Chỉ có 1% phụ nữ Việt Nam tự tin rằng mình đẹp

15:39 01/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đó là kết quả của nghiên cứu quy mô toàn cầu mang tên “Vẻ đẹp thực sự của phụ nữ châu Á: Quan điểm của phụ nữ châu Á về lòng tự trọng, hình tượng bên ngoài và những mô tả của các phương tiện truyền thông”.

Chi co 1 phu nu Viet Nam tu tin rang minh dep
Làm đẹp tại một hiệu uốn tóc trên đường Phan Bội Châu (Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: H.Thúy
Phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng luôn bị gò bó trong những định kiến hạn hẹp về vẻ đẹp như: mũi phải cao, mắt hai mí, da phải trắng, dáng người phải thon thả… thì mới là đẹp. Những định kiến ấy đã phần nào khiến chị em phụ nữ cảm thấy thiếu tự tin vào vẻ bề ngoài của chính mình.

Đã đến lúc phải có một cách nhìn mới về vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ.

Dove đã khởi động chương trình Vẻ đẹp thực sự tại Việt Nam với mong muốn mang lại cho phụ nữ cách suy nghĩ mới và nghiêm túc về nhận thức về vẻ đẹp, cũng như tầm quan trọng của về bề ngoài đối với cuộc sống hằng ngày và những ảnh hưởng của xã hội đối với việc đánh giá vẻ bề ngoài của phụ nữ.

Sau hơn 1 tháng, đã có 88.000 phiếu tham dự gửi về từ Hà Nội và TPHCM tham gia diễn đàn Vẻ đẹp thực sự qua nhiều phương tiện truyền thông khác nhau và hơn 70% đã đồng ‎ý rằng cần phải có định nghĩa mới về vẻ đẹp vì vẻ đẹp thực sự không phụ thuộc vào dáng dấp, tuổi tác, kích cỡ và vẻ bề ngoài.

Đẹp là hài lòng với vẻ đẹp riêng của chính mình

Mỗi người phụ nữ đều sở hữu một vẻ đẹp riêng. Vẻ đẹp ấy là muốn hình muôn vẻ không theo bất cứ một chuẩn mực hay định nghĩa nào. Mỗi người phụ nữ chính là một định nghĩa riêng về vẻ đẹp thực sự. Điều quan trọng hơn cả là họ cần cảm nhận được và thấy tự hào về nét đẹp riêng và biết cách chăm sóc cho chính bản thân họ.

Dove tin rằng người phụ nữ cảm thấy mình đẹp nhất khi…

o Cô ấy cảm thấy thích thú với chính mình.

o Cô ấy chăm sóc cho chính mình.

o Cô ấy cảm thấy hãnh diện khi tạo cho mình một vẻ đẹp riêng biệt.

Dove tôn vinh vẻ đẹp thực sự của phụ nữ Việt Nam qua album ảnh lớn nhất thế giới

Mỗi vẻ đẹp đều xứng đáng được công nhận và ca ngợi. Dove tôn vinh “vẻ đẹp thực sự” của phụ nữ Việt Nam vào dịp 8/3/2006 qua album ảnh lớn nhất thế giới được gắn kết bởi 1 triệu tấm ảnh thể hiện những vẻ đẹp đa dạng của phụ nữ Việt Nam từ khắp mọi miền đất nước.

Album ảnh lớn nhất thế giới sẽ là niềm tự hào chung cho mọi phụ nữ Việt Nam với hy vọng mang lại một cách cảm nhận và sự tự tin mới về chính bản thân mỗi người phụ nữ.

Phụ nữ ở khắp mọi miền đất nước có thể góp mặt trong album ảnh lớn nhất bằng cách:

o Gửi tấm ảnh mang vẻ đẹp của riêng bạn về địa chỉ của chương trình: 672-673 Cư xá Kiến Thiết, Q.9, TPHCM.

o Ghé thăm các studio ảnh của Dove tại các siêu thị hoặc các studio di động để được chụp ảnh và nhận những món quà xinh xắn.

o Thăm trang web chính thức của chương trình www.vedepthucsu.com và gửi hình tham dự.

Nguyễn Công

Việt Báo
contentlength: 5172
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bài tập kiểm tra cơ thể còn linh hoạt hay đã "già trước tuổi"
00:00 / --:--