Hệ thống ánh sáng sân vườn cần bố trí thế nào cho hợp lý?

20:27 11/09/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Một khu vườn đẹp không chỉ đẹp về sắc hoa, cây cảnh mà còn phải được thắp sáng vào ban đêm để tạo sự lung linh, huyền ảo. Ngoài ra, bố trí ánh sáng vừa làm tăng tính thẩm mỹ nhưng cũng phải đảm bảo về mặt phong thủy

He thong anh sang san vuon can bo tri the nao cho hop ly?

Bố trí đèn dọc lối đi hay bậc thềm

Lối đi hay bậc thềm là những nơi bắt buộc bạn phải sử dụng hệ thống ánh sáng để soi đường đi trong đêm. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những bóng đèn thắp sáng thông thường thì bạn có thể lắp những bóng đèn âm vào tường, dọc theo hành lang với khoảng cách đều nhau. Cách lắp này vừa tạo được ánh sáng an toàn cho lối đi, vừa khiến không gian này thêm điểm nhấn.

Nếu bạn có ý định đeo đuổi một phong cách giản đơn, yên tĩnh nhất cho khu vườn, hãy chọn cách bố trí ánh sáng tập trung tại một địa điểm đặc biệt nào đó thay vì dàn trải khắp cả khu vườn.

 He thong anh sang san vuon can bo tri the nao cho hop ly?

Lắp đèn trang trí cho các khóm hoa, cây cảnh

Bạn có thể tạo nên vẻ đẹp huyền diệu bằng cách tạo ánh sáng phát ra từ các khóm cây hoặc những ngọn đèn dùng để trang trí, vừa giúp kích hoạt nguồn năng lượng hữu ích đối lưu trong khu vực, mang lại một khung cảnh đẹp mắt.

Nên ưu tiên trồng những khóm cây hay bụi cây nhỏ trong vườn để vừa dễ chăm sóc lại vừa an toàn. Đối với những bụi cây nhỏ đang nở hoa thì bạn có thể đặt những bóng đèn nhỏ có công suất thấp lẫn vào những bụi cây này hoặc trên mặt đất ngay chỗ bụi cây.

 He thong anh sang san vuon can bo tri the nao cho hop ly?

Bố trí đèn hai bên lối đi

Tại các lối đi lại trong sân vườn, ngoài việc tạo ra hiệu ứng ánh sáng đẹp, bạn cũng cần quan tâm đến độ an toàn. Tốt nhất là nên dùng đèn thấp bố trí dọc 2 bên lối đi để vừa tạo hiệu quả trang trí, vừa cung cấp ánh sáng cần thiết cho việc đi lại.

Cần lưu ý, khi bố trí đèn trong vườn thì ánh sáng phải vừa đủ, không quá lóa mắt, cũng không quá tối. Muốn như vậy thì khi dùng đèn vườn, phải chủ động tạo ra nhiều khoảng sáng theo nhiều hướng khác nhau. Không nên thắp sáng toàn bộ khu vườn bởi không chỉ tạo ra độ sáng không cần thiết, mà lượng ánh sáng này còn đánh mất đi vẻ đẹp huyền ảo vốn có của khu vườn. He thong anh sang san vuon can bo tri the nao cho hop ly?

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không bố trí ánh sáng bên trong hồ nước, mặc dù cách làm này sẽ tạo ra hiệu ứng ánh sáng rất đẹp mắt nhưng lại không đảm bảo được yếu tố an toàn, nhất là trong những ngày xảy ra mưa bão. Tốt nhất nên đặt đèn ẩn vào trong những lùm cây, khóm hoa hoặc là trải dọc theo lối đi.

Theo Xây dựng Quảng cáo He thong anh sang san vuon can bo tri the nao cho hop ly? U NANG BUỒNG TRỨNG có cần phẫu thuật không? Xem ngay cách điều trị "nói không" với mổ xẻ của chị Hương!
VietBao.vn
contentlength: 4756
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất