Hãy tin và tìm kiếm

16:10 12/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hay tin va tim kiem
Liên tục những bức email gửi về cho tòa soạn để cùng chia sẻ với L.V . Cuộc đời còn bạn tri âm chăng? Đa số đều cho là còn, có người lại bảo rằng còn hay không cũng không phải là điều quá quan trọng...

Ở trong cuộc sống, ai cũng phải trải qua những thất bại, những điều đau khổ để "lớn lên". Cuộc sống rất công bằng, cho đi nhưng không mong nhận lại thì bạn sẽ có những điều tốt đẹp hơn bạn tưởng. Hãy bắt đầu một ngày mới bằng một nụ cười, điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn cho bạn và mọi người xung quanh bạn. Và ở đâu đó trên trái đất này vẫn còn một tấm lòng, một trái tim dành cho bạn. Hãy tự tin và sống hết mình để khi quay đầu nhìn lại bạn không cảm thấy hối tiếc. Chúc bạn luôn tìm được niềm vui cho mình vào ngày mới.

NGUYÊN NGỌC

Chào bạn, Cách đây 1 năm, khi tôi TNĐH, đi làm và tôi cũng có khá nhiều bạn. Khi gia đình xảy ra nhiều biến cố do một phần lỗi của tôi. Sau đó, người tôi yêu chối bỏ tình yêu của tôi, tôi buồn bực dẫn đến xao lãng công việc. Lúc ấy nguồn động viên duy nhất của tôi là những bức email của người bạn thân nhưng rồi không biết do cậu ấy còn nhiều việc để làm hay vì quá mệt mỏi cho tôi, chúng tôi liên lạc thưa dần.

Tôi thất vọng, chán ghét, nghi ngờ tất cả những người xung quanh, tự hỏi - như bạn: "Liệu có còn tình bạn tốt đẹp như Bá Nha - Tư Kỳ?". Và nhiều lần tôi xin chuyển công tác, rời bỏ SG, muốn xa lánh tất cả. Không hiểu vô tình hay cố ý, chị thường đến thăm tôi và mỗi lần như vậy mang theo cho tôi vài bông sen hồng. Tôi nhìn thấy ở chị sự quan tâm nhẹ nhàng, cởi mở nhưng sâu sắc, tưởng chừng giản đơn nhưng vô cùng quan trọng với tôi. Dần dần tôi lấy lại niềm tin yêu trong cuộc sống, tìm lại nụ cười tươi vui như ngày xưa dù trong tôi vẫn còn những ám ảnh và cả xót xa, dằn vặt.

Giờ đây tôi vẫn chưa tìm được cho mình việc làm ổn định, một tình yêu đích thực nhưng tôi vẫn tin và hy vọng vào những điều tốt đẹp nhất, những tình bạn, tình yêu tinh khôi, không vụ lợi hay nói đúng hơn tôi đang đợi chờ, tìm kiếm những điều ấy và tôi biết không dễ dàng gì hay có thể tôi không bao giờ tìm được?! Nhưng tôi vẫn tin. Bạn mến, tôi muốn nói và sẽ chia với bạn thật nhìêu nhưng không biết đâu là lời khuyên tốt nhất. Có một câu của Whasington Ircer: "Tình yêu không bao giờ bị mất đi. Nếu bạn không được đáp trả, thì tình yêu sẽ quay về, tràn ngập trong trái tim bạn, giúp tình yêu trở nên thanh khiết hơn".

Thế đấy, bạn hãy cứ yêu, quan tâm, sẽ chia một cách chân thành, đừng nghi ngờ, có thể bạn bị tổn thương, thất vọng nhưng rồi bạn sẽ tìm được một tình bạn, tình yêu như mong đợi, như bây giờ, chẳng phải bạn có nhiều người bạn quan tâm đến bạn đấy sao? Có thể những quyết định và niềm tin của bạn đặt sai chỗ nhưng đó là những kinh ngiệm, thử thách trong cuộc sống mà bạn phải vượt qua vì vốn dĩ cuộc sống phức tạp, khắc nhiệt mà! Chúc bạn tìm thấy và gìn giữ những tình bạn, tình yêu chân thành.

H.L.

Ừ có thể trên đời chẳng còn tri âm nữa, vậy bạn sẽ làm gì tiếp theo khi biết điều đó ,tiếp tục sống hay chết! Hãy nghĩ cho kỹ bạn nhé, bạn đã bị ngã nhẹ nhưng rất đau đó. Vậy thì điều gì làm bạn đau? Chính sự suy nghĩ của bạn mà thôi, tất cả mọi người chia sẽ cho bạn để bạn được tốt hơn. điều tôi muốn nói với bạn là "Không phải bao nhiêu mà là như thế nào". Hãy thay đổi cái của bạn để phù hợp với cuộc đời này, chúc bạn vui vẻ, hay cười với tôi một cái đi nào...

