Hoạn Thư thời @

16:45 18/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ghen tuông tuy là một chuyện rất bình thường của những cặp yêu nhau, nhưng cũng giống như người ta thường nói: Ghen tuông giống như gia vị muối, nếu cho vừa phải sẽ rất đậm đà, nhưng nếu cho nhiều quá thì có khi phải đổ bỏ cả tình yêu vì quá đà.

1001 chuyện ghen tuông đang từng ngày song hành cùng tình yêu của những Hoạn Thư thời @.

Những câu chuyện ghen củ chuối

Xinh xắn, dễ thương nên có rất nhiều chàng trai “xin chết” Thu Hoài, nhưng không hiểu sao Hoài chưa có mối tình nào kéo dài quá 1 năm. Còn các chàng trai đã từng hạnh phúc bên Hoài đều “bỏ của chạy lấy người” bởi: “máu ghen tuông đã khiến Hoài có thể suy diễn bất cứ chuyện gì thành sự phản bội tình yêu”. Cô liên tục kiểm soát những anh chàng của mình bằng cách gài “điệp viên” theo sát họ dù trong lớp học, đi tập thể thao, thậm chí đã ăn trưa món gì ở lớp học…

Hoài suy diễn đủ thứ, với K.Anh – mối tình thứ 3 của mình cô đếm từng cái hắt xì hơi. Mỗi khi K.Anh hắt hơi hai cái thì dù đang đi đường Hoài cũng bắt anh “chu mỏ” và “hắt xì” thêm cái nữa cho đủ 3. Vì theo Hoài: “Hắt hơi 1 cái là người thân mong, 2 cái thì chắc chắn là người yêu mong, 3 cái là bị ốm”.

Với Trung – mối tình thứ 4 của mình, Hoài nhấp nhổm không yên mỗi khi anh nghe điện thoại. Sau đó tìm mọi cách truy ra người gọi, nếu trong câu chuyện Hoài thoáng nghe thấy tên con gái thì… thôi rồi, người yêu của cô sẽ bị “lục vấn, tra hỏi” ít nhất phải một tuần.

Hoan Thu thoi

Vốn có một anh người yêu hiền lành, nhiệt tình giúp đỡ người khác, nhưng V. Thoa lại cho rằng sự hiền lành đó của anh là “tẩm ngẩm tầm ngầm”. Cô quyết định “trắc nghiệm tình yêu” của mình bằng trò “giả dạng nhắn tin”. Thoa lấy số lạ và à ơi, cưa cẩm chính người yêu của mình.

Anh người yêu chỉ nhắn đáp lại vì lịch sự, không hề có ý cợt nhả qua lại, quá vui mừng Thoa gặp anh và thủ thỉ “Em thấy yêu anh nhiều hơn”. Nhưng cô ngỡ ngàng khi anh bạn kia đã dứt khoát từ chối tình yêu khi biết sự thật, chàng tuyên bố: “Tôi chia tay không phải vì máu ghen của cô ấy, mà vì cô ấy không tin tưởng tôi, làm sao có thể yêu nhau khi suốt ngày nghi ngờ nhau”.

Thậm chí có những kiểu ghen “ngầm” hết sức tinh vi như Ngọc Linh (sinh viên Đại học Giao thông vận tải) cô thuộc nằm lòng những thói quen, cách sắp xếp đồ đạc của M.Tùng - người yêu cô như: đi làm thường đem theo những gì, trong ví thường để tiền lẻ tiền chẵn ở ngăn nào, có danh thiếp thì để ở ngăn nhỏ, xe máy đi một mình thì không bao giờ gạt để chân xuống… vậy là chỉ cần nhìn vào cái xe máy, số tiền trong ví Linh có thể biết được hôm nay anh có chở ai hoặc đi café với bạn hay không và cô bắt đầu cuộc điều tra ngầm.

Tùng đã phát hoảng mỗi khi đi làm về bắt gặp ánh mắt soi mói từ chân đến ngọn tóc, sau khi rà soát xong “thân thể” cô chiếu tia nhìn đến chiếc xe máy, khi Tùng rút ví ra trả tiền ăn Linh lại tiếp tục nhìn chòng chọc vào cái ví của anh…

Cứ như thế Tùng bắt đầu hiểu ra những ánh nhìn của Linh không phải là quan tâm mà chính là biểu hiện của ghen tuông. Tùng thấy bất an mỗi khi áo nhàu hơn một chút, xe bẩn hơn một chút… áp lực nặng nề trước ánh mắt “lạnh lùng” của Linh khiến anh phải từ bỏ tình yêu.

Ghen để yêu hay ghen để chia ly

Hoan Thu thoi

Hầu hết mọi người đều nghĩ máu Hoạn Thư thường có nữ giới, nhưng cánh mày râu cũng không kém phần “chặt chẽ, tinh vi” trong sự ghen tuông.

May mắn có được một cô người yêu thuộc “hot girl” của trường, Hùng luôn lo lắng mình “bị cắm sừng”. Anh bắt đầu chiến dịch phong tỏa bằng điện thoại.

Một ngày người yêu của Hùng nhận ít nhất 20 cuộc gọi từ điện thoại cầm tay, điện thoại bàn, điện thoại nơi làm thêm… Cô bận không nghe máy chỉ một lần thôi là Hùng tìm cách đến tận nơi, thậm chí điện thoại bàn nhà Trung cũng gắn hiển thị số để: “Xem cô ấy gọi bằng số nào để xác định được cô ấy đang ở đâu, có gì mờ ám không”.

10 người yêu thì có 10 kiểu ghen tuông khác nhau, không câu chuyện của ai giống ai, và cả kết cục tình yêu cũng muôn người muôn vẻ. Chiến lược khủng bố “điện thoại” của Hùng không những không kiểm soát được cô nàng người yêu, mà chỉ 4 tháng sau cô nói lời chia tay qua “điện thoại” : “Anh săn lùng em còn hơn em là tội phạm. Mỗi khi tiếng chuông điện thoại reo là em lại giật bắn cả người”.

Hãy để tình yêu là một chút gia vị tăng thêm sự ngọt ngào của hạnh phúc, đừng biến nó thành công cụ “giết chết tình yêu” một cách nhanh nhất. Đừng thử thách tình yêu bằng cách bắt đối phương chịu đựng những trận hờn ghen nóng lạnh của bạn, chính sự tin tưởng mới đem lại một câu chuyện tình yêu ngọt ngào và hạnh phúc.

Nguyễn Trang

Việt Báo
contentlength: 8441
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...