Để sử dụng thiết bị sưởi cho hiệu quả

09:30 18/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

De su dung thiet bi suoi cho hieu qua

Thị trường máy sưởi đang khá sôi động do có nhiều người tìm mua. Chuyên viên của siêu thị điện máy Việt Long (187 Giảng Võ, Hà Nội) và cửa hàng Phú Hải (34B Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội) sẽ tư vấn cho bạn đọc về tính năng và cách sử dụng một số loại thiết bị sưởi.

Đèn sưởi, quạt sưởi bằng bóng đèn halogel: Trên thị trường có nhiều loại đèn sưởi, quạt sưởi được nhập về từ Trung Quốc, Thái Lan và Hàn Quốc... Về tính năng, cả hai loại thiết bị sưởi trên đều dùng bóng đèn halogel công suất lớn để toả nhiệt, công suất của các loại này từ 900-1.200W, có công tắc để điều chỉnh nhiệt độ, riêng quạt sưởi có thể điều chỉnh xoay các hướng.

Đa số các loại đèn sưởi và quạt sưởi đều có tính năng tự ngắt, không hoạt động khi bị đổ, do đó rất an toàn. Trong quá trình sử dụng, hai loại thiết bị sưởi trên có ưu điểm là ít làm khô da, dễ sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể đặt một chậu nước ở góc phòng để làm giảm hiện tượng khô da. Các loại thiết bị sưởi dùng bóng halogel không được đặt trong phòng tắm, hoặc những nơi có nhiều hơi nước để hạn chế tình trạng nước ngưng tụ dễ làm gỉ sét, chập điện.

Đèn sưởi, tuỳ chủng loại 2 bóng - 3 bóng, giá của loại đèn có xuất xứ từ Trung Quốc dao động từ 100.000-400.000đ/chiếc; đèn sưởi Hàn Quốc, giá 900.000-950.000đ/chiếc; đèn sưởi do Thái Lan sản xuất, giá dao động từ 500.000-750.000đ/chiếc...


Mặt hàng đèn sưởi quạt do Hàn Quốc sản xuất được nhiều người tiêu dùng tìm mua, giá dao động từ 500.000-1.200.000đ/chiếc; đèn sưởi quạt nhập từ Trung Quốc giá 300.000-500.000đ/chiếc.

Tấm sưởi dầu: Hơi ấm của thiết bị này toả ra do dầu trong máy được đốt nóng. Khác với những thiết bị đốt nóng trực tiếp không khí, tấm sưởi dầu có đặc điểm nóng chậm (sau 15-20 phút mới đạt độ ấm cần thiết), ấm lâu và ít làm khô da, do đó rất thích hợp với các gia đình có con nhỏ...

Tấm sưởi dầu thường có bánh xe, do đó dễ di chuyển. Về cấu tạo, những ống dầu chạy nổi trên hai mặt tấm sưởi do đó trong quá trình hoạt động, hai mặt của tấm sưởi đều toả hơi ấm như nhau.

Tấm sưởi dầu thường được trang bị rơle cảm biến, sau khi bạn chọn ở nhiệt độ nhất định, rơle sẽ tự ngắt khi đạt được độ ấm và tự hoạt động sau khi nhiệt độ giảm... Về kích thước, trên thị trường có hai loại: Dùng trong phòng diện tích từ 15-25m2, có kích thước 70x60cm; dùng cho phòng dưới 14m2, có kích thước 50x40cm.

(Theo LĐ)

contentlength: 4862
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Thanh niên sửa điện bị giật, tử vong trong hồ nước: Cảnh tượng khiến dân mạng giật mình
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...