Chia sẻ cùng người đàn ông sợ... phụ nữ

16:54 17/04/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chia se cung nguoi dan ong so phu nu
Đừng vì một người mà lẩn tránh tất cả (ảnh chỉ có tính minh họa: getty images)

Đã ly dị sau khi bị vợ "cắm sừng", vẫn biết "số phụ nữ như cô ấy (người vợ cũ)" không nhiều, song như con chim trúng tên một lần vẫn còn sợ làn cây cong, người đàn ông 53 tuổi ấy mặc dù rất muốn tìm một người phụ nữ công dung ngôn hạnh nhưng lại cũng rất sợ... phụ nữ. Anh Thông hãy xem mọi người nói gì với mình:

Ms To Nga < asaco@vnn.vn >: Anh Thông thân mến, anh hãy mở lòng mình ra với mọi người và hãy tìm kiếm một nửa của mình. Nếu anh cứ sợ phụ nữ hoài như vậy thì anh sẽ không bao giờ thoát khỏi được nỗi sợ đó. Phải thẳng thắn nhìn nhận là anh quá hiền nên vợ anh mới như vậy. Hãy quan tâm tới người khác thì sẽ nhận lại được sự quan tâm, còn cứ sợ người khác thì cũng sẽ nhận được như vậy. Chúc anh sớm nhìn thẳng vào sự thật, "mạnh dạn" đi tìm một nửa của mình.

maianhlt@ptit.edu.vn : Thật đáng khen cho bác Thông, bác thật biết cách marketing tìm vợ. Ai đọc thư của bác mà lại không quan tâm cơ chứ! Tôi có một cô bạn gái thân, hiện sống độc thân (đã ly dị do bị chồng phụ bạc), hiểu biết, hiền hậu, chân tình, sống nghiêm túc, có lòng tự trọng (tức là biết giữ gìn phẩm hạnh chứ không như vợ cũ của bác), biết nhường nhịn, nhân hậu, chu đáo... Theo tôi thì cô ấy rất tuyệt vời (chúng tôi thân nhau đã lâu). Cô ấy sinh năm 1966, trình độ đại học, cán bộ một trường đại học có tiếng tại Hà Nội, có một con gái năm nay 16 tuổi. Duy chỉ có hình thức thì bình thường (song tôi thấy cô ấy rất có duyên, có lẽ do thân nhau chăng?). Nếu bác là người sống có trách nhiệm, biết yêu thương, quan tâm và chăm lo đến người thân, hiền hậu, trung thực, đứng đắn, khỏe mạnh và con của bác là đứa trẻ ngoan, hiểu biết thì tôi sẽ giới thiệu cô bạn của tôi cho bác. Tin chắc hai người sẽ hạnh phúc.

Phuong Mai Nguyen Thi < phuongmai300187@yahoo.com >: Tại số anh chưa may mắn thôi, vì có biết bao người phụ nữ hiền thục mong muốn có một người chồng đàng hoàng, muốn có một gia đình êm ấm thì lại cả đời đốt đuốc đi tìm không có được. Ở đời, những người đàn ông phụ vợ thường nhiều hơn đàn bà phụ chồng. Anh chẳng qua chỉ là thiểu số. Nếu chỉ vì một người phụ nữ mà anh mất niềm tin với tất cả phụ nữ thì chắc tất cả đàn ông trên đời này cũng chẳng có ai để phụ nữ đặt niềm tin. Trước khi trách người, nhiều khi ta phải tự trách ta cái đã. Do duyên phận, số trời, hay do chính mình không cân nhắc khi chọn cho mình người bạn đời chung thủy. Đừng vì một người mà lẩn tránh tất cả mọi người. Chúc anh may mắn trong lần sau.

bsjg bjw < anthinhdecor@yahoo.com >: Đọc thư anh tôi cũng cảm thấy xót xa cho anh. Trên đời này không hiểu tại sao lại có những con người như thế. Tôi cũng ở vào hoàn cảnh như anh hiện nay, tuy có khác tôi là phụ nữ. Tôi cũng có gia đình và 2 cháu, nhưng lại gặp phải người chồng vô lương tâm, thiếu trách nhiệm, để một mình tôi phải gánh gồng nuôi 2 đứa con nhỏ, vừa lo kinh tế gia đình vừa lo chăm sóc con cái. Nhưng, mọi việc rồi cũng qua.

