Đợi chờ như thế có ích gì!

15:12 27/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Doi cho nhu the co ich gi
(ảnh minh họa: N.D)

Bạn đọc tiếp tục chia sẻ với Hồng Ngọc - bạn gái quyết chờ một bông hoa tình yêu trên nấm mộ... mình

HienChuong < Hienchuong@yahoo.com >: Cũng là con trai, mình thấy đề nghị của bạn trai Ngọc là chân thành, vì anh ấy thực sự không có ý muốn trở về. Bạn là con gái, không nên chờ đợi nữa, nhất là chờ đợi trong vô vọng như thế. Bạn cũng không nên bi quan quá, hãy vững vàng lên nhé!

HA < hong_anh79@yahoo.com >: Tôi xin chia sẻ cùng bạn những cảm giác bạn đang trải qua lúc này. Nhưng bạn cần phải can đảm để đối diện với nó, để vượt qua và để trưởng thành. 28 tuổi, không quá sớm cũng chẳng quá muộn để bắt đầu lại từ đầu. Phía trước bạn vẫn là một tương lai tươi sáng, một cơ hội để sống vui vẻ và hạnh phúc. Ông bà nói "Giữ người ở lại chứ không giữ người đi". Chuyện chờ đợi, 10 năm, 20 năm cũng có thể; nhưng để được cái gì? Thời gian sẽ giúp bạn nguôi ngoai. Hãy nghĩ đến hoàn cảnh của những người chưa một lần được yêu được sống đã phải nằm xuống vì bệnh tật, vì tai nạn, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình là quý lắm. Hơn nữa, cuộc sống đó, chẳng phải của riêng bạn, mà còn vì gia đình, bạn bè và những người yêu thương bạn nữa. Nếu trong trường hợp anh ấy chỉ nhất thời muốn thử lòng kiên nhẫn của bạn, thì bạn hãy cho anh ấy thời gian và đừng quên tận hưởng cuộc sống của mình. Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Nguyễn Mạnh Cường < dagatjsc@yahoo.com >: Tâm tư của bạn cho thấy bạn đang bối rối. Theo tôi, bạn nên tìm hiểu xem vì sao anh ấy lại nói bạn đừng chờ và hãy tìm một người khác. Nếu thật sự anh ấy đang dành tình cảm cho một người khác thì bạn hãy chứng tỏ tình yêu của mình bằng cách tôn trọng quyết định của anh ấy, hãy cho anh ấy được tự do chọn lựa và sống theo tình cảm của mình. Còn bạn, hãy mở rộng lòng mình, bạn sẽ có được nguồn vui và hạnh phúc mới!

Hồ Hải hai.hohai@yahoo.com.vn : Hồng Ngọc ơi, bạn không cho mọi người biết tình cảm của hai bạn kéo dài đã bao lâu và mối quan hệ của bạn với gia đình anh ấy ra sao. Nếu tất cả đều không có khúc mắc gì thì bạn không cần phải lo lắng, biết đâu anh ấy đang "kiểm tra độ bền" lần cuối trước khi chính thức đặt viên gạch xây dựng lâu đài hạnh phúc với bạn? Bạn hãy bình tĩnh tìm hiểu cho thật chính xác. Nếu sự thật xảy ra đúng như lời của bạn thì tôi xin được gửi đến bạn một lời cảm phục tận đáy lòng. Trong lúc thiên hạ đang xôn xao bàn luận về lối sống thực dụng thì bạn lại xuất hiện như một nhân tố tích cực - một kẻ chung tình hiếm có. Cầu chúc những điều thánh thiện nhất sẽ đến với bạn!

Nguyễn Văn Thuấn < thuanait@yahoo.com.vn >: Bạn hãy liên lạc lại với người con trai đó một lần nữa, tìm hiểu lý do quyết định của anh ấy và hãy giãi bày tình cảm của mình xem phản ứng của anh ấy như thế nào. Nếu như anh ta vẫn bảo lưu ý kiến thì mình nghĩ bạn nên quên anh ta đi thì hơn, đừng lãng phí tuổi xuân vì một người không yêu mình nữa.

Huyền < huyen8112@yahoo.com >: Mình rất thông cảm cho hoàn cảnh của bạn lúc này, mình cũng rất cảm phục trước tình cảm chân thành của bạn. Mình nghĩ, có thể do hoàn cảnh nào đó buộc anh ấy phải làm như vậy, hoặc cũng có thể vì xa cách lâu ngày dẫn đến xa mặt cách lòng. Nhưng dù thế nào thì bạn cũng nên hỏi thẳng anh ấy về nguyên nhân, và bày tỏ tình cảm của mình. Nếu anh ấy vẫn không chấp nhận tình cảm tốt đẹp mà bạn đã dành cho anh ấy thì bạn đừng nên buồn nữa, hãy quên người đó đi mà tiếp tục cuộc sống của mình. Sẽ là khó đấy, nhưng không ai sống bằng quá khứ cả, hãy biết nhìn đến tương lai. Bên cạnh bạn còn có những người thân sẽ cùng bạn vượt nỗi buồn này. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và sẽ tìm được hạnh phúc trong cuộc sống hiện tại. Mình rất muốn tâm sự với bạn nhiều hơn nếu có thể.

