Chuyện đổi giới tính

15:39 22/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuyen doi gioi tinh
Việt Nam đang thảo luận dự thảo của dự án Bộ luật Dân sự (sửa đổi) trong đó có một số quy định về thay đổi giới tính. Tại một số nước châu Á đã chấp nhận cho thay đổi giới tính, nhiều trường hợp ảnh hưởng để trật tự xã hội đã xảy ra.

Ước nguyện người vợ thủy chung

"Nếu còn sống chỉ một ngày trên thế gian, tôi vẫn muốn được thay đổi giới tính!", đó là ước nguyện của ông lão họ Lưu, 73 tuổi, cán bộ nghỉ hưu tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Từ năm lên sáu tuổi, ông cảm thấy mình như con gái, thích mặc quần áo của chị và chỉ thích chơi chung với các bạn nữ. Ông lớn lên, vì ông là con trai một trong một gia đình có năm chị em gái nên cha mẹ bắt ông cưới vợ để mau có cháu nối dõi tông đường. Ông cương quyết cự tuyệt.

Năm 1955, do cha mẹ bức ép quá, ông kết hôn và có hai con gái. Tuy vợ chồng ông sống rất hoà thuận nhưng nội tâm hai người luôn đau khổ. Nhiều lần ông đề nghị ly hôn nhưng vợ ông không đồng ý bởi lo cho con cái chịu đựng không nổi miệng đời đàm tiếu.

Sau 50 năm chung sống, năm ngoái vợ ông qua đời vì bệnh ung thư. Trước khi chết, bà căn dặn người trong gia đình nên chấp nhận để chồng bà được phẫu thuật chuyển đổi giới tính để sống cuộc sống riêng của ông lúc tuổi già.

Ngày 16-3-2005, ông tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Chỉ trong một giờ, ông Lưu Dương Dương đã trở thành dì Lưu. Xuất viện xong, dì Lưu đã thoải mái đi ngao sơn ngoạn thủy.

Ở Trung Quốc, Lưu Dương Dương không phải là người già duy nhất chuyển đổi giới tính. Hồi tháng 12-2004, trong cuộc thi hoa hậu chuyển đổi giới tính lần đầu tiên tại Bắc Kinh có một thí sinh là cụ bà Lưu Hiểu Tinh 62 tuổi. Bà Lưu được phẫu thuật thay đổi giới tính vào tháng 3-2004.

Lợi dụng để kiếm tiền

Cuối tháng 3-2005, công an vùng núi Đại Liên đã bắt giam một nhóm thanh niên sáu người "nửa anh nửa chị" chuyên "xin đểu" các cặp tình nhân trong công viên. Một cô gái trong số đó xưng tên là Lý Hải, mới 16 tuổi, hiện đang sống một mình bằng nghề ăn xin.

Lý Hải khai với công an quá trình trở thành kẻ phạm pháp của cô như sau: Lý thật ra là nam giới, do cha dượng đối xử với anh không tốt nên anh bỏ nhà đi bụi. Ngoại hình Lý giống như con gái, vì vậy khi phát hiện nhiều người nhầm lẫn Lý với con gái và cho nhiều tiền, Lý Hải bắt đầu để tóc dài và đến công viên xin tiền các cặp tình nhân.

Một thời gian sau, Lý Hải nghĩ ra cách kiếm tiền mới: Kết giao với bạn trai để thừa cơ làm tiền. Lý đã quen tổng cộng năm người bạn trai, có người 17-18 tuổi, có người ở tuổi trung niên nhưng tất cả đều xem anh như con gái, cho tiền và dẫn đi ăn. Một lần đi ăn với một bạn trai, Lý đã lợi dụng cơ hội móc túi rồi trốn đến Địa Liên chuyển đổi giới tính. Sau đó, Lý mặc váy ngắn ra đứng tại quảng trường hành nghề gái mại dâm cho đến khi bị bắt.

Quẫn trí vì cái giới tính

Mohande là diễn viên kịch nói tại Ấn Độ. Anh là nam giới nhưng hành vi và cử chỉ giống hệt như phụ nữ. Trên sân khấu, anh diễn vai nữ rất thành công và sinh động. Cũng nhờ đó mà anh trở nên nổi tiếng.

Một ngày nọ, mẹ Mohande về đến nhà, phát hiện một cô gái đang rơi từ mái nhà xuống liền nhanh chóng hô hào hàng xóm đến cứu. Khi lại gần, mọi người mới phát hiện ra người chết chính là con trai bà. Trên trán Mohande còn chấm một nốt ruồi đỏ và đeo chuỗi hạt chung quanh như trang phục của các cô dâu Ấn Độ.

Theo điều tra của cảnh sát, Mohande đã từng đến một bệnh viện nổi tiếng ở miền nam Ấn Độ để mong chuyển đổi giới tính, nhưng kết quả trị liệu thất bại. Anh quá tuyệt vọng và đã tìm đến cái chết, kỳ vọng một cách mê muội rằng kiếp sau mình có thể đầu thai thành một cô gái thật sự.

Theo Pháp Luật TP.HCM

contentlength: 5835
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồi môn vòng vàng trĩu cổ, cô dâu khiến toàn thể chị em cõi mạng phải ghen tỵ
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...