nhau và bạn chỉ nên làm điều đó khi đứng trước ngưỡng cửa ly hôn, cần phải chuẩn bị tài chính cho cuộc sống của mình.

Hon nhan cua ban se bi huy hoai boi 10 thoi xau nay

4. Không biết cách tự chăm sóc mình

Cho dù là việc bạn để cho mình lên cân một cách tự do hoặc gầy gò một cách quá đáng hay không chăm chút đến ngoại hình, điều đó không chỉ không tốt cho sức khỏe của bạn mà còn gửi đến chàng một thông điệp: Không biết cách chăm sóc bản thân mình đồng nghĩa với việc bạn không biết cách chăm sóc người khác và tổ ấm.

5. Kéo dài các mâu thuẫn

Tất cả mọi người đều mong muốn có một cuộc hôn nhân hoàn hảo. Tuy nhiên không mấy người có được mối quan hệ hôn nhân vẹn toàn như họ nghĩ. Mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu có mẫu thuẫn xảy ra bạn lại có thói quen kéo dài những mâu thuẫn đó tựa hồ như bộ phim truyền hình dài tập thì không những bạn đang làm tổn hại chính mình, chồng mình mà còn hủy hoại hôn nhân. Giao tiếp chính là chìa khóa chữa lành những xung đột.

6.  Nói dối

Nói dối cho dù với bất cứ lý do gì đều là khó tha thứ. Bởi lòng tin là điểm tựa cho mọi cuộc hôn nhân bền vững.

Hon nhan cua ban se bi huy hoai boi 10 thoi xau nay
 

7. Ít quan tâm đến nhau

Sau kết hôn, từ chuyện đối nội, đối ngoại đến công việc rồi con cái đã chiếm gần hết thời gian của hai vợ chồng, vì vậy mỗi người thường có xu hướng ít dần sự quan tâm đến người kia. Thói quen này lâu dần sẽ làm cho cả hai trở nên bị động và cuộc hôn nhân sẽ tẻ nhạt. Nhiều người nghĩ rằng kết hôn rồi sẽ không còn giống như hồi mới yêu nữa, nhưng học cách “tán tỉnh” nhau hoặc đôi khi tạo những điều bất ngờ, lãng mạn là cách làm mới tình cảm dễ dàng và giúp cho cuộc hôn nhân bền vững hơn.

8. Kiểm soát "nửa kia"

Từ việc liên tục hỏi han người kia đi đến mấy giờ mới về tới chuyện thường xuyên gọi điện, nhắn tin dò la sẽ làm cho vợ/chồng cảm thấy mệt mỏi. Sau kết hôn, mỗi người cần có không gian riêng và họ bạn bè. Bạn không nên kiểm soát họ mà thay vào đó có thể phân tích cho họ hiểu những hậu quả có thể xảy ra nếu đi chơi quá khuya, có nhiều bạn bè khác giới… Sự tôn trọng trong hôn nhân là điều rất cần thiết, thay vì việc kiểm soát họ như khí thở thì hãy làm cho họ tự nguyện trở về gia đình với tâm lý thoải mái và vui vẻ nhất.

9. Bỏ quên những dấu hiệu nhỏ của tình yêu

Những dấu hiệu nhỏ nhưng ý nghĩa vô cùng to lớn. Cảm xúc, sự âu yếm, sự lịch sự... chính là những chất xúc tác cho hạnh phúc thăng hoa, khiến mọi thứ suôn sẻ hơn. Hãy thử một chút ngọt ngào với người bạn đời và bạn sẽ thấy những gì xảy ra. Tất cả đều dễ dàng hơn.

10. “Trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông”

“Bát đũa còn có lúc xô”, vợ chồng có chút mẫu thuẫn nhau là chuyện bình thường và cũng không khó để làm lành. Tuy nhiên chàng sẽ không chấp nhận được chuyện “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông”. Đừng đem chuyện nhà phô ra bên ngoài bởi dù sao đó cũng là chuyện của hai người.

Gia Huy (Tổng hợp)

VietBao.vn
contentlength: 7117
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Đừng đùa với hội chị em thám tử

Ngay sau khi bài viết "tìm được kẻ thứ 3" đăng tải lên mạng, không ít người còn cho rằng, quả thực cô gái này còn nhanh hơn cả đội FBI khi chỉ với một bằng chứng quá đỗi bình thường cũng có thể nhìn nhận thấy rõ ràng chân tướng.