Chứng teo cơ cũng xuất hiện ở Hà Tây

08:28 25/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Xã Vật Lại, Ba Vì, Hà Tây có gần 60 cháu dưới 15 tuổi có triệu chứng teo cơ giống như hiện tượng xảy ra ở Nghi Xuân , Hà Tĩnh. Gần một nửa trong số đó là học sinh trường THCS Vật Lại.

Ông Nguyễn Duy Bảng, Hiệu trưởng trường THCS Vật Lại, cho biết, thôn Yên Bồ có đến 59 trẻ dưới 15 tuổi có biểu hiện giống teo cơ delta. Riêng trường ông có 23 học sinh (13 nữ, 10 nam) có biểu hiện gù lưng, so vai, teo cơ. Các cháu cho biết thường nhức mỏi quanh vùng vai; tay có xu hướng ngày càng nhỏ lại, khuỳnh ra, vận động khó.

Ban Giám hiệu trường Vật Lại đã mời trạm y tế xã đến khám cho một số học sinh trên. Kết quả cho thấy thôn Yên Bồ có 23 học sinh bị khoèo khuỳnh tay, 2 xương phía sau bả vai nhô cao, gù lưng, co vai, vai bị lệch. Một số học sinh khác bị teo cơ; khi thực hiện động tác giơ thẳng tay lên đầu, các em chỉ giơ được ngang tầm mắt.

Xã Vật Lại đang đề nghị cơ quan chức năng tìm hiểu nguyên nhân, đồng thời miễn giảm chi phí điều trị cho các trường hợp này.

H.H.

Theo dòng sự kiện:
Hiện tượng teo cơ hàng loạt ở trẻ em (25/04)
Việt Báo
contentlength: 2429
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hồi môn vòng vàng trĩu cổ, cô dâu khiến toàn thể chị em cõi mạng phải ghen tỵ
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...