Hãy thử đặt mình vào vị trí của chồng

07:51 15/03/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chào chị Đặng Hằng, em rất thông cảm với chị, nhưng chị hãy thử đặt mình vào vị trí của chồng xem. Rất có thể anh ấy thấy lương vợ thấp, lại không chịu kiếm việc làm thêm, phải phụ thuộc vào đồng lương do chồng vất vả kiếm được nên sinh ra càu nhàu.

From: huong
To:

Sent: Thursday, March 14, 2002 7:40 PM
Subject: Gui chi Dang Hang

Chồng chị là người làm việc rất vất vả để kiếm tiền nên anh có tằn tiện cũng là điều dễ hiểu. Người cực nhọc kiếm ra đồng tiền mới thấy quý trọng nó. Em có cảm giác là chị oán trách chồng, cho rằng vì anh mà chị phải bỏ chỗ làm việc tại công ty liên doanh với mức lương cao. Sự hy sinh đó phải được bù đắp lại.

Thực ra, việc bỏ chỗ làm để theo chồng là quyết định của chính chị. Chị phải tự chịu trách nhiệm về chuyện này, cũng đừng ảo tưởng là đàn ông có thể đọc hết được suy nghĩ của phụ nữ. Nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy, tất nhiên bằng một thái độ mềm dẻo và tôn trọng.

Phải biết đánh giá cao sự lao động vất vả của chồng. Đàn ông không bao giờ chấp nhận nghe ý kiến của bất cứ ai nếu như cảm thấy bị xúc phạm. Chị là người có khả năng, em tin là như vậy bởi không có ông chủ nước ngoài nào chịu thuê nhân viên mà họ cảm thấy không tương xứng với đồng tiền bỏ ra. Với khả năng đó, chị có thể tìm được việc với mức lương cao hoặc kiếm việc làm thêm tăng thu nhập. Độc lập về tài chính cũng là cách để chồng tôn trọng chị và tăng thêm lòng tự tin cho chính mình.

Em cũng không ảo tưởng rằng sau khi hai người nói chuyện, anh sẽ trở thành một anh chồng rộng rãi. Cái chính là làm cho anh hiểu được trách nhiệm của người chồng là biết giúp đỡ vợ một phần nào đấy về tài chính cũng như xây dựng tình cảm vợ chồng bền vững.

Cuối cùng, em mạn phép đưa ra một vài lời khuyên với chị:

- Xem xét mình trước khi trách người khác.

- Hãy đặt mình vào địa vị của chồng để tìm hiểu suy nghĩ và quan điểm của anh ấy.

- Hãy suy nghĩ mọi việc theo hướng tích cực và thử nhìn nhận chúng dưới góc độ mới xem sao. Khi ấy chị sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và tìm ra giải pháp cho mình.

Chúc anh chị hạnh phúc.

Thân

T.H.

Theo dòng sự kiện:
Chị Hằng nên tìm một việc làm tốt (19/03/2002)
Nếu chồng không thay đổi thì phải chấp nhận thôi (14/03/2002)
Chọn cơ hội tốt dẫn chồng đi khảo sát giá cả (13/03/2002)
Lập kế hoạch chi tiêu và nghiêm túc thực hiện (11/03/2002)
Hằng hãy rủ chồng cùng đi mua sắm (09/03/2002)
Xem tiếp»
Việt Báo
contentlength: 5134
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Chồng chở bồ nhí trên ô tô, vợ liều mình chặn đầu, đánh đu trên nóc capo
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>