Công bố 17 tỉnh bùng phát dịch lở mồm long móng

15:04 05/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, dịch lở mồm long móng đang xảy ra ở 150  xã phường của 60 quận huyện thuộc 17 tỉnh thành phố là Bắc Cạn, Yên Bái, Hoà Bình, Thái Nguyên, Hà Nội, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hoà. Đặc  biệt, mới đây dịch đã bùng phát tại Lâm Đồng.

Tính từ ngày 10/3 đến nay, Lâm Đồng đã có 37 xã, thuộc 10 huyện thị có hơn 2.000 trâu bò, và hơn 4.600 lợn mắc bệnh, dịch xảy  ra với tốc độ nhanh và có nguy cơ lây lan ra toàn tỉnh.

 

Theo Cục thú y, thời gian qua các cơ quan chức năng chậm trễ trong việc đối phó với dịch lở mồm long móng ở Lâm Đồng nói  riêng và cả nước nói chung. Công tác tuyên truyền chưa  thực hiện  được như phòng chống dịch cúm gia cầm, khiến người dân rất lúng túng. Sự quan tâm của chính quyền đối với dịch lở mồm long móng còn hạn chế.

 

Riêng  tỉnh Lâm Đồng, có đặc thù là không tổ chức trạm thú y huyện mà là trạm dịch vụ nông nghiệp nên thú y viên vừa yếu về chuyên môn, vừa không có ràng buộc báo cáo tình hình dịch bệnh, không chủ động  khống chế bao vây dịch bệnh, để dịch bùng phát trên diện rộng.

VTV

VietBao.vn
contentlength: 1823
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...