Thanh Tâm < phamtttam@yahoo.com >: Tâm sự của bạn làm tôi nhớ mối tình của mình 2 năm trước đây. Bạn trai cũ của tôi cũng đi nước ngoài, rồi khoảng cách địa lý cũng dẫn đến lời chia tay. Tôi đã yêu anh rất nhiều, thậm chí bây giờ vẫn còn yêu và tôn trọng anh. Khi chia tay, tôi cũng đã khóc rất nhiều… Nhưng Ngọc à, cuộc sống không phải chỉ có quan hệ lứa đôi. 28 tuổi, bạn còn gia đình, còn công việc, còn bạn bè, còn cuộc đời của mình. Sao bạn vội từ bỏ mọi thứ như thế? Rõ ràng bạn không làm sai điều gì, nhưng cuộc sống đôi khi có những cái gọi là "không công bằng" mà ta phải tự vượt qua. Nếu thật sự còn yêu, bạn hãy sống vui vẻ và hạnh phúc hơn để anh ấy có thể yên tâm khi nghĩ về bạn. Đó mới là tình yêu vĩnh cửu. Sau khi chuyện tình yêu của chúng tôi tan vỡ, tôi đã trưởng thành rất nhiều. Tôi đã tiếp tục theo đuổi con đường của mình và hoàn thành các trách nhiệm của mình. Bây giờ tôi đang có nhiều thứ: gia đình, bạn bè và những người yêu thương tôi. Những bạn tôi gặp sau này là những người rất tốt, rất tử tế, họ cũng thể hiện tình yêu rất chân thành với tôi. Và bạn cũng sẽ gặp những người tốt như vậy, hãy tin tôi và sống tốt nhé!

Từ Quốc Thanh tuthanhmd@yahoo.com : Chị Ngọc đừng có bi quan như thế. Tôi đã từng gặp vài cô gái cũng có suy nghĩ như chị, nhưng rồi sau vài năm họ đã lập gia đình và có cuộc sống mới hạnh phúc, thậm chí còn lập gia đình trước cả người bạn trai kia. Giờ ai có khuyên gì chị cũng đều cảm thấy rất khó lòng nghe theo, nhưng rồi thời gian và sự xuất hiện của người thứ ba sẽ làm thay đổi tất cả.

Đỗ Thành Dũng taingheco@yahoo.com : Khi yêu ai đó, ta cứ nghĩ rằng mình chỉ có thể yêu được một người, nếu không xây dựng hạnh phúc được với người ấy thì chắc là mình sẽ không yêu ai được nữa. Nhưng tình yêu muôn đời vẫn vậy, không phải mối tình đầu nào cũng đều đến đích. Sau này khi tìm được tình yêu và hạnh phúc với người khác, em sẽ cười thầm cho sự ấu trĩ của mình. Chúc em tìm được tình yêu chân chính.

Nguyễn Thùy Dương duongsuoidau@yahoo.com : Bạn nên cảm ơn thời gian và không gian đã giúp bạn nhận rõ tình cảm của người con trai ấy đối với bạn. Bây giờ thì mọi sự đã rõ mười mươi, rằng hiện tại anh ta không yêu bạn nữa. Mà tình yêu là sự tự nguyện từ 2 phía, nên không thể ép buộc được. Bạn nên gắng quên đi và vui sống, tương lai của bạn đang ở phía trước. Cũng chính không gian xa cách và thời gian lâu dài sẽ giúp bạn quên kẻ phụ tình ấy. Bạn nên cảm ơn về cuộc chia tay sớm này, chứ nếu để muộn hơn, khi bạn đã cưới họ rồi, thì tình cảnh của bạn sẽ bi đát, khốn khổ hơn bây giờ rất nhiều. Tình yêu chân thật của bạn nên dành cho người xứng đáng hơn. Chúc bạn vui sống và có một tình yêu đích thực.

chucxinh duyenngoc79@yahoo.com : Tôi cũng đã từng có tâm trạng như bạn. Bạn trai của Ngọc đã nói thẳng thắn như thế là tốt cho Ngọc đấy. Người con trai ngày ấy của tôi, khi có người phụ nữ khác đã ruồng bỏ tôi, nhưng lại không chịu chia tay. Tôi cũng đã từng nghĩ nếu không có người đó thì tôi sẽ không sống nổi. Nhưng, hiện tại tôi rất thanh thản vì đã được giải thoát. Nói như vậy để bạn hiểu là còn có nhiều người từng rất đau khổ vì yêu nhưng họ vẫn vượt qua được thì không có lý gì mà bạn không vượt qua. Hãy cố gắng lên bạn nhé!

Hương Nguyên huongnguyen2508@yahoo.com : Tôi cũng từng đau khổ và từng nghĩ như bạn, nhưng giờ tôi thấy mình thật ngốc, Hồng Ngọc ạ! Quên là khả năng của tất cả mọi người. Bạn hãy nghĩ rằng anh ta không xứng đáng với tình cảm bạn đã dành cho anh ta và quên anh ta đi. Hãy giống như tôi bây giờ, tôi đã tìm được hạnh phúc bên người đàn ông tốt và yêu tôi, và chẳng việc gì tôi còn lưu luyến với chuyện cũ nữa. Hãy tin tôi: Quên là khả năng của tất cả mọi người!

vothanhphong vohongky_2005@yahoo.com : Bạn ơi đừng phí thời gian nữa. Bên cạnh bạn còn có gia đình, bạn bè - những người thân yêu luôn mong muốn bạn được sống hạnh phúc. Hãy sống vì mình và vì những người như thế, bạn nhé!

Và những lời khuyên tương tự cũng được gửi từ các khách tâm tư có địa chỉ email: truong huongngaymai@yahoo.com.vn ; Nguyễn Tấn Hoàng nguyen_hoang10navibank@yahoo.com.vn ; tb thaibao911@yahoo.cal ; Minh loiquach@yahoo.com ; thanhnhan saulebong288@yahoo.com ; ngoc cobekothichtinhyeu@yahoo.com ; nam nhocqni0302@yahoo.com ; tieu duyen tieuduyen2000@yahoo.com ...

K.H (tổng hợp)

Việt Báo
contentlength: 14590
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...