Đi chợ thay vợ

15:44 25/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Di cho thay vo
Mấy hôm nay vợ của bạn mệt mỏi hoặc đang rất bận bịu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đi chợ và nấu cơm. Vợ bận quá, bà hàng xóm cũng không có nhà để mà hỏi han kinh nghiệm. Hiện giờ lại chưa thấy nhà sách nào xuất bản cuốn "101 cách... đi chợ giúp vợ", thì các quý ông tranh thủ áp dụng vài "tuyệt chiêu" này để vừa lòng vợ nhé.

Lười thì có thể ra quán cơm bụi hoặc làm vài gói mì tôm, nhưng hai đứa con dễ thương bé nhỏ của bạn sẽ bảo: "Con thích ăn cơm bố mẹ nấu cơ". Nan giải đây, nấu thì cũng không đến nỗi khó lắm nếu nhà bạn có đâu đó quyển "101 món ăn Á - Âu chẳng hạn" và thêm vài gói "bí quyết của chị em chúng mình", thể nào bạn cũng làm được món trứng luộc và rau luộc tuyệt hảo có... nêm gia vị. Nhưng mà trước khi nấu, thì phải đi chợ đã chứ. Sẽ là khó khăn đây nếu bạn là người rất ít "dạo qua thị trường, dạo qua phố phường". Ngẩn ngơ thắc mắc một mình: "Chết rồi, bây giờ bao nhiêu tiền một... cân rau muống nhỉ?". Chiêu phổ biến nhất, đó là chiêu "đi tắt đón đầu" để tránh bị hớ giá khi mặc cả. Giả sử muốn mua được cân thịt bò, thì bạn hãy đứng ở hàng… giò chả sát cạnh. Miệng thì liến thoắng hỏi xem giá của một lạng chả là bao nhiêu nhưng tai và mắt phải để ý xem cái chị đang mua thịt bò kia mặc cả giá và cố gắng thu nạp được cái giá cuối cùng của cô ta để còn chuyển sang "tác chiến". Chiêu này có một lợi thế là bạn không phải đứng tần ngần mặc cả lâu, giá cả tương đối chuẩn, và nếu kể cả có mua hớ giá thì cũng hãy tự an ủi: "mình mua hớ giống phụ nữ" cơ mà.

Chiêu thứ hai, đó là chiêu "trông mặt bắt hình dong". Nghĩa là cố vận dụng kiến thức tử vi và xem tướng của mình để xem trông bà bán rau bán thịt nào có khuôn mặt… phúc hậu nhất.

Bí quyết cho đàn ông khi đi chợ thay vợ

Chịu khó xem mấy chương trình kiểu "Dạo qua thị trường, dạo qua phố phường" hay "Thị trường 24g", trên đó sẽ có mấy khung giá chuẩn chung để bạn biết giá cả hiện giờ đang dao động ở mức nào.

Vào mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng rau thịt sạch. Nơi này giá đã được niêm yết và thực phẩm đã được chọn lọc và vệ sinh khá cơ bản. Giá cả cũng có đắt hơn một chút nhưng chỉ chênh lệch ở mức độ vừa phải.

Chúc quý ông sẽ đi chợ thành công và có một bữa cơm ngon phục vụ gia đình nhé!

Dấu hiệu thường thấy đó là xởi lởi, hay cười, nếu có nhiều khách hàng thì càng thêm tem đảm bảo. Chiêu này còn cần thêm một cái miệng thật dẻo để các bà "động lòng từ bi". Vừa săm soi hàng, vừa thêm nếm vài câu, đại loại: "Cô ơi, vợ tôi rất hay mua của cô, vợ khen hàng của cô vừa ngon vừa rẻ, vợ dặn tôi cứ đến đúng hàng này của cô mua là yên tâm nhất". Và thế là, rưng rưng trong lòng, đích thị khách hàng quen thuộc đây rồi, phải "làm gì đó" để tiếp tục được giữ tín nhiệm thôi. Và "cái gì đó" đấy có thể sẽ là một cân thịt rất đúng giá hoặc vài mớ rau vừa rẻ vừa tươi ngon cho bạn đấy.

Chiêu thứ ba, đó là "xin sự trợ giúp". Nếu cảm thấy không tự tin, ngại chọn hay mặc cả, hoàn toàn mù tịt về giá và không biết thế nào là thịt thăn, thịt ba chỉ, đứng ngơ ngác giữa những tiếng mời chào: "Anh ơi mua mông của em này, mông nhà em là ngon rất chợ". Trong tình hình bối rối vì có vẻ "mông" của hàng cô nào cũng ngon, lúc này đành phải nhờ một khách hàng nào đó chọn hộ và mặc cả hộ vậy. Nói vừa nhỏ đủ để hai người nghe thấy và phải tỏ ra vẻ thật khéo và tin cậy người ta vào nhé. "Chị ơi, em vừa nhìn thấy chị mua được vài đồ có vẻ ngon quá, chị giúp em chọn và mặc cả cân thịt thăn với". Trừ phi bạn hỏi nhầm phải bà cô nào đấy đang rất vội không có thời gian chọn dùm giúp bạn hoặc… kẻ thù của vợ bạn, còn lại đa phần các bà cô sẽ đồng ý giúp bạn ngay, coi như làm một việc từ thiện để "tích đức" cho con cái. Hơn cả, được tín nhiệm và khen khéo như vậy thì chẳng lẽ lại không giúp đỡ bạn, có khi còn chọn mua được cho bạn loại ngon nhất ấy chứ.

Và chiêu cuối cùng, đó là chiêu "đi ra ngoài dại với người ta về nhà… nói dối vợ". Thể loại này dành cho đàn ông khá lười, tính sĩ diện cao, cũng có ít "quỹ đen" và…sợ vợ. Đó là chấp nhận mua hớ với giá cao, không mặc cả, tuy nhiên, khi về nhà sẽ nói với vợ ở cái giá thấp nhất có thể. Sẽ khá nguy hiểm đấy nếu bạn nói giá thấp quá "phi sự thực", sẽ bị bộc lộ chân tướng ngay, hoặc khả năng thứ hai, vợ thấy bạn mua được giá rẻ quá sẽ có "chỉ thị": "Anh ơi, thế ngày mai anh mua cho em khoảng… chục cân nữa nhé?".

Hà Kin

Việt Báo
contentlength: 7151
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên sửa điện bị giật, tử vong trong hồ nước: Cảnh tượng khiến dân mạng giật mình
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...