Gây ấn tượng với bố vợ tương lai

08:53 19/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ảnh: Corbis.com.
Ảnh: Corbis.com.

Một bà mẹ có thể thích chàng rể tương lai bày tỏ tình cảm thân mật với con gái mình, nhưng ông bố lại khác. Bạn chớ dại dột mà âu yếm nàng quá trước mặt bố vợ tương lai.

Dưới đây là vài gợi ý để bạn ghi điểm với ông:

Cư xử hợp lý

Bạn cứ tỏ ra thoải mái và trò chuyện với bố nàng như với bất cứ người đàn ông nào khác, nhưng nên giữ khoảng cách tôn trọng, đừng quá xuề xoà, đơn giản.

Theo một quy luật bất thành văn thì đàn ông không cởi mở theo cách giống như phụ nữ, vì thế bạn cũng đừng vì quá hồi hộp mà dốc tuốt tuồn tuột những lời hay ý đẹp về ông cụ, về bạn hoặc cô con gái ông. Càng biết cư xử hợp lý, mối quan hệ của bạn với nhạc phụ tương lai càng có cơ hội phát triển về sau.

Tìm hiểu trước sở thích của ông cụ

Bạn nên đầu tư thời gian tìm hiểu những sở thích của bố vợ tương lai để sao cho cả hai có thể cùng nói chuyện tâm đắc và chia sẻ những mối quan tâm chung.

Bạn đừng chỉ phụ thuộc vào những kiểu đề tài quá mòn sáo như thể thao hay xe cộ trong các cuộc trò chuyện của cánh đàn ông. Nếu đã biết được những sở thích cụ thể của "bác nhà", bạn hãy chú ý đề cập tới điều đó trong lần gặp mặt tiếp theo. Có khi, chỉ cần mang đến một bài báo viết về vấn đề cụ quan tâm, bạn đã ghi điểm rồi.

Biếu những món quà theo kiểu của đàn ông

Dựa theo căn tính ông, bạn có thể tặng quà trong những hoàn cảnh càng tỏ ra ngẫu nhiên càng tốt, chẳng hạn món đồ uống nào đó mà hai người có thể ngồi nhâm nhi với nhau cạnh hiên nhà.

Hỏi chuyện về chính ông nhạc

Bạn nên tạo cơ hội cho bố vợ tương lai kể những câu chuyện ông yêu thích, dù cho các thành viên khác trong nhà đã nghe nó tới cả trăm lượt.

Để bắt đầu “mánh” này, bạn nên gợi ý từ những điều đã được nghe cô con gái kể trước đó, tuy nhiên cần tránh những nội dung không thích hợp. Bạn có thể khơi mào về các chuyện thể thao, nghề nghiệp hoặc những trò chơi khăm nho nhỏ trong quá khứ mà bạn đã nghe nhắc đến...

Luôn giữ phong thái lịch thiệp

Bạn nên chú ý đến những cử chỉ nho nhỏ, các hành vi tốt để tạo nên một phong cách đàn ông đích thực. Bạn hãy nhìn thẳng vào mắt ông cụ trong khi trò chuyện, lúc bắt tay và tươi cười phúc đáp mỗi khi mẹ nàng hỏi han...

Nhờ ông nhạc khuyên bảo

Bạn nên cầu viện tới kinh nghiệm sống của ông cụ. Những người cha bao giờ cũng thích đưa ra lời khuyên hay quan điểm của họ. Trừ phi bạn đi quá trớn, nếu không, họ thường cảm thấy mình luôn có ảnh hưởng nhất định với cuộc đời con gái dù chỉ là gián tiếp.

Tuy nhiên bạn nên bắt đầu việc hỏi xin lời khuyên cho những vấn đề mang tính chung chung nhất, chẳng hạn, nhờ cụ vấn về nghề nghiệp hay những chuyện gia đình ở mức trung tính.

Luôn là người có chính kiến

Ông nhạc có thể chẳng ưa bạn vì nhiều lý do nhưng trong số đó không bao giờ chỉ vì bạn là người có chính kiến. Khi cần phải đề cập tới vấn đề gì, kể cả nó khó nói đến mấy, bạn cũng nên thẳng thắn bày tỏ, dù trong tâm khảm rất sợ mình sẽ chiến thắng ông nhạc tương lai.

Chứng tỏ độ tin cậy của bản thân

Tới một lúc nào đó, dù muốn dù không, người cha nào cũng phải chấp nhận gửi gắm cô con gái rượu cho một anh chàng nào đấy. Và điều họ quan tâm hàng đầu là anh ta đáng tin và chăm sóc tốt con gái mình không.

Chính vì thế bạn cần chứng tỏ làm sao để giải tỏa những lo lắng của cụ. Điều quan trọng là bạn phải cho bố vợ tương lai thấy mình có khả năng tài chính ổn định và luôn có mặt trong bất cứ hoàn cảnh nào mà cô con gái của ông cần giúp đỡ.

(Theo Đàn Ông)

contentlength: 5883
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...