NGUYỄN PHƯƠNG NAM

Xin Chào Bạn! Tôi thấy cuộc đời không đến nỗi bi quan như bạn nghĩ. Bạn thấy không, có biết bao người quan tâm chia sẻ khi đọc qua tâm sự của bạn. Tôi cũng là một người từng có lúc chỉ muốn tự vẫn cho xong, chán cuộc sống mà con người bị chi phối quá nhiều bởi "cơm áo gạo tiền".

Nhưng bạn ạ! Nếu cuộc sống chỉ là một đường thẳng, bạn chỉ gặp những điều tốt đẹp thì thì bạn không thể nào có được những tri âm đích thực, chính trong những lúc khó khăn hoạn nạn bạn mới có thể đánh giá đúng được bản chất con người và bạn phải biết vượt qua nó để khẳng định bản lĩnh của mình. Hãy "quẳng gánh lo đi để vui sống", cuộc đời con người không ngắn nhưng cũng không dài, bạn phải tranh thủ sống và làm việc với cả tấm lòng rồi bạn sẽ thấy cuộc đời không phải chỉ có trái đắng mà còn có hoa thơm quả ngọt. Tôi xin tăng bạn câu này: "Cái khổ nằm ở trong lòng con người khỏi phải lo thay đổi ngoại cảnh".

PHẠM ANH VŨ

Chào anh, khi đọc đươc những dòng tâm sự của anh trên báo TS, em đã phải lên Internet tìm cho bằng được đó! Em nghĩ đời vẫn còn những tình bạn đẹp và những mối tình đẹp. Không biết anh đã từng yêu ai thật lòng chưa, và đã từng đau khổ chưa. Nhưng trong cuộc sống ai cũng phải một lần trải qua hết anh ah, quan trọng là mình có vượt qua được chính bản thân mình hay không.

Đừng để quá khứ đã qua cản trở hạnh phúc của mình. Anh còn hơn được rất nhiều người và còn trẻ thì tại sao lại mau thất vọng và buồn chán cuộc sống đến như vậy. Anh cứ tìm lại xung quanh mình đi, biết đâu dang có một người chờ anh và là của anh đó.

VÕ THỊ THÙY CHÂU

Trong cuộc sống quá bươi chải cơm áo gạo tiền, đôi khi người ta quên đi phần tình cảm; cuộc sống và mọi người cứ tiếp nối nhau đi về phía trước trên đường đời; điều quan trọng là bản thân phải tự biết hoà nhập và điều chỉnh. Chị cũng không có nhiều bạn tri âm, nhưng chị sống hạnh phúc và hài lòng với những gì mình có được. Nhiều người thường quá quan tâm đến chuyện Đúng-Sai mà quên đi vấn đề quan trọng là làm cho mình hạnh phúc.

Nếu như điều gì đó làm em vui, em nên làm, nếu như em thích hay không thích một điều gì thì hãy bày tỏ quan điểm. Đừng sợ thất bại, đừng sợ không được quan tâm. Chúng ta chỉ nhận được điều mà chúng ta nghĩ trong tư tưởng. Thật ra tốt hay xấu, buồn hay vui đều là do suy nghĩ của mình. Vấn đề không phải là tình huống hay hoàn cảnh, mà là cách em phản ứng/xử lý. Em thấy không, em đăng bài lên, có nhiều người phản hồi, và như thế có nghĩa là mọi người vẫn rất quan tâm đến nhau đấy thôi. Chúc em sớm tìm ra lối đi cho bản thân mình.

KIM HỒNG

Có thể trong một thời điểm nào đó, chúng ta mất đi niềm tin vào cuộc sống. Nhưng hãy tin rằng, cuộc đời là những câu chuyện, có những câu chuyện dài, có những câu chuyện ngắn... Thế nhưng tất cả là một chuỗi dài, có sự liên kết với nhau như chuyện "Ngàn lẻ một đêm bạn" ạ.

Hãy luôn cố gắng, dẫu thời gian đó là rất dài, nhưng sẽ có một ngày sự cố gắng của chúng ta được đền đáp. Cuộc đời luôn trả công xứng đáng cho những ai thấu hiểu nó và cố gắng vì nó- tất nhiên đó phải là những cố găng thực sự... và... bền bỉ... Còn chứ những tình bạn tri kỷ... trường tồn với thời gian, nhiều lắm, không kể xiết... Chỉ có điều, chúng ta có đủ bền bỉ kiếm tìm không thôi??? Hãy luôn tin tưởng và cố gắng... Sẽ một ngày cuộc sống trả công xứng đáng cho những ai biết vươn lên và không ngừng cố gắng. Thân mến.

HOÀNG MAI

Tin bài liên quan:

+ Sẽ có tri âm nếu bạn là tri âm
+ Đời còn những tri âm...

Việt Báo
contentlength: 10572
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>