Chị Hoa hãy đặt mình vào vị trí của người vợ kia

14:59 18/08/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Điều tôi muốn nói chỉ đơn giản là chị hãy đặt mình vào vị trí của người vợ kia, và nghĩ đến 2 đứa bé tội nghiệp khi chị đang phá vỡ một gia đình. Chị có nghĩ là khi 2 người có thể sống chính thức với nhau, rồi một ngày nào đó anh bạn chị lại một lần nữa cảm thấy không yêu chị, và lại đi tìm một niềm vui khác không?

From: Thu Ha
To:

Sent: Tuesday, August 17, 2004 7:33 PM
Subject: Chia se cung chi

Gửi chị Hoa,

Tôi có đọc tâm sự của chị và tôi cũng hiểu những bối rối, dằn vặt của chị lúc này. Tôi cũng là phụ nữ, đã có gia đình, con cái. Tuy tôi còn trẻ và còn ít kinh nghiệm sống, nhưng tôi cũng muốn chia sẻ với chị vài dòng.

Tôi cũng không rõ hoàn cảnh gia đình của anh bạn chị ra sao mà anh ấy cảm thấy không hạnh phúc với vợ - một người phụ nữ mà theo chị thấy là rất đáng quý trọng. Nhưng có lẽ cũng không ai trả lời vấn đề này được, vì tình yêu có lý lẽ riêng của nó, phải không chị? Nhưng xin chị hãy nghĩ đến người phụ nữ tội nghiệp đang bị phản bội kia và 2 đứa bé dễ thương. Họ không đáng để phải bị đối xử như thế.

Tôi biết là khi đã yêu, người ta rất khó thoát ra khỏi nó, nhất là trong hoàn cảnh của chị, đang ly thân với chồng, chị đang cảm thấy cô đơn và cần có một người chia sẻ, hỏi han, và anh bạn kia đã đến đúng lúc. Nhưng chị có nghĩ là khi 2 người có thể sống chính thức với nhau, rồi một ngày nào đó, anh bạn chị lại một lần nữa cảm thấy không yêu chị nữa, và lại đi tìm một niềm vui khác không? Điều đó rất có thể xảy ra, vì trước đây anh ta và vợ đã có thời gian chung sống hạnh phúc với nhau, sinh ra 2 đứa con, rối cuối cùng thì anh ta cũng có lý do nào đấy để phản bội vợ và đến với chị. Chắc chị cũng không mong là một ngày nào đó sẽ rơi vào hoàn cảnh đáng thương của người vợ kia phải không?

Chị tha lỗi cho tôi nếu như tôi có nói quá lời, nhưng tôi nghĩ một gia đình hạnh phúc thì khó xây dựng, nhưng muốn phá bỏ nó thì lại rất dễ dàng. Tôi từng thấy những người xung quanh tôi, và cả chính tôi nữa, đã trải qua những phút xao lòng, dù chỉ trong ý nghĩ, nhưng tôi đã kịp ngừng lại, bởi vì tôi hiểu gia đình tôi hiện giờ là quý giá nhất đối với tôi. Và thay vì mơ màng nghĩ viển vông tới những điều lãng mạn, tới những con người hào nhoáng ở bên ngoài, tôi rất yêu quý gia đình mình và tìm thấy sự lãng mạn trong những điều đơn giản nhất của cuộc sống hàng ngày.

Và tôi đã nghiệm ra rằng, sự lãng mạn không nằm ở những bó hoa, những lời nói hoa mỹ, những bộ quần áo đẹp, mà sự lãng mạn trong đời sống, cái tình thực sự mà người ta dành cho nhau chỉ đơn giản là một lời hỏi han chân tình, phụ giúp nhau làm những công việc nhà, vỗ về, chăm sóc khi đau ốm... Có lẽ tôi đã đi lan man quá rồi chị nhỉ, nhưng điều tôi muốn nói chỉ đơn giản là chị hãy đặt mình vào vị trí của người vợ kia, và nghĩ đến 2 đứa bé tội nghiệp khi chị đang phá vỡ một gia đình. Nếu chị muốn chia sẻ với tôi thì có thể liên lạc với tôi theo địa chỉ e-mail: autumn_2819@yahoo.com

Chúc chị sớm tìm cho mình sự bình yên và thanh thản!

Xin cảm ơn VnEexpress đã cho tôi chia sẻ tâm sự cùng chị Hoa.

Việt Báo
contentlength: 4823
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Vợ vô sinh chết lặng khi biết sự thật chồng giấu giếm bấy lâu

Anh bảo tình yêu của anh là tôi, người anh muốn chung sống suốt đời là tôi, còn cô gái kia chỉ là "giải pháp tình thế" vì tôi vô sinh. Anh khẩn cầu tôi đồng ý đón đứa trẻ về nhà nuôi dưỡng...