Thật tiếc nếu bạn không vào bếp làm ngay món thạch dừa lá dứa vừa thơm dịu lại bắt mắt cho cả nhà thưởng thức trong mùa hè này!

Nguyên liệu:

*Phần thạch lá dứa

- 12 chiếc lá dứa, cắt nhỏ

- 550ml nước

- 95gram đường

- 5gram bột rau câu con cá dẻo

*Phần thạch dừa

-200gram nước cốt dừa

- 200ml nước

- 95gram đường

- 5gram bột rau rau câu con cá dẻo

- 1/2 thìa cà phê muối

Giai nhiet ngay he voi mon thach dua la dua dam bao ai an cung ghien

Thành phẩm

Cách làm:

 - Bước 1: Trút lá dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 550ml nước sau đó lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt.

Giai nhiet ngay he voi mon thach dua la dua dam bao ai an cung ghien

- Bước 2: Cho lá dứa cùng đường vào nồi, đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo, bạn đổ bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Nấu đến khi nồi thạch lá dứa sôi thì tắt bếp, đổ thạch ra khuôn.

Giai nhiet ngay he voi mon thach dua la dua dam bao ai an cung ghien

- Bước 3: Trong một cái nồi khác, bạn cho nước cốt dừa, nước, bột rau câu vào nồi đun sôi. Khi nước cốt dừa bắt đầu sôi thì thêm đường và muối vào rồi khuấy đều tay để hỗn hợp tan hết.

Giai nhiet ngay he voi mon thach dua la dua dam bao ai an cung ghien

- Bước 4: Sau khi lớp thạch lá dứa vừa đông thì bạn nhanh tay đổ lớp thạch dừa lên trên, để nguội cho đến khi thạch đông.

Giai nhiet ngay he voi mon thach dua la dua dam bao ai an cung ghien

- Bước 6: Cuối cùng, bạn dùng dao có lưỡi răng cưa để cắt thạch thành những miếng vuông vừa ăn, giữ rau câu trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.

Giai nhiet ngay he voi mon thach dua la dua dam bao ai an cung ghien

Thạch dừa lá dứa thơm mát, mềm mịn ăn đến đâu là mát ngay đến đấy, còn chần chừ gì mà không thử? Chúc các bạn thành công!

Băng Tâm dịch

Quảng cáo Giai nhiet ngay he voi mon thach dua la dua dam bao ai an cung ghien Hết ngứa ngáy, sạch VẨY NẾN chỉ sau 2 tháng áp dụng cách này. Tìm hiểu ngay!
VietBao.vn
contentlength: 4154
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất