Điều chàng không thích ở ""nửa kia""

13:51 28/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Dieu chang khong thich o ""nua kia"" 

 Ảnh: Pro.corbis.com.

Yêu đương càng lâu, phụ nữ càng lười thì thầm vào tai người đàn ông của mình câu “Em yêu anh!”. Trong khi đó, các đấng mày râu lại rất sung sướng mỗi khi được nghe lời bày tỏ giản dị này.

Có rất nhiều điều các chàng không bao giờ mong muốn ở "một nửa" của mình. Bạn thử xem mình có "sở hữu" điều gì dưới đây không nhé.

Căn vặn quá khứ của chàng

Nhiều cô gái hay đem chuyện quá khứ của người yêu ra bới móc vì tò mò, để thỏa mãn tính ích kỷ hay cảm giác ghen tuông. Điều này rất tai hại. Bạn nên tôn trọng quá khứ của chàng như những kỷ niệm của chính mình. Bạn đừng "hăm hở” tra xét, truy tìm những chuyện tình cũ của chàng bằng mọi cách. Việc làm này không hề đem lại sung sướng cho bất cứ ai, kể cả bạn.

Bởi khi ấy, bạn có thể thỏa mãn sự tò mò nhưng cảm giác ghen tuông vu vơ, bực bội vô cớ sẽ bao trùm đầu óc. Trong khi đó, nếu chàng biết, bạn dò hỏi những thông tin về quá khứ của mình từ những người xung quanh, chàng sẽ cảm thấy không còn thoải mái với bạn.

Ghen tuông mờ mắt

Ghen tuông quá mức thể hiện sự ích kỷ và thiếu tin tưởng của bạn trong tình yêu.

Các chàng trai thường rất thích được bạn gái ghen một cách nhẹ nhàng để tạo thêm gia vị cho tình yêu. Nhưng chẳng chàng nào chịu nổi cảnh bạn gái gào lên chỉ vì buổi trưa thấy người yêu đèo một cô gái nào đó, nổi đóa với chàng khi bị ai đó trêu chọc: “Hôm qua tôi thấy ông Tâm nhà bà nói chuyện với con nhỏ nào say lắm” hoặc “Trời ơi, hôm trước tôi gặp ai như ông Tâm nhà bà ngồi uống nước với cô nào xinh lắm”. Và chàng sẽ không chịu được nếu bạn buông lời xúc phạm bất chấp những câu thanh minh.

"Ôm" chàng quá chặt

Chàng chỉ là của bạn, bạn gọi là chàng phải thưa, chiếc yên đằng sau xe chàng nhất định chỉ có duy nhất mình bạn được ngồi... Dù trái tim đã thuộc về nhau nhưng điều đó không có nghĩa bạn được đối xử với chàng như một vật sở hữu.

Chàng cũng cần có một góc cho riêng mình, thư giãn với bạn bè, với công việc... Đừng ôm chàng quá chặt, làm chàng ngộp thở trong tình yêu nếu bạn muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ của mình.

Chê bai bạn bè chàng

Đàn ông rất coi trọng quan hệ bạn bè, đôi khi nó còn cao hơn cả tình yêu. Chàng sẽ cảm thấy bị xúc phạm nếu thấy bạn cứ đem bạn bè của chàng ra chê bai hay châm biếm, giễu cợt. Trong suy nghĩ của chàng, như vậy nghĩa là bạn không coi trọng người yêu.

Nếu bạn thấy một người bạn nào đó của chàng không tốt cũng đừng áp đặt ý kiến chủ quan của mình mà nên nhẹ nhàng bày tỏ quan điểm một cách đầy thuyết phục, nói ngắn gọn và đừng lặp đi lặp lại nhiều lần, nhiều ngày.

Gọi chàng là “nó”

Rất nhiều chàng trai nói rằng, họ thực sự khó chịu khi biết sau lưng, người yêu gọi mình là “nó” khi nói chuyện với người khác. Chuyện này đôi khi khiến họ nghĩ mình không được tôn trọng và thấy hụt hẫng.

Nếu như bạn có thói quen này, hãy nhanh chóng từ bỏ nếu không muốn quan hệ giữa hai người bị tổn thương bởi những chuyện không đâu.

Nhàm chán

Không chỉ trong tình yêu, sự nhàm chán, buồn tẻ còn có khả năng kết thúc mọi mối quan hệ. Công việc bận rộn sẽ khiến bạn dễ quên chăm sóc tình yêu.

Chàng sẽ không còn hào hứng nếu lần nào đi chơi ở đâu, ăn món gì, bạn cũng chỉ biết nói câu “tùy anh”, hay khi nào gặp nhau, bạn cũng chỉ thao thao về một chủ đề, kể mãi về công việc, shopping hay chê bai đồng nghiệp.

Những điệp khúc ấy sẽ khiến người trong cuộc cảm thấy mất hứng thú, nhất là khi mối quan hệ đã diễn ra nhiều năm. Chỉ cần những bất ngờ nho nhỏ, tình yêu của các bạn sẽ tươi mới hơn rất nhiều.

Quá ky bo với câu “em yêu anh”

Yêu đương càng lâu, phụ nữ càng dễ lười biếng trong việc thì thầm vào tai người đàn ông của mình câu “Em yêu anh!”. Trong khi đó, đàn ông lại thực sự cảm thấy sung sướng mỗi khi được nghe lời bày tỏ giản dị này.

Theo Phụ Nữ/Vnexpress

VietBao.vn
contentlength: 5755
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...