Cục Quản lý Dược Việt Nam công bố trang web

09:01 11/06/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cuc Quan ly Duoc Viet Nam cong bo trang web

Giao diện website của Cục Quản lý Dược.

 

Kể từ ngày 7/6/2004, Cục Quản lý Dược Việt Nam đưa một số thông tin chính liên quan đến các thuốc nước ngoài, thuốc sản xuất trong nước lên trang thông tin điện tử, tại địa chỉ www.cimsi. org.vn/CucQuanLy Duoc.htm hoặc www.cimsi.org.vn. Mục đích của việc đưa những thông tin này lên mạng này nhằm giúp các cơ sở điều trị, các doanh nghiệp, các nhà buôn bán thuốc có thể tham khảo...

 

Đây sẽ là căn cứ cho việc đấu thầu, xét thầu cung ứng thuốc, điều tiết giá thuốc trong các hoạt động phân phối căn cứ vào giá dự kiến bán ra thị trường với tất cả thuốc trong nước và thuốc nước ngoài, đặc biệt là những thuốc đang bị áp giá cao trên thị trường.

 

Về phía người dân cũng có thể dễ dàng truy cập trang web này để biết đựoc giá thuốc tăng hay giảm ở từng thời điểm. Cục Quản lý Dược cũng lưu ý, thông tin về giá thuốc trên trang web của Cục không mang ý nghĩa Cục Quản lý được duyệt giá bán đối với thuốc lưu thông trên thị trường.

 

Các thông tin trên trang web bao gồm danh mục thuốc nứoc ngoài đã cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam, gồm 73 tên thuốc, từ ngày 1/3/2004; danh mục thuốc sản xuất trong nứơc đã được cấp số đăng ký lưu hành, gồm 278 tên thuốc chưa có số đăng ký cho phép nhập khẩu theo nhu cầu điệu trị hoặc nhập khẩu để bình ổn thị trường, từ1 /3/2004. Theo Cục Quản Lý Dược, việc thông tin trên trang web này, được coi là thông tin chính thức từ phía Cục, cho biết các thuốc đã được cấp số đăng ký lưu hành tại Việt Nam. Đối với thuốc sản xuất trong nước, sẽ có thông báo bán buôn, bán lẻ được các nhà sản xuất đăng ký kê khai trong hồ sơ đăng ký thuốc. Đối với thuốc nước ngoài, cho biết giá bán lẻ tại các nước xuất khẩu, giá nhập khẩu vào Việt Nam (giá CIF) và giá dự kiến bán lẻ tại Việt Nam được các công ty kê khai trong hồ sơ đăng ký thuốc gửi về Cục Quản lý dược.

 

T.Xuân 

VietBao.vn
contentlength: 3036
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồi môn vòng vàng trĩu cổ, cô dâu khiến toàn thể chị em cõi mạng phải ghen tỵ
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...