Chuẩn bị lên xe hoa

13:28 07/11/2001
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chuan bi len xe hoaTrước hôn lễ, bạn gái nào cũng tất bật chuẩn bị quần áo, trang điểm, mời khách, đặt bàn tiệc... Không ít người đã quên đi điều quan trọng nhất cho cuộc sống chung là đăng ký hết hôn, chuẩn bị sức khoẻ. Bạn nên tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia tâm lý.

Trước khi cưới

Việc phải chuẩn bị từ xa là lo cho mình một nghề nghiệp. Nếu không được đào tạo chính quy như giáo viên, bác sĩ, kỹ sư thì bạn cũng nên học lấy một nghề như làm đầu, may vá, hay thêu thùa để có thu nhập nuôi bản thân. Xã hội VN không coi trọng của hồi môn, song người con gái không thể về nhà chồng trong tư thế của một kẻ vô công rồi nghề. Có việc làm, bạn khỏi phải ăn bám, được tôn trọng và nhất là khi chồng mất việc, bạn vẫn có thể gánh vác trọng trách là trụ cột gia đình.

Việc thứ hai là phải đăng ký kết hôn trước đám cưới. Hiện nay, không ít người cho rằng, sau hôn lễ, họ đã là vợ chồng, nên coi nhẹ việc ra phường xã đăng ký kết hôn. Đến khi mâu thuẫn, bỏ nhau, anh chồng có ngay người phụ nữ khác, còn cô vợ phải ra đi tay trắng hoặc phải chấp nhận sống tay ba vì họ chưa được pháp luật công nhận là vợ chồng nên không thể kiện.

Phải giữ sức khoẻ. Để chuẩn bị lễ cưới, nhiều cô dâu rất mệt. Đã có người ngất xỉu trong lễ thành hôn khiến hai họ hoảng hốt. Sau đó, có cô lăn ra ốm, chẳng làm được việc gì. Nhiều gia đình không hiểu, cho là con dâu lười biếng. Để tránh tiếng xấu, trước khi về nhà chồng, bạn nên chú ý tẩm bổ, ngủ đủ giấc.

Trong đám cưới

Ngày cưới bạn nên giữ vẻ vui tươi, song không quá hớn hở hoặc buồn nản. Bạn cũng không nên vô ý bỏ quên chú rể để tiếp chuyện bạn bè. Việc cỗ bàn, thuê xe đưa đón dâu nên giản tiện, đừng đua đòi. Nếu không sau đám cưới, vợ chồng bạn sẽ rất vất vả để trả nợ.

Sau khi xuống xe hoa

Đây là thời điểm kết thúc đám cưới và khởi đầu cho cuộc sống vợ chồng. Nên nhớ rằng bây giờ bạn sống không chỉ cho mình, mà cho cả chồng, phải chia sẻ lo toan với bạn đời, gánh vác trách nhiệm của một người con dâu. Bạn hãy cư xử khéo léo với các thành viên trong gia đình, cố gắng tạo sự thân thiện, như thế sau này cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Đã không ít ông chồng đau khổ nhận ra sau ngày cưới, vợ mình thành con người khác. Trước kia sao duyên dáng, xinh tươi, lúc nào cũng thơm phức mùi nước hoa, nay cô lại ăn mặc lôi thôi, lười biếng. Có ông chồng đau khổ quy kết: "Lên xe hoa, đó là phép thử để bộc lộ chân tướng của người yêu".

(Theo Hạnh Phúc Gia Đình)

contentlength: 4064
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...

Bài viết khác

Xem tiếp >>