Chocolate đen giúp giảm huyết áp

15:31 10/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chocolate den giup giam huyet ap
Ảnh: Tân Hoa Xã.

Mọi người có thể ăn nhiều sản phẩm giàu cacao như chocolate đen nhưng không nên uống nhiều trà nếu muốn giảm huyết áp của mình.

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Đại học Cologne, Đức, tìm thấy ăn những thực phẩm giàu cacao giúp làm giảm huyết áp, từ đó giảm nguy cơ bị đột quỵ và đau tim tới 10-20%.

Tiến sĩ Dirk Taubert giải thích lợi ích đến từ hợp chất polyphenol có trong cacao. Trong khi cả chè và cacao đều giàu hợp chất này, thì cacao có nhiều hợp chất procyanid (một dạng của polyphenol) hơn. Điều này cho thấy các phenol khác nhau trong thực vật sẽ đóng góp khác nhau trong việc giảm huyết áp. So với phenol của cacao thì phenol trong trà kém hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khuyên rằng việc giảm huyết áp nên đi kèm với lối sống lành mạnh như tập thể dục và ăn uống điều độ. "Các sản phẩm giàu cacao nên là một phần trong chế độ dinh dưỡng hợp lý", Taubert nói.

M.T. (theo Tân Hoa Xã)

Việt Báo
contentlength: 2094
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Chồng chở bồ nhí trên ô tô, vợ liều mình chặn đầu, đánh đu trên nóc capo
00:00 / --:--

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...