Hành trình đơn thân - Câu chuyện dành cho mọi phụ nữ

14:29 07/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Hành trình đơn thân" là những bài học nhỏ cho tất cả phụ nữ, những người sắp lập gia đình và cả những người không có hôn nhân hạnh phúc.

"Hành trình đơn thân" - tự truyện của Vũ Minh Họa là tập hợp những câu chuyện đời thường, chân thực và sống động của một phụ nữ, một người vợ từng chịu đựng nỗi đau bị phụ tình, là những khó khăn mà chị đã trải qua, là những cung bậc hỷ, nộ, ái, ố của cảm xúc sau khi hôn nhân tan vỡ.

Hanh trinh don than - Cau chuyen danh cho moi phu nu

Vũ Minh Họa tâm sự, chị là người thích chiều chuộng cảm xúc, rất thích ghi lại. Đọc lại những dòng nhật ký của hơn mười năm trước, chị thấy xót xa cho tình yêu dại khờ, sắt son vô điều kiện của chính mình một thời, vẫn tê tái nhớ lại cảm giác hẫng hụt, đau đớn mà phải mất 4 năm sau chị mới có thể buông bỏ.

"Hành trình đơn thân" là sự xâu chuỗi những tháng ngày khó khăn sau ly hôn được Vũ Minh Họa chắp bút từ những dòng nhật ký.

Sau này chị thấy rất nhiều phụ nữ ở hoàn cảnh tương tự thiếu kỹ năng sống, nên chị muốn câu chuyện của mình lan tỏa nhiều hơn đến phụ nữ.

Trước hôn nhân phụ nữ nên chuẩn bị kỹ năng sống, để khi hôn nhân trở thành bi kịch thì cũng không quá hẫng hụt do có sự chuẩn bị trước.

Ngày nay, những biến động và đổi thay của xã hội, những xáo trộn trong chuẩn mực đạo đức đã tác động tới cuộc sống hôn nhân gia đình.

Hạnh phúc đến đâu biết đến đó, đừng nghĩ ngày mai sẽ tốt đẹp, bất hạnh sẽ đến bất cứ lúc nào.

Nếu chị em không thay đổi bản thân để thích nghi, không học hỏi và trau dồi các kỹ năng để tồn tại, ứng biến trước thời cuộc, chị em sẽ gục ngã.

Hanh trinh don than - Cau chuyen danh cho moi phu nu
Ảnh minh họa

"Hành trình đơn thân" là những bài học nhỏ cho tất cả phụ nữ, nơi yên bình nhất không hẳn là nơi an toàn nhất, nơi nhiều sóng gió nhất không hẳn là không có cách để vượt qua.

"Với những trải nghiệm đau đớn và bất hạnh, tôi mong sao tất cả những người phụ nữ đang được hưởng hạnh phúc bên chồng con đừng bao giờ quên học cách yêu thương chính bản thân mình", Vũ Minh Họa chia sẻ.

Với những phụ nữ không có được hôn nhân hạnh phúc, đừng vì một người đàn ông không tốt mà hủy hoại bản thân.

Hành trình nào cũng khó khăn, cần sự bản lĩnh và lòng can đảm để vượt qua thử thách.

Phía trước là chân trời rộng mở, hãy lau khô nước mắt, yêu thương bản thân và tự tin tiến về phía trước./.

Hanh trinh don than - Cau chuyen danh cho moi phu nu

Đừng để phụ nữ thêm đau lòng với hai tiếng “chửa hoang”!

VOV.VN -Phụ nữ sinh ra là để được yêu thương. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, xã hội cũng cần có thái độ nhân văn giúp phụ nữ tỏa sáng vẻ đẹp hình thức, tâm hồn và trí tuệ...

Hanh trinh don than - Cau chuyen danh cho moi phu nu

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì hãy bớt đi những kỳ vọng không thực tế

VOV.VN -Phụ nữ hạnh phúc là người biết yêu bản thân, độc lập, tự chủ, biết sống và yêu kể cả sau những sai lầm và biết bớt đi những kỳ vọng không thực tế…

Hanh trinh don than - Cau chuyen danh cho moi phu nu

Phụ nữ hiện đại, không ngại tung bay

VOV.VN -Thế giới này đang được xây dựng và duy trì trên nền tảng của sức mạnh và quyền lực chứ không phải là tình yêu và sự hiểu biết...

Hồng Minh/VOV.VN

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Tin tài trợ

Hanh trinh don than - Cau chuyen danh cho moi phu nu

1 năm 2 đợt uống thứ này, cả đời khỏi lo bị hay quên, trí nhớ kém

Lohha Trí não

Hanh trinh don than - Cau chuyen danh cho moi phu nu

ích trí nhân- cứu tinh với chứng tiểu đêm nhiều lần.

An niệu nữ

VietBao.vn
contentlength: 7031
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Chồng chở bồ nhí trên ô tô, vợ liều mình chặn đầu, đánh đu trên nóc capo
00:00 / --:--