Đã nhập thêm hơn 20,5 triệu liều vắc_xin phòng bệnh cúm gia cầm

07:58 25/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Da nhap them hon 20,5 trieu lieu vac_xin phong benh cum gia cam 

Tiêm phòng văcxin cúm cho gia cầm tại xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang  - Ảnh: Đ.VỊNH

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch cúm gia cầm tổ chức ngày 24-10 tại Hà Nội, Cục trưởng Cục Thú y Bùi Quang Anh cho biết đã nhập thêm hơn 20,5 triệu liều vắc xin cúm gia cầm. Số vắc xin này sẽ được ưu tiên cung cấp cho những tỉnh có nguy cơ cao ở Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng bằng sông Hồng và miền Đông Nam bộ. Tính đến ngày 22-10, đã có 37 tỉnh tổ chức tiêm phòng và tiêm được gần 48,5 triệu gia cầm.

 

Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Bùi Bá Bổng, tiền công tiêm vắc xin cúm gia cầm hiện nay thấp và đề nghị nâng mức tiền công tiêm vắc xin lên 50 nghìn đồng/người/ngày. Vẫn theo Thứ trưởng Bùi Bá Bổng, cần tuyên truyền có chiều sâu để nâng cao tinh thần cảnh giác cho người dân. Để làm được điều này, có thể tổ chức tập huấn cho khoảng 50 nghìn tuyên truyền viên ở xã, phường.

 

Tại cuộc họp, đại diện các bộ, ngành còn đóng góp ý kiến cho bản dự thảo quyết định về đổi mới chăn nuôi gia cầm và quy định về điều kiện chăn nuôi, giết mổ, buôn bán gia cầm. Quản lý chăn nuôi, giết mổ, buôn bán gia cầm hiện nay đang là vấn đề phức tạp và chưa có phương án giải quyết.

 

Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội Trần Mạnh Giang cho biết, Chi cục vừa tiếp nhận 2,5 triệu liều vắc xin để cung cấp cho các quận, huyện tổ chức tiêm phòng. Hôm nay (25-10), UBND thành phố sẽ tổ chức hội nghị triển khai Chỉ thị 34 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện đồng bộ có hiệu quả kế hoạch hành động khẩn cấp phòng, chống khi xảy ra đại dịch cúm gia cầm và cúm A ở người tới lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, xã, phường. Trong khi đó, một số huyện sẽ tổ chức tiêm vắc xin mũi 2.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2826
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phát hiện vợ ra Hà Nội thuê nhà ở với trai tân, chồng đưa hai con đi bắt quả tang tại trận
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...