Gia dinh ruot cua Pax Thien Khong co chuyen gia dinh toi gay kho de cho Jolie
Ông Phạm Chiến, ông ngoại của Pax Thiên

Bài viết của báo News of the World về gia đình mẹ ruột của Pax Thiên Jolie - cậu bé vừa được nữ diễn viên Mỹ Angelina Jolie nhận làm con nuôi - khiến dư luận xôn xao và bản thân gia đình rất bức xúc vì những thông tin sai sự thật. Chúng tôi đã gặp gỡ ông bà ngoại và bác của Pax Thiên để có được những thông tin chính thức của gia đình.

Chúng tôi cực lực phản đối tin đồn mẹ ruột cháu Pax sẽ đòi tiền

- Ông Phạm Chiến: Tôi rất bất bình trước việc bài báo nêu trên bảo rằng con gái chúng tôi sẽ tìm đủ mọi cách đòi tiền của Angelina Jolie, thậm chí đòi cả con lại. Đó là điều không bao giờ có vì chúng tôi biết rằng pháp luật đã công nhận việc Jolie nhận nuôi cháu Pax từ Trung tâm Tam Bình là hoàn toàn hợp pháp.

* Nhưng rõ ràng người viết bài báo ấy đã gặp ông và không lẽ thông tin đăng lên lại sai sự thật hoàn toàn?

- Ông Phạm Chiến: Thực ra người viết bài báo này là một người nước ngoài. Ông ta đến đây qua sự giới thiệu của một người quen của gia đình tôi. Ông ta bảo rằng đến để viết về đề tài từ thiện và nhân vật chính là mẹ tôi, người năm nay đã 101 tuổi. Chính vì tưởng như thế nên chúng tôi mới đồng ý và cho chụp hình. Còn những chi tiết mà tờ báo nêu lên là hoàn toàn không có thật.

* Ông có thể nói rõ hơn?

- Ông Phạm Chiến: Thứ nhất, chúng tôi chưa hề biết mặt cháu Pax, chứ đừng nói là chúng tôi đã mang cháu đến Tam Bình như bài báo đã nêu. Thứ hai, gia đình chúng tôi chưa ký bất cứ một giấy tờ nào liên quan đến chuyện cháu ngoại của mình. Đó là việc của Trung tâm Tam Bình. Chúng tôi được Trung tâm Tam Bình cũng như Sở Tư pháp tới thông báo, vậy thôi. Không có chuyện kiện cáo hay bất cứ đòi hỏi vật chất nào từ phía gia đình tôi cả.

* Vậy sự thật đúng ra là như thế nào, thưa ông?

- Bà Phạm Thu Trang (bác của Sáng): Tôi vẫn nhớ rất rõ thời điểm Dung - em tôi vào Từ Dũ sinh con. Thật sự lúc đó gia đình tôi cực kỳ khó khăn. Anh phải tưởng tượng chỉ cần 10.000 đồng là cả nhà tôi có thể sống đủ một ngày cho nên việc đóng viện phí hay đem cháu bé về nuôi là ngoài tầm với của gia đình tôi. Tôi đã nhìn thấy thằng bé nằm ở phòng điều trị đặc biệt, nặng chỉ 2,1kg và lúc đó tôi tin rằng chắc Pax sẽ không thể sống nổi. Thương lắm nhưng biết làm sao bây giờ?

- Bà Võ Thị Nhàn (bà ngoại Sáng): Lúc đó Trang về nói với tôi hết sự thật. Tôi buồn lắm, khi nó nói chắc cháu bé không qua khỏi tôi lại càng buồn hơn. Tôi bảo với Trang, thôi mang Dung về còn cháu bé cứ để lại để bệnh viện lo giùm. Dung về đây, người xanh xao, tôi nói với ông nhà là con nó bị sốt rét và cần phải nằm yên một chỗ.

* Vậy trong hơn 3 năm qua gia đình ông có tin tức gì của cháu bé không?

- Ông Phạm Chiến: Thật sự là không. Gia đình tôi ai cũng muốn quên đi chuyện đó. Và tôi cũng nghĩ có lẽ cháu bé đã qua đời. Chúng tôi không muốn nhắc lại vì sợ Dung nó buồn.

Thư cảm ơn của ông Phạm Chiến

Tôi là Phạm Chiến, ông ngoại của cháu P.Q.S (tức Pax Thiên Jolie). Tôi vô cùng cảm ơn Nhà nước Việt Nam và Trung tâm nuôi dưỡng Tam Bình đã ký giấy cho cháu tôi về làm con nuôi bà Jolie ở Mỹ.

Gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích tấm lòng nhân ái từ thiện vô bờ bến của bà. Một lần nữa chúng tôi cầu chúc gia đình bà Jolie được nhiều sức khoẻ và hạnh phúc. Và chúc cháu tôi khoẻ mạnh và chóng lớn trưởng thành để giúp ích cho xã hội bằng cái tâm trong sáng như tên của cháu.

* Vậy còn cha đứa bé, có đúng là nhân vật nam ở xưởng may nơi Dung đã làm?

- Bà Phạm Thu Trang: Chuyện Dung làm ở xưởng may là do tôi giới thiệu (Dung bắt đầu làm từ đầu năm 2004). Mà lúc đó nó đã sinh con rồi thì làm sao lại dính được đến "nhân vật nam đã có gia đình" như trong báo nêu được?

* Vậy tại sao Dung lại bỏ đi? Có phải vì biết con ruột của mình được một người nổi tiếng nhận nuôi nên định làm chuyện gì đó?

- Ông Phạm Chiến: Không hề, Dung nó bỏ đi là do tôi. Hôm rằm tháng giêng vừa qua vì giận con đi qua đêm nên tôi có nói với nó: "Con phải chọn một trong hai con đường, hoặc là ở nhà ba nuôi chu đáo, còn không thì đi đi". Dung bỏ đi thật và đến giờ vẫn chưa về.

Về Pax Thiên Jolie

- Ông Phạm Chiến: Thực lòng mà nói, tôi muốn cháu Pax được một người ít nổi tiếng hơn nhận nuôi miễn sao cháu có tương lai. Nhưng tôi rất mừng khi Pax có một tương lai như thế, và không đòi hỏi gì cả. Nếu cháu có ý về thăm, thì gia đình tôi rất vui mừng. Không phải vì cháu nổi tiếng mà là vì gia đình chúng tôi hạnh phúc khi ngỡ đứa cháu của mình tưởng không nuôi được giờ có một cuộc sống tốt đẹp như thế.

- Bà Võ Thị Nhàn: Là một người mẹ tôi hiểu con gái mình sẽ buồn khi thấy khúc ruột của mình được người khác nhận nuôi. Nhưng vì hoàn cảnh, nên chúng tôi không có cách gì hơn. Rồi những câu chuyện liên quan đến đòi tiền hay đòi con gì đó mong rằng đừng lặp lại trên báo nữa. Gia đình chúng tôi khẳng định không bao giờ có chuyện đó. Giờ tôi chỉ lo cho Dung thôi và hy vọng sau này cháu sẽ có cuộc sống bình yên.

Theo Cung Tuy - Báo Lao Động

Việt Báo
contentlength: 8097
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...