Học hay yêu?

17:03 15/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thu Hiên, chuyên viên tư vấn tâm lý giao tế của Trung tâm tư vấn Hội LHTN VN (145 Pasteur, Q.3, TP.HCM) tiếp tục gửi đến độc giả những lời khuyên "gỡ rối":

Hoc hay yeu
+ Em năm nay 17 tuổi, có quen một bạn gái cùng lớp. Quen nhau được năm tháng thì cô chủ nhiệm và gia đình biết được nên ngăn cấm. Tuy vậy, hai đứa em vẫn quen nhau mà gia đình không biết. Chúng em đang phân vân, có nên hứa hẹn với nhau chờ em đi du học 7 năm nữa hay là phải chia tay theo ý của cha mẹ... (V.G.)

- Cô Thu Hiên: Ở tuổi bạn (17 tuổi), mối tình đầu thường rất đẹp và mãnh liệt. Vì thế, dù gia đình và cô chủ nhiệm ngăn cấm nhưng hai người vẫn đến với nhau. Tình yêu của hai bạn không hề sai trái, nhưng vì nhiệm vụ học tập của các bạn trong lúc này rất quan trọng, nó quyết định tương lai và hạnh phúc cuộc đời bạn sau này. Nếu "tình yêu chắp cánh cho bạn bay lên" thì bạn nên tiếp tục, tránh vì yêu mà học hành sa sút, làm ảnh hưởng đến tương lai, lúc đó hối hận không kịp. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng.

+ Tôi và anh ấy quen nhau được ba tháng qua Internet. Trong ba tháng quen nhau, tôi thấy anh rất quan tâm đến tôi và thế là chúng tôi đã yêu nhau, hẹn ngày gặp nhau. Vì anh ấy sống bên Mỹ, đến tháng 7 này anh sẽ về và gặp nhau. Nhưng tôi đang lo lắng, không biết khi gặp nhau, tình cảm có tốt đẹp không... Mong cô Thu Hiên giúp tôi với! (H.B.)

- Cô Thu Hiên: Bạn quen người ấy 3 tháng qua mạng, đến tháng 7 này anh sẽ về nước gặp mặt. Đây là dịp tốt để hai người tìm hiểu nhau. Hãy đến với nhau bằng tấm lòng chân thật, cởi mở. Vì ở xa, bạn nên tìm hiểu về đời tư của anh ấy và gia đình bên Mỹ, đồng thời tạo điều kiện để anh hiểu bạn. Trong lúc gặp gỡ, đi chơi, thân mật, nhưng không dễ dãi, cư xử tế nhị, tôn trọng nhau và tôn trọng chính mình, để bạn trai có ấn tượng tốt đẹp về mình.

+ Tôi quen anh ấy gần hai năm rồi nhưng vẫn chưa tin chắc vào tình yêu của chúng tôi vì cách xa nhau quá! Mỗi tháng anh ấy vào thăm tôi một lần nhưng nếu bận thì sẽ không vào. Có vài lần anh ấy gợi ý về nhà anh chơi nhưng tôi đã từ chối vì gia đình không cho phép tôi đi nhiều ngày.

Ngày sinh nhật mới đây của anh ấy, anh ấy đã bỏ về sớm với lý do đi uống rượu với bạn, nhưng không phải, vì thực tế là anh đi gặp người bạn gái cũ... Tôi buồn và thất vọng lắm! Anh ấy có yêu tôi thật lòng không? Tôi đang bối rối không biết phải nên làm gì... (P.H.)

- Cô Thu Hiên: Nếu bạn không tin tưởng vào tình yêu vì hai người xa cách, với những lý do như: mỗi tháng gặp một lần, không rảnh không đến, việc anh đi gặp người bạn gái cũ... thì bạn nên cư xử bình thường, tìm hiểu buổi gặp gỡ, mối quan hệ hiện nay giữa hai người... Nếu quan hệ của họ chỉ là bạn bè, buổi gặp gỡ chỉ là xã giao, bạn chọn thời điểm thích hợp nói với anh ấy những suy nghĩ của bạn và mong muốn cả hai người quan tâm, chăm sóc nhau hơn. Sau một thời gian, qua cách ứng xử và tình cảm anh dành cho bạn, lúc đó quyết định sẽ chính xác hơn.

TS

Việt Báo
contentlength: 4728
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Đánh vợ giữa phố, người đàn ông bị thanh niên Tây lao vào khóa tay
00:00 / --:--