Anh cũng đừng nên quá bi quan, tất nhiên là con người cũng có người này người kia, ban đầu tôi cũng sợ lắm vì nghĩ là không biết có gặp được người tốt nữa hay không, nhưng rồi lại nghĩ có lẽ đó là một thử thách mà cuộc sống dành cho mình, nên tôi sống rất vô tư, lo đi làm và nuôi dạy con. Anh cứ tin rồi một ngày anh sẽ gặp được một người tốt, đủ công dung ngôn hạnh. Trong cuộc sống, nếu vựơt qua được thử thách thì khi đứng dậy sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa vô cùng, và thêm sức mạnh để đi tới. Hãy tự tin lên anh nhé.

Thanh Nguyen < vyvythanh06@gmail.com >: Chào chú! Trên đời thì có muôn vạn người khác nhau, mỗi người đều có một cá tính riêng, không ai giống ai cả nên đừng vì vấp ngã lần đầu mà chú thấy sợ. Có người xấu thì mới thấy được người tốt, có người bội bạc thì mới thấy được người chung tình. Lần này chú hãy lấy thất bại làm bài học để đi đến thành công và chú cũng phải khắc phục khuyết điểm để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Muốn tìm được một người phụ nữ công dung ngôn hạnh thì do chú mà thôi. Nhờ vào sự tiếp xúc lâu ngày, tìm hiểu cách sống của người phụ nữ đó qua thời gian thì mới thấy được chú à. Nếu chú không tìm được thì chú hãy lấy niềm vui của con cháu làm lẽ sống, nhìn vào sự lớn lên và thành đạt của con cháu chú sẽ thấy mình hạnh phúc lúc tuổi xế chiều. Ở tuổi chú cũng cần người quan tâm, lo lắng lúc bệnh đau nhưng không phải vì thế mà vội vàng. Hy vọng qua thất bại lần đầu chú sẽ có kinh nghiệm để nhận biết con người hơn. Chú hãy vui vẻ mà sống bên các con. Chúc chú sớm tìm được người chú mong muốn !

Doan Ngoc Hoai < doanngochoaidienluc@yahoo.com.vn >: Trước tiên tôi xin chia sẻ nỗi buồn mà anh đã trải qua. Không có nỗi đau nào hơn khi người đàn ông bị "cắm sừng". Điều đầu tiên là tôi xin chúc mừng anh vì một người vợ như vậy có ly dị cũng không có gì phải hối hận cả và cũng cảm ơn cô ta đã cho anh sự tự do để anh vui sống những ngày còn lại. Đôi khi hôn nhân, gia đình cho ta niềm vui để sống và làm việc, cống hiến toàn tâm toàn lực cho xã hội, cho bản thân mỗi chúng ta nhưng cũng có khi hôn nhân lại mang đến sầu bi, khổ lụy.

Muốn có hạnh phúc cho những ngày tháng còn lại và nhất là về hình ảnh của phụ nữ, anh cần phải hiểu họ hơn và thông cảm cho họ hơn. Rất may là anh đã nhìn nhận phụ nữ như vợ anh không nhiều, đó là tiêu chí, là chủ đề chính để anh nghĩ về một người phụ nữ khác là tương lai của anh sau này.

Không thể trách anh nghĩ phụ nữ thế này, thế kia vì anh đang đau. Trong lòng anh và tâm tư tình cảm trong tim anh đang bị ngổn ngang rối bời, mất niềm tin và phương hướng. Chỉ có điều làm sao anh có thể vuợt qua khó khăn này để trở về một cuộc sống bình thường, một tâm lý ổn định để sống và làm việc. Tôi có một số ý kiến như sau anh nên làm thử.

