Cụ bà lớn tuổi nhất thế giới qua đời

15:48 14/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cu ba lon tuoi nhat the gioi qua doi
Cụ bà Yone Minagawa. Ảnh AP
Cụ bà Yone Minagawa, vừa được công nhận là người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới hồi đầu năm nay, đã qua đời vào ngày 13/8/2007, thọ 114 tuổi.

Cụ Minagawa qua đời tại trạm y tế địa phương Fukuchi, thuộc tỉnh Fukuoka cách thủ đô Tokyo khoảng 800 km. Toshiro Tachibana, nhân viên của trạm y tế cho biết: "Thời gian gần đây cụ Minagawa tỏ ra chán ăn vì vậy sức khỏe của cụ giảm sút mạnh. Sự ra đi của cụ không phải là bất ngờ với mọi người".

Cụ Yone Minagawa sinh ngày 4/1/1893. Cụ có 4 người con trai và 1 người con gái, 7 người cháu, 12 chắt và 2 chút. Theo Hãng tin AP, tên của cụ Minagawa được ghi vào sách kỷ lục thế giới hồi đầu năm nay sau khi cụ bà Emma Faust Tillman người Mỹ qua đời và cũng thọ 114 tuổi.

Nhật Bản là một trong những nước mà người dân có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Trong đó, phụ nữ Nhật Bản thường có tuổi thọ đứng đầu thế giới. Để có được điều đó, họ thường có chế độ ăn uống hợp lý... Năm 2006, Nhật Bản đã lập kỷ lục mới với tuổi thọ trung bình của nữ đạt khoảng 85,81 tuổi và nam giới đạt 79 tuổi.

Đ.H

Việt Báo
contentlength: 2607
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...