Ghen tuông

12:59 20/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ghen tuong
Ghen tuông nảy sinh ra do cảm giác bất ổn, sợ hãi lẫn ý muốn điều khiển người chồng/vợ của mình.

Nếu vợ bạn vật vã khóc lóc khi bạn muốn đi chơi một lúc với bạn bè sau giờ làm việc hay chồng bạn tức giận khi bạn gặp một người bạn khác giới trong giây lát, điều đó có thể dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng hơn cho cuộc hôn nhân của bạn.

Bạn đã biết gì về ghen tuông trong hôn nhân?

1. Ghen tuông nảy sinh do cảm giác bất ổn: Người bạn đời của bạn bất ổn do tự cảm giác mình thua sút vợ/chồng của mình, tuy đôi lúc chính bạn là người gieo vào đầu vợ/chồng của mình cảm giác đó. Nếu bạn đi chơi khuya với một người bạn khác giới mà không gọi điện cho chồng/vợ của mình hay có quan hệ không rõ ràng với người bạn đó, bạn phải chỉnh đốn lại chính bản thân mình.

Tuy nhiên, nếu chồng/vợ của bạn cứ bám sát theo bạn không rời nửa bước hay khóc lóc rên rỉ chỉ vì bạn có vài mối quan hệ bạn bè, cả hai vợ chồng nên thảo luận để nhất trí thế nào là giới hạn của một mối quan hệ bạn bè và tuân thủ đúng sau khi đã thống nhất quan điểm.

2. Mỗi người phải có quyền kết bạn với bất kỳ người nào họ thích: Yêu cầu người bạn đời không được kết bạn bởi vì bạn là người hay ghen tuông (hay không tin tưởng nhau?) có nghĩa là bạn muốn điều khiển và quản lý chồng/vợ của mình. Bạn không có quyền làm như vậy. Có bao giờ bạn nghĩ rằng bạn làm như vậy là không tôn trọng đối với những lựa chọn của người bạn đời? Bạn nghĩ rằng chồng/vợ của mình sẽ lừa dối mình nếu chỉ ở một mình với bạn của họ? Nếu như vậy, bạn nên đánh giá lại mối quan hệ của hai vợ chồng.

3. Không cần phải làm tất cả những gì người bạn đời yêu cầu để xóa cảm giác bất ổn trong họ: Cả hai vợ chồng đều đã là người trưởng thành và cả hai nên hành xử như những người lớn thực thụ nếu muốn duy trì một cuộc hôn nhân “trưởng thành”. Một trong những cách hiệu quả giúp chồng/vợ của bạn không còn cảm giác ghen tuông là rủ họ đi cùng. Khi họ đã biết bạn của bạn là những người tốt ra sao, họ sẽ không còn ghen tuông nữa.

4. Đừng ghen chỉ vì người bạn đời ngắm nhìn một người khác giới: Ngắm nhìn người khác là một đặc điểm tự nhiên của con người. Nếu bạn cho rằng vợ/chồng của mình sẽ bỏ theo một người khác chỉ vì ngắm nhìn họ, điều đó thật trẻ con và ngu ngốc. Hãy bỏ ngay tư tưởng ấy trong đầu để tâm hồn mình được bình yên.

THẢO VY (theo Families.com)

Việt Báo
contentlength: 4113
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Ông bố xăm trổ ru con với lời lẽ bá đạo, xem clip chị em cười ngất
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...