Một, chuyện đã qua không nên nghĩ lại, đếm niềm vui, đừng đếm nỗi buồn. Không nên nhắc, nhớ về những kỷ niệm buồn trong cuộc hôn nhân trước. Mọi hình ảnh hay lời nói sẽ đụng chạm đến nỗi đau và ta lại phải suy nghĩ mệt lòng. Cái gì qua đi thì cho qua luôn và tuyệt đối không đem lòng căm ghét, thù hận.

Hai, anh hãy chăm lo công việc như thường ngày vẫn làm. Công việc sẽ làm cho ta ít có thời gian để gặm nhấm những nỗi buồn. Có thể tìm thêm một công việc mới cho có sự thay đổi.

Ba, bỏ những thói quen hàng ngày không tốt và tự tu chỉnh lại bản thân. Đây là quãng thời gian mình nhìn lại chính bản thân mình xem còn có gì chưa ổn, chưa hoàn thiện. Nói chung phải sống tốt hơn và mạnh mẽ hơn xưa. Điều chỉnh mình cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Đây là phép tư duy và biện chứng để ta hiểu bản thân mình. Anh sẽ thấy mình tự nhiên khác xưa, vui vẻ hơn, hòa đồng hơn, thông cảm cho người khác hơn v.v...

Bốn, chăm sóc và quan tâm đến gia đình nhiều hơn trước, nhất là với con cái, cha mẹ, anh em. Vì anh đâu còn chỗ dựa nào hơn thế !

Năm, chơi thể thao, đọc sách, tham gia câu lạc bộ, tham gia công tác xã hội, từ thiện và nhiều công tác đoàn thể khác. Anh sẽ thấy xung quanh anh có nhiều điều thú vị và có nhiều mối quan hệ tốt đẹp không ngờ.

Sáu, tự chăm sóc, đánh bóng mình cho có vẻ ngoài đĩnh đạc ra dáng đàn ông. Một cái áo mới, một kiểu tóc mới, một căn hộ có hoa tươi cuối tuần, trang trí lại nhà cửa cho sáng sủa hơn xưa và rất nhiều thay đổi khác....

53 hay 83 cũng vậy thôi, cái chính là làm lại từ đầu và cho đó là một cơ may để anh thử thách và gặt hái thành công. Anh cần một người phụ nữ công, dung, ngôn, hạnh. Khó tìm quá đi, nhưng không phải không có. Có điều phải từ từ và nghĩ cho chín, anh đã có kinh nghiệm một lần rồi. Anh cứ sống thật tốt, vui vẻ, lạc quan yêu đời, tôi dám chắc người anh cần không xa anh lắm ! Chúc anh vui và toại nguyện.

vinhlong < vinhlong@ninomaxx.com.vn >: Tôi rất thông cảm cho anh. Nhưng anh đừng quá bi quan. Xã hội muôn màu muôn vẻ, nó không bao giờ có khuôn khổ. Anh hãy tự tin vào chính bản thân mình. Bên cạnh anh còn rất có nhiều người phụ nữ tốt, phù hợp với hoàn cảnh của anh, thậm chí họ cũng đang rất mong gặp một người đàn ông như anh. Chúc anh sớm tìm được một tình yêu đích thực nhé.

tainguyen moitruong < thongtinbt@yahoo.com >: Thành thật chia sẻ cùng bạn những gì mà bạn đã nếm trải trong cuộc đời. Bây giờ con bạn đã mạnh khỏe, đó là niềm an ủi lớn của bạn rồi. Ở tuổi của bạn, có nhiều cách để tìm niềm vui, không nhất thiết phải đi bước nữa. Mong nụ cười hạnh phúc sẽ trở lại trong cuộc đời bạn.

Nguyen Thuong Thuong < havy600@yahoo.com >: Anh hãy liên lạc với tôi nhé.

Việt Báo
contentlength: 15701
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...