Cơm dừa nén

09:32 11/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Com dua nen

Gạo tám nấu cùng nước cốt dừa, lá nếp. Cơm nắm lại ăn dẻo, béo ngậy.

Nguyên liệu:

- Gạo tám: 400g

- Dừa nạo vụn: 150g

- Lá nếp 100g

- Muối tinh

Cách làm:

- Chọn gạo tám cho thơm và dẻo, vo đãi sạch, để róc nước.

- Cho 1 bát nước nóng vào dừa nạo vụn, bóp kỹ, vắt và lọc lấy nước cốt dừa.

- Lá nếp rửa sạch, xay nhỏ hoặc giã, lọc lấy 100 ml nước cốt.

- Cho gạo vào nồi, đổ nước cốt dừa và nước lọc lá nếp vào, thêm ít muối tinh, nấu chín thành cơm dẻo.

- Dùng khuôn xôi nén loại tròn nhỏ hoặc khuôn to loại 500g, cho cơm vào nén kỹ, sau đó úp ra đĩa phẳng, để nguội, nếu khuôn nhỏ có thể để nguyên hoặc cắt làm đôi, khuôn to cắt làm 6 hoặc 8 miếng, bày ra đĩa, ăn nguội với muối vừng hoặc magi.

- Ngoài cách dùng khuôn để nén cơm ra, cũng có thể dùng miếng vải mỏng nắm cơm cho dẻo, sau đó ép thành khối dày 2cm, dàn đều, để nguội, thái miếng hình chữ nhật; nếu làm cơm để mang đi chơi xa, bạn nên làm từ tối hôm trước, nấu cơm thật dẻo để nén, thời tiết trên 25oC thì phải gói hoặc cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh, trước khi mang đi mới lấy ra.

(Theo Văn hoá nghệ thuật ăn uống)
Việt Báo
contentlength: 4933
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Phẫn nộ clip giúp việc tát, lôi xềnh xệch, đánh trẻ dã man bằng cán chổi
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...